Tuổi 20, đây là những lúc bạn cần đặt cảm nhận bản thân lên hàng đầu

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/09/2018 11:19:42

Ở độ tuổi 20, khi khám phá được đam mê, khi tìm ra tình yêu đích thực… là một trong những lúc bạn cần đặt cảm nhận bản thân lên hàng đầu.

Trong cuộc sống, sẽ là ích kỷ nếu cứ suy nghĩ cho bản thân mà chẳng cần quan tâm đến cảm nhận của người xung quanh. Nhưng đôi khi, bạn cần ưu tiên đặt cảm nhận bản thân lên hàng đầu để có được những quyết định đúng đắn, đặc biệt khi bạn đang trong độ tuổi 20.

Khi bạn tìm được đam mê thật sự

elle việt nam tuổi 20 1

(Ảnh: Unsplash)

Hầu hết những người trẻ đều mơ hồ về điều họ thực sự mong muốn. Vì thế, nếu đang trong độ tuổi 20, bạn đã khám phá được đam mê thực sự của mình, thì đừng ngần ngại đặt cảm nhận và suy nghĩ bản thân lên hàng đầu. May mắn là, bạn có nhiều thời gian và sức trẻ để có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực. Hãy để sự tự ti và ý kiến tiêu cực khiến bạn nhụt chí từ những người xung quanh sang một bên để tập trung làm điều khiến bạn hạnh phúc trên con đường chinh phục mục tiêu của mình nhé.

Khi bạn tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình

elle việt nam tuổi 20 2

(Ảnh: Unsplash)

Khi yêu, phụ nữ thường hy sinh bản thân mình quá nhiều cho tình yêu mà đánh mất đi bản thân. Điều này có thể gây tác dụng ngược. Khi cuộc sống của bạn chỉ xoay quanh trung tâm là chàng, bạn sẽ dần mất đi nét quyến rũ trong mắt người đàn ông của mình. Thay vào đó, tập trung vào phát triển các giá trị của bản thân như khiến mình xinh đẹp hơn, hấp dẫn hơn, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm bản thân sống phong phú hơn hay để bản thân bận rộn trong những sở thích hay trải nghiệm mới sẽ khiến chàng muốn khám phá bạn hơn. Mặt khác, một mối quan hệ tình yêu lành mạnh là khi cả hai đều cùng nhau phát triển, cùng nhau hỗ trợ và khơi gợi cảm hứng tuyệt vời cho nhau.

Khi bạn cảm thấy mơ hồ trước những lựa chọn của tuổi trẻ

elle việt nam tuổi 20 3

(Ảnh: Unsplash)

Trong độ tuổi 20, chắc hẳn bạn thường xuyên cảm thấy bối rối khi quyết định lựa chọn những ngã rẽ cuộc đời như học đại học, chọn nghề, chọn việc… Đừng quá lo lắng, bạn không hề đơn độc. Bạn có thể không chắc chắn về con đường sự nghiệp của mình, thậm chí có thể nghi ngờ khả năng của chính mình. Trong những thời điểm ấy, hãy để quyết định cuối cùng thuộc về bạn. Bố mẹ, người thân, bạn bè xung quanh có thể cho bạn lời khuyên, hỗ trợ và khuyến khích bạn, nhưng họ không phải là bạn và không thể sống thay bạn. Sau tất cả, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm cho những quyết định của cuộc đời mình. Vì thế, hãy can đảm lên, bạn nhé.

Những trải nghiệm thú vị bạn nên có ở độ tuổi 20
Giai đoạn tuổi 20 là thời gian dành cho các trải nghiệm điên rồ và thú vị. Với tâm thế đó, cùng ELLE tìm hiểu những điều gì bạn nên thử trước tuổi...

Khi bạn cần lòng tự tin

elle việt nam tuổi 20 4

(Ảnh: Unsplash)

Sự tự tin chỉ có thể đến từ bên trong mỗi con người. Trong độ tuổi 20, sẽ không ít lần bạn cần phải đối mặt với những quyết định khó khăn. Thế nên, nếu cảm thấy không chắc chắn, hãy cho phép bản thân ích kỷ một chút và chứng mình với thế giới rằng bạn có thể giải quyết mọi vấn đề theo cách riêng của mình.

Khi bạn đang vướng vào một mối quan hệ tồi tệ

elle việt nam tuổi 20 5

(Ảnh: Unsplash)

Dù trong tình yêu hay tình bạn, khi bạn phải liên tục chứng minh bản thân hay niềm tin của bạn bị phá vỡ nhiều lần thì đây là lúc bạn cần đặt cảm nhận bản thân lên hàng đầu. Bạn nên đánh giá xem mối quan hệ này đang khiến bạn tốt hơn hay làm hại bạn nhiều hơn và suy nghĩ xem quyết định nào là cần thiết cho bạn trong thời gian dài. Tất nhiên, sẽ không hề dễ dàng khi chia tay một ai đó, nhưng điều đó khiến cả hai hạnh phúc hơn về lâu về dài.

Khi bạn cần một khoảng thời gian yên tĩnh cho bản thân mình

elle việt nam tuổi 20 6

(Ảnh: Unsplash)

Nhịp điệu hối hả của cuộc sống hiện đại, đặc biệt khi bạn đang trong độ tuổi 20 đầy sức trẻ và sự nhiệt huyết sẽ khiến bạn dễ rơi vào tình trạng kiệt sức và quá tải. Đôi khi, một khoảng thời gian yên tĩnh tạm ngừng là điều cần thiết. Hãy hào phóng tặng cho bản thân một chút tạm nghỉ. Bạn có thể ngắt kết nối khỏi điện thoại và công nghệ để refresh lại bản thân mình.

Khi bạn đang hạnh phúc với cuộc sống của mình

elle việt nam tuổi 20 7

(Ảnh: Unsplash)

Nếu bạn đang hài lòng với cuộc sống của mình thì xin chúc mừng. Trong suốt các khoảnh khắc ngọt ngào của cuộc đời, đừng quên đặt bản thân lên hàng đầu. Đôi lúc, thành công của bạn sẽ khiến những người xung quanh ghen tị và tìm cách kéo bạn xuống. Sau những cố gắng và nỗ lực của bản thân, đây là lúc bảo vệ mình khỏi điều tiêu cực ấy.

Xem thêm:

6 cách giúp bạn chi tiêu hiệu quả ở độ tuổi 20

Lời khuyên của mẹ: Độc thân tuổi 20, thời gian để học cách yêu bản thân hơn

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ngọc Võ

Nguồn:Tạp chí Phái đẹp ELLE/ elitedaily

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống