Những hình ảnh đẹp về tình yêu của người đồng tính

Đăng ngày:

Những bức ảnh mang tên “All love is equal” của nhiếp ảnh gia Braden Summers là một trong những dự án góp phần vào quá trình đấu tranh cho cộng đồng LGBT trên thế giới.

Ngày 26/6/2015, Tòa án Tối cao của Mỹ cho phép người đồng tính ở toàn bộ 50 bang được kết hôn theo quy định của pháp luật. Điều mang lại niềm hạnh phúc cho biết bao người đồng tính, không chỉ ở Mỹ, mà ở cả các quốc gia khác. Nó trở thành một dấu mốc lịch sử quan trọng của cộng đồng LGBT trên toàn thế giới. Nhân sự kiện này, chúng ta hãy cùng xem lại những bức ảnh mang tên “All love is equal” của nhiếp ảnh gia Braden Summers – một trong những dự án góp phần vào quá trình đấu tranh cho cộng đồng LGBT.

Khi nghĩ đến những hình ảnh đẹp về tình yêu, bạn thường nhìn thấy gì? Nhiếp ảnh gia Braden Summers từng chỉ nghĩ đến các cặp vợ chồng truyền thống khi ông muốn tạo ra những biểu tượng lãng mạn về đề tài tình yêu. Tuy nhiên, Braden đã quyết định thay đổi nhận thức về tình yêu muôn thuở bằng việc thực hiện bộ ảnh về các cặp đôi đồng tính trên toàn thế giới, về cách họ thể hiện và đón nhận tình yêu của nhau. Dự án tên là “All love is equal”.

Sau khi huy động các nguồn vốn cần thiết thông qua Kickstarter (Quỹ hỗ trợ cho các dự án sáng tạo) vào năm 2013, Braden Summers đi khắp nơi trên thế giới trong sáu tuần để thực hiện dự án. Ông đến Paris, Mumbai, Beirut, Johannesburg, Rio de Janeiro, New York và California để ghi lại những khoảnh khắc của các cặp đôi đồng tính đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Braden muốn chứng minh rằng tình yêu có ở khắp mọi nơi và đều giống như nhau. Ông từng chia sẻ trên trang thông tin trực tuyến Upworthy: “Tôi hi vọng những hình ảnh này không không chỉ tạo cảm hứng lãng mạn cho cộng đồng người đồng tính, mà còn tạo một sự đồng thuận về tính lãng mạn của tình yêu trên quy mô toàn cầu”. Các bức ảnh thể hiện những hoạt động của các cặp đôi trong đời sống hằng ngày như nhảy múa trên đường phố hoặc thưởng thức buổi chiều cùng nhau tại một quán cà phê. Có một vài tấm ảnh Braden sử dụng người mẫu thay vì các cặp đôi thực sự “để bảo vệ danh tính của các thành viên LGBT vì họ có thể gặp nguy hiểm nếu bị nhận diện tại một số quốc gia”.

Braden Summers là một nghệ sĩ, đồng thời là nhiếp ảnh gia hiện đang làm việc tại New York. Anh thường thực hiện những bộ ảnh giúp người xem nhận diện nét đẹp bên trong và cả môi trường sống xung quanh mình. Anh cũng đặc biệt thích chụp ảnh chân dung và lưu giữ những khoảnh khắc lãng mạn. Các bức ảnh của anh luôn được đánh giá cao về tính đa dạng, hướng đến một lối sống tích cực. Tác phẩm của Braden Summers thường được sử dụng trên các tạp chí lớn như Marie Claire Anh, trên trang web của tạp chí Elle Pháp, French Glamour, Advocate và The Huffington Post.

Hi vọng bạn có thể chia sẻ niềm hạnh phúc với họ khi xem những hình ảnh sau đây:

\

Xem thêm:

Bạn nghĩ gì về LGBT & tình yêu đồng tính?

Hình ảnh đẹp về tình yêu ở thành phố Paris lãng mạn

Nhóm thực hiện

Bài: Đoàn Trúc

Ảnh: Braden Summers

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Trải nghiệm