Lợi ích tuyệt vời khi đi du lịch nước ngoài

Đăng ngày:

Du lịch là khoảng thời gian nghỉ ngơi lý tưởng, là những trải nghiệm khiến ta thay đổi. Dù là du lịch nước ngoài hay trong nước, sau mỗi chuyến đi ta đều như lớn lên hơn nhiều.

Trở nên mạnh mẽ hơn

Đi du lịch, nhất là những chuyến đi một mình có nghĩa là bạn sẽ phải tự chăm sóc bản thân hoặc thậm chí đưa ra những quyết định quan trọng trong suốt chuyến đi của mình. Những tình huống xấu nhất đều có khả năng xảy ra và sẽ là kì tích nếu bạn có thể vượt qua được.

Lợi ích tuyệt vời khi đi du lịch nước ngoài 1

Có thể bạn đã đọc được những thông tin về sự rủi ro, về những tai nạn thương tâm của du khách nhưng xin đừng chùn bước. Hãy biến những gì mà bạn biết trở thành động lực chuẩn bị tốt nhất cho một cuộc phiêu lưu.

Ngay cả trước chuyến đi cũng có thể xuất hiện những vấn đề nan giải như khách sạn này có tốt hay không? Hay nơi mà mình sẽ đến như thế nào, cần chuẩn bị những gì?…

ELLE tin rằng, những quyết định dù lớn hay nhỏ cũng đều đòi hỏi cả thể chất lẫn tinh thần chúng ta phải thật can đảm và mạnh mẽ.

Nhạy bén và nhanh trí hơn khi đưa ra những giải pháp

Bị lạc giữa sân bay rộng lớn khi du lịch nước ngoài, đi nhầm chuyến tàu điện ngầm, lạc mất địa chỉ khách sạn,… tất cả những điều trên đều có thể xảy ra trong mọi chuyến đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài – ta phải đến một vùng hoàn toàn mới và xa lạ. Nhưng đừng nao núng vội hay cuống cuồng lên vì lo lắng, bình tĩnh chính là bí quyết quan trọng cần có trước khi xách ba lô lên.

Lợi ích tuyệt vời khi đi du lịch nước ngoài 2

Những thử thách sẽ trở thành những điều thú vị và cho những kỉ niệm đáng nhớ nếu bạn có thể vượt qua. Hãy giữ cho suy nghĩ thật thông suốt và thái độ bình thản. Sau chuyến đi, trực giác của bạn sẽ nhạy bén hơn bởi nó đã từng giải quyết những vấn đề khó khăn hơn thế.

Tìm thấy sự yên bình trong tâm hồn

Đi du lịch gắn liền với nó là sự tự do, đây chính là cơ hội để bạn khám phá bản thân. Suy cho cùng, du lịch chính là khoảng thời gian để bạn nghỉ ngơi thư giãn và làm những điều mình thích. Trước chuyến đi bạn có thể lên danh sách những điều bạn muốn làm mà chưa có cơ hội.

Lợi ích tuyệt vời khi đi du lịch nước ngoài 3

Bắt đầu từ những việc đơn giản như mở lòng trò chuyện với những người bạn hay đi dạo dưới bãi biển, nhâm nhi một tách cà phê giữa thiên nhiên,… sẽ khiến mọi bộn bề trong lòng tan biến mất và điều còn lại chính là nội tại an bình của bản thân.

Bạn sẽ có thời gian để nghiền ngẫm về bản thân, có thể là về ước mơ khi còn trẻ hay là về những người mà bạn yêu quý nhất, về những khoảnh khắc tươi đẹp thuở bé,… thậm chí là bạn chẳng phải nghĩ gì hết mà chỉ cần tận hưởng khoảnh khắc hiện tại là đủ. Một tâm hồn tĩnh tại sẽ là điều vô giá nhất mà bạn nhận được sau chuyến đi.

Học cách vượt qua rào cản của bản thân

Ra khỏi ngoài vùng an toàn của bản thân chính là điều mà ai cũng phải chấp nhận khi du lịch, đặc biệt là khi du lịch nước ngoài. Sẽ có lúc bạn cảm thấy lo lắng và nghi ngại nhưng những suy nghĩ đó chính là cơ chế giúp bạn tự vệ, bảo vệ bản thân trước nguy hiểm.

Lợi ích tuyệt vời khi đi du lịch nước ngoài 4

Đừng ngại ngủ trên giường tầng thứ ba của toa tàu chạy dọc đất nước trong suốt 30 tiếng, cũng đừng nhăn mặt khi người bản địa mời bạn một đĩa châu chấu rang,.. Bạn đang đi khám phá cơ mà, một cuộc phiêu lưu sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn không dám thử thách giới hạn của bản thân.

Cuộc sống luôn đầy những khó khăn và thử thách nhưng quan trọng là cách mà bạn nhìn nhận vấn đề. “Những gì không giết chết bạn sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn”.

Nhìn cuộc đời bằng con mắt lạc quan hơn

Vẻ đẹp luôn là điều cảm hóa tâm hồn con người. Vẻ đẹp có thể đến từ những con người chân thành, giản dị và hiếu khách, điều mà ở một nơi xa lạ, sẽ khiến bạn thấy ấm áp hơn bao giờ hết. Hãy đáp lại thịnh tình của người chủ nhà bằng những cái ôm nồng thắm, hành động tuy nhỏ này sẽ để lại dấu ấn khó phai trên mảnh đất mà bạn đi qua.

Lợi ích tuyệt vời khi đi du lịch nước ngoài 5

Sau chuyến đi bạn sẽ nhận ra rằng cuộc đời này sao đẹp biết bao, con người đối xử với nhau thật tốt mà chẳng cần quan tâm bạn đến từ nền văn hóa nào. Người ta tìm thấy niềm hạnh phúc ở những điều hết mực đơn giản mà không cần biết nền kinh tế suy thoái ra sao hay những quốc gia tranh chấp nhau như thế nào. Nhìn cuộc đời bằng con mắt lạc quan chính là bài học quan trọng nhất mà con người phải học tập lẫn nhau.

__

Xem thêm:

Lịch trình gợi ý 5 ngày du lịch Thái Lan – Đi đâu? Làm gì?

Kinh nghiệm du lịch: Chuẩn bị trước chuyến bay

Địa điểm du lịch Sedona – Thung lũng yêu kiều

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more