5 điều tuyệt vời nhất ở San Francisco (Mỹ)

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2014 17:26:27

Hình như tôi chưa gặp một ai đã đến San Fran mà lại không yêu thành phố nhỏ xinh, lãng mạn này.

ellevn-travel45-8

Đồ ăn ngon, thời tiết dễ chịu (so với bờ Đông chứ không so với miền Nam Cali), khung cảnh nên thơ, những chuyến xe điện như vẫn leng keng từ thế kỷ trước, shopping tuyệt vời, ở một nơi như vậy, bạn còn cần gì hơn? Và nếu bạn sắp đến San Fran và muốn đắm chìm trong những góc rất đỗi dễ thương của The Fog City, đừng quên khám phá những điều sau đây:

1. Ăn brunch ở Hayes

Hayes là con đường giống như Đồng Khởi của Sài Gòn. Khoảng 10h30 sáng, bạn hãy đến The Grove để ăn một bữa brunch đồ sộ với soup gà, salad, lasagna, red velvet cake ngon tuyệt, ngắm nhìn trai thanh gái lịch xung quanh và nhìn ra đường Hayes duyên dáng trước mặt. Ăn xong, hãy đi vòng vòng thăm thú, mua đồ vintage ở Ver Unica, xem sổ và mắt kính underground ở Minimal, nến thơm và sữa tắm ở Nancy Boy, ăn kem tươi ở Smitten Ice cream…

ellevn-travel45-10

2. Đi xe đạp dọc bờ biển và lên cầu Golden Gate

Bạn hãy đạp xe qua bãi biển ngập tràn nắng nơi những cặp đôi hôn nhau, các bà mẹ vừa chạy bộ vừa đẩy xe nôi, bầy chó điệu đàng chạy tung tăng theo chủ… rồi đạp qua cánh rừng thơm nồng mùi lá cây sáng sớm, dọc cầu Golden Gate, xuống cả Sausalito trông giống Hy Lạp chứ không phải Hoa Kỳ. Bạn sẽ thấy thấm mệt, nhưng khi nhìn trước mặt là cây cầu huyền thoại màu đỏ tươi, xa xa biển và trời hòa một màu xanh chỉ khác về sắc độ, thuyền buồm trắng lẫn vào hải âu, bạn sẽ thấm thía rằng cái đẹp nhất không phải là đích đến mà chính là con đường.

ellevn-travel45-6

3. Đến đường Fillmore

Nếu bạn thích lang thang window shopping và nhìn người đẹp, chắc chắn bạn phải đến Fillmore. Gần Fillmore, trên đường Steiner có một tiệm ăn Việt Nam tên là Saiwalks (chơi chữ “Saigon” và “sidewalks”) bán phở, gỏi cuốn và cơm sườn nướng khá ngon, cho những khi bạn đã mệt với món Tây và bắt đầu nhớ nước mắm.

ellevn-travel45-9

4. Ăn hải sản

Không thể đến San Fran mà không ăn những con sò mập ú, tôm tươi đỏ hồng, hàu sống còn tanh tao mùi biển mới bắt lên từ Thái Bình Dương. Ăn ở Fisherman’s Wharf gần bờ biển hay khu người Ý Little Italy đều ngon. Nếu bạn không biết gọi gì, hãy gọi “clam chowder” tức là một phần sò tôm các loại hầm với cà chua, hành tây.

5. Đi bộ không mục đích

Lang thang những khu dân cư nên thơ như Nob Hill, Russian Hill, Lombard, Broadway, bạn có thể ngắm những ngôi nhà với khoảnh vườn đầy hoa mộc lan, hoa anh đào chìm trong cây cỏ xanh rờn, nhìn những cánh cửa yểu điệu như viên bánh macaroons, hoặc nếu thích, bạn có thể bắt một chuyến xe điện đi vòng vòng để tận hưởng cảm giác như đang ở San Fran hồi thế kỷ 19.

ellevn-travel45-7

Xem thêm Du lịch New York – Giấc mơ có thật

Xem thêm Du lịch Venice – Vẻ đẹp điêu tàn

Xem thêm London – Xứ sở diễm lệ

Xem thêm Du lịch thế giới cùng blogger Mít Đặc

Nhóm thực hiện

Bài: Nicky Khánh Ngọc

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Du lịch