Góc nhỏ trong tình yêu người đồng tính

Đăng ngày:

Họ nói chúng tôi không được bình thường vì chúng tôi là những thằng con trai yêu nhau, những đứa con gái yêu nhau, bệnh hoạn và ghê tởm.

Nhưng trong mỗi người chúng tôi không ai muốn mình như thế cả và thay vì chịu sự chỉ trích từ những người khác, chúng tôi chọn cách sống thật với chính mình, yêu nhau hết những gì chúng tôi có thể.

Tình yêu người đồng tính

Với thời đại ngày nay, xã hội phát triển, những người đồng tính dường như ít bị kỳ thị hơn và nhận được nhiều cảm thông hơn. Bên cạnh đó, họ có nhiều cơ hội có được tình yêu cho riêng mình. Nhưng thực sự ai biết được rằng trong tình yêu người đồng tính

Tình yêu người đồng tínhkhông khác gì với người bình thường, chỉ có điều nhiều cạm bẫy đầy dục vọng và không có ranh giới ràng buộc đầy sự phũ phàng.

Tại sao rất nhiều người thắc mắc rằng nhiều người đồng tính hẹn hò nhau không bao lâu lại chia tay, hay thậm chí họ có thể làm quen một lúc nhiều người và hiện trạng ấy lại nhiều hơn so với những người bình thường, chắc do sự “không ràng buộc” ở đây. Ràng buộc gì? Ở đây ràng buộc về hôn nhân, về con cái, về trách nhiệm nhưng cái ràng buộc ngược lại tình yêu người đồng tính đó là gia đình và xã hội.

Họ ngày một nói lên tiếng nói của họ, sự tự do được chấp nhận và tương đương với việc nhu cầu của họ về mặt tình cảm ngày càng cao. Trong tình yêu, người đồng tính đôi khi còn vụ lợi nhiều hơn cả người bình thường.

Tình yêu người đồng tính

Vụ lợi ở đây là gì? Vụ lợi trong cả mặc tình cảm lẫn tiền bạc. Họ đến với nhau đôi chỉ chỉ thỏa mãn nhu cầu dục vọng hay họ đến với nhau chỉ đơn giản vì cái mọi người vẫn hay gọi trong tình yêu người thường là “chân dài cặp đại gia”. Họ cũng thế thôi nhưng họ khác người thường vì sự không ràng buộc về mặt “tổ ấm” khiến họ ngày càng một thoải mái hơn.

Nhưng, ai biết được rằng trong số ấy lại có nhiều người đôi khi yêu nhau từ ánh nhìn đầu tiên, họ không quan trọng vẻ bề ngoài hay đối phương có gì, họ chỉ đơn giản gọi là “yêu”. Trong họ là một tình yêu mãnh liệt, họ sống vì nhau và hy sinh cho nhau, họ yêu nhau từng ngày từng giây và luôn bên nhau mỗi khi nửa kia gặp khó khăn.

Tình yêu người đồng tính

Nhưng cũng chính vì thế, trong họ là sự ngại ngùng, e thẹn, đôi khi thương nhưng không dám nói, yêu không dám nhận và cứ lẩn trốn trong mớ hỗn độn của tình yêu mặc cho mọi thứ không phải như họ nghĩ.

Họ không dám thổ lộ với đối phương chỉ vì đôi khi họ mặc cảm với vẻ bề ngoài, họ không dám đối mặt với người họ thích vì họ thương quá nhiều hay lý do chỉ vì họ cảm thấy không xứng với người họ thương. Chí ít trong họ đôi khi là sự an ủi vì mình còn thương còn nhớ và còn yêu thì còn là con người, còn có cảm xúc.

Tình yêu người đồng tính

Lạ thật đấy, tình yêu ngoài danh và dục thì để thực sự yêu họ có thể làm gì cho mình để có được tình yêu đích thực. Cũng chính vì thế, ở các nước như Thái Lan, Trung Quốc hay Nhật Bản thường hay sản xuất các bộ phim dành cho người đồng tính, và quảng bá chúng trên các phương tiện truyền thông internet, hay các cuốn truyện tranh… cũng chỉ với mong muốn khơi dậy tình yêu người đồng tính trong họ và vẽ ra cho họ một vùng trời ngập tràn màu hồng tràn ngập sự hy vọng và luôn nhắc nhở họ rằng tình yêu đích thực vẫn còn đó.

Tuy sự thật có phũ phàng đến đâu thì cho tới nay vẫn có rất nhiều cuộc hôn nhân đồng tính được tổ chức khắp nơi trên thế giới, ngay cả ở Việt Nam. Và có rất nhiều cặp đôi đồng tính được yêu thích trên các phương tiện truyền thông, thậm chí họ còn có cả người hâm mộ. Đây chính là kết quả của tình yêu đích thực, bạn yêu thương thật lòng thì bạn hãy tin chắc rằng một ngày nào đó bạn sẽ gặp được nửa kia của mình.

Dù ở bên trong tối như thế nào, tình yêu người đồng tính trong họ vẫn là một thứ tình yêu cao đẹp và linh thiêng mà không ai có thể hiểu được.

Xem thêm

Những hình ảnh đẹp về tình yêu của người đồng tính

Bộ phim Cô Gái Đan Mạch tạo làn sóng ủng hộ người LGBT

The Self Evident Truths mong ước xóa bỏ ranh giới LGBT

Nhóm thực hiện

Nguyên Trần (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more