Làm bữa sáng Tây Ban Nha ngay trong bếp mình – blog Mít Đặc

Đăng ngày:

Tôi ngừng tất cả để sống giấc mơ nho nhỏ của đời mình: đi du lịch một năm, từ Châu Âu sang Châu Mỹ và sẽ kết thúc tại Tây Á. Những điều tôi thấy, nghe, nếm thử và trải qua trong năm này – rất có thể cũng sẽ hấp dẫn với bạn.

Ngay khi thử món ăn sáng truyền thống này của người Tây Ban Nha, tôi đã nghĩ: thật quá phù hợp để làm bữa sáng nhanh ngay ở nhà mình.

Đó là món cà chua xay ăn với bánh mì nóng giòn – người Tây Ban Nha gọi là món Pan Con Tomate (cà chua với bánh mì nướng). Hầu như gia đình nào ở đây cũng ăn như vậy, nhất là ở nông thôn. Đơn giản vì cà chua trong vườn luôn trĩu quả, và người Tây Ban Nha thích ăn bánh mì mới; nên món Pan Con Tomate này là cách tận dụng cà chua chín và bánh mì từ hôm qua.

photo_4

Món ăn đơn giản mà rất ngon, rất khó ngán, lại có thể để dành trong tủ lạnh. 10 phút là bạn chuẩn bị xong bữa sáng ngon lành đẹp mắt cho cả vài ngày.

Đơn giản như vầy:

1. Cà chua rửa sạch, bóc vỏ (nếu lười khỏi bóc vỏ thì cũng vẫn ngon chán), cắt nhỏ.

photo

2. Cho cà chua vào một cái thố xay đều. Đừng xay nhuyễn quá sẽ không ngon, vài mươi giây là đủ. Khi làm món này lần thứ hai thì tôi đã canh được độ nhừ như ý.

Nếu không có máy xay, bạn có thể bỏ qua bước cắt nhỏ cà chua, chỉ cần dùng bàn bào rau củ để cà nhuyễn quả cà chua. Trong lúc bào, cà chua cũng sẽ tự tróc vỏ.

photo_1

3. Nêm muối, tiêu và dầu ô liu. Xay thêm 5 giây cho tất cả trộn đều.

Nhắc nhỏ: Sốt cà chua cất trong tủ lạnh, để ăn trong 2-3 ngày vẫn ngon, nên bạn có thể làm nhiều lên một chút để dành.

photo_2

4. Bánh mì nướng nóng giòn. Có thể chọn bánh mì ổ baguette; riêng tôi thì thích bánh mì đen có hạt, ăn rất thú vị. Và vậy là bữa sáng đã sẵn sàng. Người TBN sẽ dùng tay ấn lên miếng bánh mì vài cái để dễ ngấm sốt cà chua. Tuỳ sở thích, bạn có thể rắc thêm tiêu lên trên, hoặc cho thêm dầu ô liu.

photo_3

* Hình ảnh của blog đều do Mít Đặc ghi lại trong suốt chuyến đi

Theo dõi câu chuyện “Mít Đặc & 1 năm bay khinh khí cầu”

Nhóm thực hiện

Blog & ảnh: Mít Đặc

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Du lịch