Đảo Điệp Sơn – Đường bộ trên biển độc đáo nhất Việt Nam

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/09/2017 20:36:11

Nằm dưới mặt nước biển gần nửa mét, con đường nối hai hòn đảo trong nhóm Điệp Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xem là đường bộ trên biển độc đáo nhất ở Việt Nam.

Điệp Sơn là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Hành trình khám phá hòn đảo bắt đầu từ thị trấn Vạn Giã, sau khoảng một giờ đồng hồ lênh đênh trên biển, quần đảo Điệp Sơn xinh đẹp dần xuất hiện, cắt hình rõ nét trên đường chân trời.

.

Từ trên cao nhìn xuống, con đường giống như một dải lụa uốn khúc, quanh co, tạo nên một vẻ đẹp độc đáo của riêng vịnh Vân Phong.

Từ trên cao nhìn xuống, con đường giống như một dải lụa uốn khúc, quanh co, tạo nên một vẻ đẹp độc đáo của riêng vịnh Vân Phong.

Cho tàu neo đậu gần hòn đảo nằm giữa, bạn có thể bước xuống tàu và bắt đầu hành trình chinh phục con đường mòn trên biển vô cùng độc đáo và thú vị dài gần 700 mét, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn. Con đường uốn lượn, rộng khoảng 1 mét và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét.

Đi bộ trên con đường này đem lại cảm giác vô cùng thích thú, xen lẫn hồi hộp và một chút sợ hãi khi bạn phải bước giữa đại dương bao la. Bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn những đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội hai bên, chốc chốc lại nhảy tung lên khỏi mặt nước.

Sau khi bạn đi bộ 30 phút, hòn đảo lớn Điệp Sơn chào đón bạn với một màu xanh của cây cối, màu đỏ thẫm của những mái nhà lợp ngói và những bãi biển xanh trong màu ngọc bích. Khung cảnh thanh bình và yên ả. Còn gì tuyệt vời hơn khi đứng nơi đây, để từng làn gió mát táp vào mặt, sóng khẽ liếm bàn chân, trước mặt là biển xanh bao la bát ngát. Mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống dường như đều tan biến.

.

Những bãi biển hoang sơ cát trắng và làn nước trong xanh.

Những bãi biển hoang sơ cát trắng và làn nước trong xanh.

Khám phá một vòng quanh các đảo, du khách sẽ phải trầm trồ trước những cánh đồng cỏ lau tuyệt đẹp. Ngoài ra, bạn còn có thể lên tàu khám phá các hòn đảo nhỏ xa xa. Bạn có thể cho tàu đậu lại một hòn đảo hoang sơ nào đó và thả mình giữa làn nước biển mát lạnh, trong xanh để thỏa thích vẫy vùng. Quần đảo Điệp Sơn với nét đẹp hoang sơ và những người dân hiền hòa sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những ai thích du lịch bụi.

Nếu bạn đang dự định đến thăm Điệp Sơn trong những ngày lễ sắp tới thì Elle.vn muốn mách thêm cho bạn một sự kiện rất thú vị. Chương trình từ thiện vì môi trường “Sắc đỏ ngày về: Vạn trái tim – Một cảm xúc” của CLB Kết nối Sinh viên Vạn Ninh diễn ra vào ngày 6/02/2016 chính là cơ hội để bạn hiểu rõ hơn vẻ đẹp của thiên nhiên và con người nơi đây.

Xem thông tin chi tiết và đăng kí tham gia tại website chương trình: http://sacdongayve.com

Xem thêm

Du lịch bụi ở Putaleng đỉnh núi cao thứ 2 Việt Nam

Thành phố Hà Nội: Một nửa trong tôi

10 cách phối đồ sành điệu khi đi du lịch


Du lịch