[ELLE Voice] Julia Roberts – Nhà hoạt động xã hội tài năng

Đăng ngày:

Julia Roberts là nữ diễn viên kiêm nhà hoạt động xã hội, không chỉ là một bà mẹ siêu nhân mà còn là tiếng nói đại diện cho những vấn đề xã hội.

Từ vai diễn cô gái bán hoa trong “Người đàn bà đẹp”, Julia Roberts đã chứng minh cho thế giới thấy cô không chỉ sở hữu nhan sắc. Nữ diễn viên kiêm nhà hoạt động xã hội không chỉ là một bà mẹ siêu nhân mà còn là tiếng nói đại diện cho những vấn đề xã hội. Julia Roberts bênh vực các sinh viên thuộc cộng đồng LGBTQ , kêu gọi sự chú ý của xã hội về những người có hội chứng Rett (một rối loạn phát triển thần kinh) và vấn đề thay đổi khí hậu, ủng hộ những anh hùng trong sự kiện 11/9. Đồng thời, cô tham gia chương trình truyền hình “Về nơi hoang dã với Bear Grylls” nhằm quyên góp giúp mang vắc-xin đến với trẻ em ở Nairobi. Hiện tại, Julia Roberts là thành viên chủ chốt của tổ chức Chime for Change đấu tranh cho bình đẳng giới.

Chị định nghĩa thế nào về “Trao quyền cho phụ nữ”?

Đó là sự trao quyền cho những ai tin tưởng vào chính mình.

Khi nào và điều gì đã khiến chị bắt đầu nhận thức về vấn đề này?

Khi tôi đủ trưởng thành để hiểu được phụ nữ đang không được đối xử công bằng và khi tôi được chứng kiến những người phụ nữ đứng lên vì chính bản thân họ như thế nào.

Julia Roberts 1

Mục tiêu và nhiệm vụ của chị trong tổ chức Chime for Change (*) là gì?

Tôi hãnh diện được là một phần của Chime for Change. Tôi tin rằng chúng ta nên có hành động để thay đổi những thách thức của ngày hôm nay. Đây thực sự là trách nhiệm của mỗi chúng ta nhằm lót đường cho thế hệ các bé gái và để từ đó, chúng có thể nắm bắt được những cơ hội xứng đáng.

Là một phụ nữ, điều gì gây sốc nhất mà chị đã từng trải qua? Và điều tích cực nhất là gì?

Quan trọng là phải tập trung vào những điều tích cực và luôn tiến về phía trước. Tôi đã từng gặp gỡ rất nhiều người phụ nữ tuyệt vời trong đời. Họ là những người đã làm cho tôi cảm thấy rằng chúng ta có thể đạt được bất cứ điều gì nếu đặt cả tâm trí vào đó.

Thông điệp của chị gửi đến phụ nữ khắp thế giới là gì?

Tin tưởng chính mình. Tin vào sự thay đổi.

Julia Roberts 2

(*) Chime for Change: Là sự kết hợp của Gucci, đại diện là Giám đốc sáng tạo Michele Alessandro, cùng nghệ sĩ người Ý MP5 với chủ đề “To Gather Together”. Đây chính là lời kêu gọi cộng đồng toàn cầu đoàn kết ủng hộ bình đẳng giới.

Nhóm thực hiện

Bài: Virgine Dolata, Lena Misovic

Chuyển ngữ : Hương Tôn, Thúy Hằng

Ảnh: Tư liệu

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more