Lý do thật sự làm bạn đau đầu vào mỗi buổi sáng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/02/2018 10:56:06

Đau đầu có thể là biểu hiện đầu tiên của các loại bệnh nguy hiểm. Thay vì sử dụng các loại thuốc cắt cơn tạm thời, bạn hãy quan tâm đến sức khoẻ của mình nhiều hơn.

Có rất nhiều cách để chào đón bình minh. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể choàng tỉnh trong không khí trong lành của buổi sớm mai, đánh thức khứu giác bằng hương thơm của cốc cà phê mới pha và chìm đắm trong bản nhạc yêu thích. Trái lại, mọi chuyện sẽ trở nên vô cùng tồi tệ nếu bạn thức dậy với một cái đầu đau buốt. Triệu chứng đau đầu vào buổi sáng thường xuất phát từ một số nguyên nhân như thiếu hụt chất caffein, bệnh xoang, thiếu nước hay đơn giản là căng thẳng quá độ.

1. Cảm cúm

Nếu là người bị viêm xoang mãn tính, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được cơn đau đầu của mình xuất phát từ đâu. Nhưng nếu bạn hoàn toàn không gặp các vấn đề liên quan đến chúng, rất có thể bạn đang trải qua giai đoạn đầu của cơn cảm cúm. Đau đầu sẽ là hiện tượng đầu tiên khi cơ thể đang mất dần sức đề kháng và chuẩn bị gặp phải cơn sốt bất kỳ. Việc bạn nên làm lúc này chính là tìm cho mình một toa thuốc cảm cúm hay đến phòng khám để nhờ sự hỗ trợ từ các bác sĩ.

đau đầu 1

Ảnh: Evalleytimes

2. Căng thẳng quá độ

Căng thẳng gần như là tình trạng chung của tất cả mọi người, đặc biệt khi cuộc sống đang ngày càng phát triển và phồn thịnh. Tùy vào khả năng chịu đựng của từng cá nhân, cơn đau đầu sẽ “ghé thăm” bạn vào những thời điểm khác nhau. Khi cơ thể bị quá tải bởi cảm xúc tiêu cực, chúng sẽ giải phóng các chất hoá học gây nên tình trạng đau đầu. Nặng nề hơn, giấc ngủ của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng và chúng gây nên nhiều thói quen xấu trong vô thức như nghiến răng, nghiến hàm. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể tìm mua các loại hàm nhựa để bảo vệ răng trong khi ngủ và cố gắng cải thiện tình trạng của mình bằng một số bài tập thiền đơn giản tại nhà.

đau đầu 2

Ảnh: Leanhealthylife

"Nâng cấp" nhan sắc với 5 tư thế ngủ tốt cho sức khỏe
Nhiều nàng vẫn "ngó lơ" tầm quan trọng của giấc ngủ khiến cơ thể mệt mỏi và nhan sắc "xuống cấp". Hãy khắc phục tình trạng trên với 5 tư thế ngủ...

3. Thiếu nước

Khi cơ thể bị thiếu hụt nước, chúng có thể gây ra tình trạng đau đầu vào mỗi buổi sáng. Để phòng tránh, bạn nên cung cấp cho cơ thể một lượng nước vừa đủ trước khi chìm vào giấc ngủ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đảm bảo lượng nước cần thiết trong một ngày để cơ thể không rơi vào tình trạng mất nước, dẫn đến các loại bệnh nghiêm trọng hơn.

đau đầu 3

Ảnh: Look4ward

Nếu đã loại trừ được hết các yếu tố kể trên nhưng tình trạng đau đầu vẫn thường xuyên xuất hiện, đây là lúc bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia y tế. Chúng ta thường khống chế cơn đau đầu bằng các loại thuốc hỗ trợ giảm đau, thế nhưng đó không nên là biện pháp dài lâu. Cơn đau có thể xuất phát từ thói quen sinh hoạt của bạn, nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo các loại bệnh nghiêm trọng hơn. Từ hôm nay, bạn nên chú ý hơn đến sức khỏe của mình để phòng tránh các loại bệnh không may xảy ra.

Xem thêm:

5 tác dụng thần kì của dầu hạnh nhân đối với làn da và sức khỏe của bạn

Năng nổ hơn trong chuyện chăn gối, liều thuốc tuyệt vời cho sức khỏe

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống