Trần Anh Thi: “Con diều bay là do ngược chiều gió”

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/04/2017 12:01:27

[Tạp chí ELLE tháng 3/2017] Ở mỗi thời điểm trong cuộc đời, quan niệm về thành công và hạnh phúc sẽ có sự khác biệt. Thời điểm hiện tại, thành công đối với tôi có nghĩa là có thể hiểu sâu hơn về chữ “Đủ”.

Sinh năm 1987, Trần Anh Thi có bề dày là tiếp viên hàng không Vietnam Airlines trong suốt 10 năm. Năm 2016, Thi quyết định nghỉ việc để có thời gian chăm sóc con gái nhỏ khi hôn nhân đổ vỡ. Công việc đầu tiên của Thi là quản lý nhà hàng Bali. Sau đấy bà mẹ đơn thân này khởi nghiệp với thương hiệu chay Măng’s Mania (cung cấp những bữa ăn chay Sạch-Lành-Chất lượng).

Hồ Hoàng Khánh Vy: "Cứ là chính mình và làm những gì mình thích"
[Tạp chí ELLE tháng 3/2017] Trong công việc của tôi, lòng tin và sự trung thực lại càng cần thiết. Bởi cho dù bạn có kỹ năng khác tốt như thế nào...

Tran Anh Thi Con dieu bay la nguoc chieu gio 1

Chị có một công việc rất nhiều người mơ ước. Vì sao chị lại từ bỏ con đường mà chị rất nỗ lực để theo đuổi?

Với một công việc đòi hỏi thi tuyển đầu vào gắt gao, hội tụ nhiều tiêu chuẩn khắt khe là một niềm tự hào tuổi trẻ của tôi. Tuy nhiên, tôi nghĩ dừng lại ở thời điểm hiện tại là hoàn toàn hợp lý. Tôi đã đặt chân tới nhiều nơi trên thế giới, được thưởng thức nhiều món ăn ngon, được sống những ngày tuổi trẻ trọn vẹn. Gia đình là người giữ dây diều và đến thời điểm này, khi gia đình nhỏ của tôi đã không còn trọn vẹn, tôi hiểu rằng mình cần dừng lại để trở về với cô con gái bé nhỏ, người duy nhất còn nắm dây diều cùng tôi.

Chị có trăn trở nhiều khi đưa ra quyết định đó?

Trước khi quyết định nghỉ việc ở Vietnam Airlines, tôi mất ngủ ròng rã 2 tháng trời. Với hoàn cảnh mẹ đơn thân, sống ở một thành phố không có gia đình bên cạnh thì đó là một quyết định liều lĩnh. Thật may mắn, ba mẹ hoàn toàn ủng hộ tôi trong bước ngoặt này. Nhưng trong một khoảnh khắc, tôi vẫn bắt gặp giọt nước mắt của mẹ. Có lẽ mẹ thương con gái và biết con đường phía trước của tôi sẽ nhiều chông gai.

Tran Anh Thi Con dieu bay la nguoc chieu gio 2

Đã có lúc nào chị cảm thấy tiếc nuối?

Tôi từng nản chí vì ngày nào cũng thức khuya dậy sớm làm bếp. Đôi lúc rất khó khăn trong việc lựa chọn phụ bếp hay nguồn thực phẩm sạch. Làm thực phẩm chay với nguồn nguyên liệu sạch nên bài toán kinh doanh khá khó giải. Đối với nghành dịch vụ ăn uống, cầu toàn quá sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng tôi không tiếc nuối. Hiện tại, tôi có thể tự dung hòa thời gian dành cho con và công việc.

Chị có nghĩ phụ nữ khi lập gia đình rất khó để theo đuổi sự nghiệp?

Quả thật người phụ nữ đóng thật nhiều vai trò. Họ là con ong chăm chỉ ở cơ quan và là cô Tấm trong gia đình. Thiên chức làm mẹ của người phụ nữ làm họ phải tạm dừng công việc trong một khoảng thời gian nên đó là một rào cản đối với sự nghiệp. Tuy nhiên, sức chịu đựng dẻo dai và đức tính chịu thương chịu khó là một lợi thế lớn. Sự tự tin vào bản thân chính là yếu tố tạo nên sự thành công của phụ nữ ngày nay.

Lê Thị Trang: "Mỗi số phận đều có một điều kỳ diệu"
[Tạp chí ELLE tháng 3/2017] Tôi luôn cảm thấy mình có cảm xúc rất mãnh liệt với những số phận không may mắn, bị hắt hủi, hay những con người tự ti...

Chị quan niệm thế nào về thành công, hạnh phúc?

Ở mỗi thời điểm trong cuộc đời, quan niệm về Thành công và Hạnh phúc sẽ có sự khác biệt. Thời điểm hiện tại, thành công đối với tôi có nghĩa là có thể hiểu sâu hơn về chữ “Đủ”. Tôi hạnh phúc khi cuộc sống đang đủ đầy thương yêu.

Xem thêm

NTK Diệu Anh & Người mẫu Lâm Thu Hằng – Phụ nữ luôn cần nhau

Ca sĩ Lệ Quyên: “Không bao giờ đặt cho mình mục tiêu quá sức”

Nghệ sĩ Cát Tường: Vẫn yêu như yêu lần đầu

Nhóm thực hiện

Tổ chức chuyên đề: Hoàng Linh Lan
Thực hiện: Văn Khoa. Thiên Di, Lê Phan, Ngọc Anh, Hằng Đoàn, Chiêu Văn
Ảnh: Nhân Huỳnh, Chu Lân, Kat Su

Nguồn Tạp Chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview