Công nghệ gắn kết thời trang với khán giả

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/12/2014 14:49:33

Với tình yêu đặc biệt dành cho thời trang và nghệ thuật, Phương Anh – Giám đốc Điều hành của Zalora Việt Nam chia sẻ về những cột mốc quan trọng của sự nghiệp và sự kết nối thú vị giữa thời trang với công nghệ.

ellevn-phuonganh-1

Áo len và áo khoác da Zalora, Váy Zara, Đồng hồ DKNY

Bạn đã trải qua những cột mốc nào trong sự nghiệp để đạt được vị trí hiện tại ở Zalora Việt Nam?

Từ khi còn bé, tôi đã có một ước mơ rất mãnh liệt là được làm việc trong ngành thời trang và tất cả những gì liên quan đến thế giới này đều khiến tôi thích thú. Bước ngoặt đầu tiên là việc tôi quyết định từ bỏ ngành kiến trúc để theo đuổi nghệ thuật nhiếp ảnh và thiết kế. Đến bây giờ, tôi vẫn không hối hận bởi quyết định lúc ấy, vì thực sự khi thông qua hai lĩnh vực này, tôi mới cảm thấy mình được là chính mình theo những cách rất riêng. Sau khi tốt nghiệp tôi đã làm việc tại tạp chí V ở New York và ELLE Việt Nam. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ những tháng ngày làm việc cật lực với mái tóc rối bù để chuẩn bị cho những bộ ảnh chụp khi sát đến ngày in ấn.

Giờ đây, tại Zalora, mặc dù công việc của tôi chủ yếu xoay quanh kinh doanh và quản lý, tôi luôn trân trọng quãng thời gian dành cho việc nhiếp ảnh và sản xuất. Nó đã trở thành nền tảng cho công việc ngày hôm nay của tôi, giúp tôi đưa ra những quyết định kinh doanh không chỉ đơn thuần dựa vào những con số, mà còn dựa vào trực giác và kinh nghiệm của mình.

Theo bạn, thời trang, Internet và công nghệ có mối liên quan gắn kết như thế nào?

Internet và công nghệ đã làm thay đổi cách chúng ta tiếp cận thời trang. Với độ phủ sóng rộng rãi của Internet cùng sự gia tăng của việc sử dụng các thiết bị cầm tay, giờ đây thời trang đi theo chúng ta thay vì chúng ta phải chờ đợi thông tin một cách thụ động như trước. Chỉ cần lướt qua các trang web, mạng xã hội hay xem Youtube, bạn đã có thể cập nhật được ngay những xu hướng mới nhất đang diễn ra ở London, New York hay Paris. Mua sắm cũng dễ dàng hơn khi bạn có thể mua ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào cảm thấy tiện lợi nhất mà không bị giới hạn về thời gian và không gian.

Lời khuyên hay bài học kinh nghiệm quan trọng mà bạn đã nhận được trong công việc của mình?

Đó là đừng bao giờ chùn bước trước những khó khăn và cũng đừng bỏ cuộc chỉ vì ai đó nói “Không” với bạn. Tính kiên trì, sự bền bỉ và dẻo dai là những thứ tôi tin rất quan trọng để làm nên thành công trong công việc. Tôi rất tâm đắc câu nói “Có chí thì nên”, ngắn gọn nhưng rất thiết thực. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đi đến mục tiêu bằng cách chèn ép người khác đến khuất phục mà là tìm ra cách khả thi nhất dù cho bạn phải đối mặt với bất kỳ khó khăn trở ngại nào.

 

ellevn-phuonganh-2

Áo đầm LAM, Áo khoác Mango, Giày Zara, Ví cầm tay Cos

Điều gì khiến bạn thích thú nhất khi làm việc tại một trong những trang web bán đồ thời trang và phong cách trực tuyến lớn nhất Việt Nam?

Tôi đã làm việc tại Zalora từ những ngày đầu khi chỉ mới được thành lập, và có rất nhiều chuyện thú vị đã xảy ra. Trong 3 năm trôi qua, công ty đã chứng kiến rất nhiều sự thay đổi: từ nhân sự, diện mạo văn phòng, đến các chiến lược phát triển và các dự án mới… Chúng tôi đã gặp không ít thử thách và trở ngại trong quãng thời gian ban đầu. Sau tất cả những gì đã trải qua, đối với tôi, Zalora ngày hôm nay là cả một niềm tự hào và hạnh phúc.

Sản phẩm công nghệ nào bạn yêu thích nhất?

Chiếc iPhone 6 của tôi và đây cũng là sản phẩm công nghệ duy nhất tôi sở hữu.

Món đồ công nghệ bạn không thể thiếu khi ra ngoài?

Cục sạc iPhone!

 

ellevn-phuonganh-3

Áo Zalora, Váy Zara, Đồng hồ DKNY

Bạn thường đến đâu để shopping thư giãn?

Vì làm việc trong công ty thương mại trực tuyến kinh doanh về thời trang, tiếp xúc với quần áo 24/7 nên thực ra tôi không cần shopping để thư giãn. Những lúc như vậy tôi sẽ đi spa vừa để thư giãn, vừa làm đẹp.

Bạn tìm thấy cảm hứng cho công việc từ đâu?

Từ team của tôi và sự nhiệt huyết, sự cống hiến hết mình của họ đối với công ty.

Bạn sử dụng mạng xã hội nào nhiều nhất?

Tôi rất cuồng Instagram.

Hashtag bạn thích và sử dụng nhiều nhất?

#gozalora

 

ellevn-phuonganh-4

Áo Mango, Áo khoác Zalora, quần culottes Emily House, Túi Jil Sander, giày Zara

Những trang web nào bạn luôn truy cập vào mỗi ngày?

Facebook.com, Style.com và Elle.vn vì tôi yêu thời trang; news.techcrunch.com, techinasia.com và linkedin.com vì tôi cũng khá nghiện về công nghệ.

Bạn thích nhất app nào trên iPhone của mình?

Spotify

Fanpage trên Facebook bạn thích nhất?

Fashiontoast by Rumi Neely

Account Instagram bạn thích nhất?

Chiara Ferragni (@chiaraferragni)

Khi rảnh rỗi bạn thích làm gì nhất?

Bạn có tin không, buổi ăn brunch là thứ tôi yêu thích nhất trên đời này!

 

ellevn-phuonganh-5

Áo Zara, Áo khoác Flea Market, Quần The Blue T-shirt

Nhóm thực hiện

Bài: Liên Chi – Hình ảnh: Phan Võ

Stylist: Đoàn Phương Anh – Trang điểm & Làm tóc: Vương Lâm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Voice