Ca sĩ Lệ Quyên: “Không bao giờ đặt cho mình mục tiêu quá sức”

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/04/2017 13:57:31

[Tạp chí ELLE tháng 3/2017] Với Quyên, là nghệ sĩ phải hiểu mình. Hiểu để biết thương yêu và hạnh phúc, hiểu để biết thiếu, để biết nhận và để biết cho.

Chào Lệ Quyên, showbiz tôn vinh Lệ Quyên với nhiều danh xưng nữ hoàng dòng nhạc Bolero, ca sĩ có giọng ca ngọt ngào nhất Việt Nam, bản thân Quyên nghĩ sao về những lời khen ấy?

Quyên sợ! Dù những danh xưng ấy chứng tỏ sự yêu thương của khán giả, đồng nghiệp, của báo chí với Quyên và ai cũng thích được khen. Nhưng, cũng như hai mặt của đồng xu, tất cả những điều đó vô hình trung làm cho Quyên thấy áp lực, thấy mình nhỏ bé và phải cố gắng nhiều hơn nữa. Với Quyên, điều mong mỏi nhất chính là khán giả vẫn sẽ luôn yêu mình như bây giờ. Đó là món quà vô giá đối với Quyên.

Ca sĩ Lệ Quyên: "Không bao giờ đặt cho mình mục tiêu quá sức"

Ca sĩ Lệ Quyên: “Không bao giờ đặt cho mình mục tiêu quá sức”

Nhiều người nói làm việc với Lệ Quyên là phải chiều theo ý Lệ Quyên, nếu ngược ý thì việc sẽ khó thành?

Quyên đến buổi phỏng vấn hôm nay là theo lịch trình của báo và hình như là Quyên không có yêu cầu nào cả (cười). Chỉ duy nhất một điều thường Quyên sẽ làm theo ý mình đó là khi thu âm. Vì âm nhạc phải cất lên từ chính tâm hồn mình chứ không phải một ai khác. Quyên tin là như vậy.

Hoàng Thùy Linh: Thần thái quyết định vẻ đẹp
[Tạp chí ELLE - 5/2016] Người phụ nữ đẹp nhất khi họ hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc không phải là một món quà trời ban, đó là sự rèn luyện, cả về cơ...

Thường nhà báo là người sẽ viết những dòng đúc kết về con đường sự nghiệp của các nghệ sĩ. Nhưng hôm nay chúng ta hãy làm điều ngược lại, Lệ Quyên có thể tự nói về con đường sự nghiệp của chính mình?

Con đường sự nghiệp của Lệ Quyên là một con đường nơi Quyên đi từ tốn, chậm rãi và tỉnh thức. Quyên không bao giờ đặt cho mình mục tiêu quá sức để rồi phải chạy, phải rượt đuổi. Trong nghệ thuật, nếu mình làm quá nhiều, quá sức sẽ tạo ra sự chai sạn về mặt cảm xúc. Đó là điều tối kỵ! Là nghệ sĩ phải hiểu mình. Hiểu để biết thương yêu và hạnh phúc, hiểu để biết thiếu, để biết nhận và để biết cho.

Lệ Quyên là người mê đắm thời trang. Lệ Quyên sở hữu những chiếc váy trong mơ, những đôi giày trong cổ tích, một mê đắm đầy đắt đỏ. Chị có nghĩ thế không?

Cho phép Quyên không trả lời câu hỏi này mà nhờ đến một câu nói của Yves Saint Laurent: “Qua năm tháng, tôi đã hiểu ra rằng, điều quan trọng của một chiếc váy chính là người phụ nữ sẽ mặc chiếc váy đó”.

Ca sĩ Lệ Quyên: "Không bao giờ đặt cho mình mục tiêu quá sức"

Thế còn mỹ phẩm thì sao, sẽ là một câu chuyện về sự mê đắm đẳng cấp khác?

Là câu chuyện về sự mê đắm của Lệ Quyên với Menard – thương hiệu mỹ phẩm cao cấp đến từ Nhật Bản. Quyên trao sắc đẹp và niềm tin của mình cho Menard chăm sóc. Món mỹ phẩm nào Lệ Quyên không thể thiếu khi đi ra ngoài? Chắc mọi người đều biết Quyên đam mê màu son đỏ. Quyên sở hữu rất nhiều son đỏ nhưng cây son yêu thích của Quyên là màu son đỏ rực rỡ Jupier của Menard. Ngoài ra, thiết kế của cây son này cũng rất tinh tế, giống như một món trang sức vậy.

Nhiều người mê mẩn làn da trắng sứ của chị. Vậy bí quyết của chị là gì?

Ban ngày Quyên sử dụng bộ dưỡng trắng Fairlucent, với các tinh chất từ tảo nâu, ngăn chặn sự hình thành của nám và tàn nhang. Buổi tối Quyên sử dụng bộ sản phẩm cao cấp của Menard – Embellir để ngăn ngừa lão hóa. Và “bí quyết” cuối cùng đến từ hũ kem Authent với chiết xuất từ tế bào gốc, vô cùng hiệu quả. Thú thực là Quyên cũng hơi cầu kỳ, nhưng phụ nữ mà, không thể lơ là với nhan sắc của chính mình, phải không ?

Đông Nhi: Yêu tất cả những gì thuộc về cơ thể mình
[Tạp chí ELLE - 5/2016] Tuy có thân hình tương đối mảnh dẻ nhưng Đông Nhi luôn là biểu tượng sexy trong dòng nhạc trẻ. Bên cạnh thần thái tự tin,...

Và đây là câu hỏi cuối cùng dành cho Quyên. Lệ Quyên sẽ mong muốn điều gì cho mình trong năm 2017?

Lệ Quyên muốn luôn là chính mình. Một Lệ Quyên được khán giả yêu thương, một Lệ Quyên hạnh phúc và bình an với gia đình mình, một Lệ Quyên yêu cái đẹp và luôn mang lại những giá trị đẹp cho cuộc sống.

Cảm ơn Lệ Quyên vì buổi trò chuyện thú vị này!

Xem thêm

Ca sĩ Tiên Tiên: Hồn nhiên như mùa

Maya: Không thể chỉ bê sự gợi cảm lên mọi sàn đấu

Diễn viên Thúy Diễm: Bàn tay nhung – trái tim sắt

Nhóm thực hiện

Bài: Thủy Tiên – Ảnh: Tang Tang

Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview