Những câu chuyện thời trang của Grace – blog Liên Chi

Đăng ngày:

Những người bạn của tôi trên Facebook có lẽ đã hơn một lần nhìn thấy những status về tình yêu của tôi dành cho Grace Coddington. Grace và những câu chuyện thời trang của bà chính là nguồn cảm hứng và khiến tôi yêu thích công việc hiện tại của mình đến chừng nào.

Sẽ phải tốn rất nhiều câu chữ và thời gian để kể về những câu chuyện thời trang của Grace Coddington, về lý do tại sao mọi người đều gọi bà là một trong những Biên tập viên Thời trang vĩ đại nhất. Nếu muốn biết, bạn có thể xem những bộ phim tài liệu như The September Issue và In Vogue: The Editor’s Eyes.

Còn với tôi, một trong những điều khiến tôi “thần tượng” Grace chính là những câu chuyện thời trang của Grace thực hiện trên tạp chí Vogue Mỹ. Bà đã làm sống lại những câu chuyện cổ tích tưởng rằng chỉ dành cho trẻ con như Hansel & Gretel, The Wizard of Oz, Alice và Xứ Sở Thần Tiên, Cô Bé Quàng Khăn Đỏ… bằng cách pha chút màu đen tối của hiện thực, một chút ký quái của người lớn. Thêm vào đó là sự tham gia của những gương mặt và tên tuổi nổi tiếng: Keira Knightley trong vai cô bé Dorothy mang giày đỏ trong The Wizard of Oz, hay Lady Gaga thủ vai bà phù thuỷ độc ác trong truyện Hansel & Gretel…

Trên bức màn background được dàn dựng công phu mất cả tháng đó, nổi bật nhất vẫn là những bộ thời trang của những nhà thiết kế hàng đầu, những xu hướng mới nhất theo từng mùa được kể lại với trí tưởng tượng phong phú tuyệt vời của Grace.

Câu chuyện được nhắc đến nhiều nhất có lẽ là Alice In Wonderland. Ngoài siêu mẫu Natalia Vodianova đóng vai chính còn có sự xuất hiện của những nhà thiết kế nữa. Marc Jacobs vào vai con sâu hút thuốc nhả khói, John Galliano đóng vai bà hoàng hậu, Tom Ford là chú thỏ trằng rơi xuống hố sâu cùng Alice…

alice-in-wonderland-by-annie-leibovitz-1

alice-in-wonderland-by-annie-leibovitz-2

alice-in-wonderland-by-annie-leibovitz-4-600x414

Câu chuyện Cô Bé Quàng Khăn Đỏ: Vẻ đẹp trong sáng và thanh khiết của Natalia (đúng, lại một lần nữa là Natalia vì cô là một trong những siêu mẫu Grace yêu thích nhất, bên cạnh Karen Elson) nổi bật trên nền đen tối ghê sợ của khu rừng, bên cạnh con chó sói gian ác nhưng có chút “buồn cười” trong bộ độ vest rất đỉnh.

natalia-vogue-little-red-riding-hood-2

red-riding-hood 2

red-riding-hood 3

red-riding-hood

Câu chuyện hai anh em Hansel & Gretel lạc vào ngôi nhà bánh kẹo do Lily Cole và Andrew Garfield thủ vai chính. Shoot hình còn có sự xuất hiện đầy bất ngờ của Lady Gaga trong vai bà phù thủy.

hansel and gretel

lady-gaga-hansel-gretel-vogue-us-december-2009-1024x695

lily-cole-for-Vogue-hansel-and-gretel-december-issue-2009

Những câu chuyện của Grace luôn có những cái “twist” đầy bất ngờ, có khi là để thể hiện những cảm nhận của riêng bà, hay để phản ảnh một hiện thực nào đó trong cuộc sống hiện tại. Như câu chuyện The Wizard of Oz của Grace kết thúc với cảnh Dorothy cùng những người bạn của mình tiến về hướng một thành phố đầy sắt thép, của những toà nhà cao tầng, có lẽ là thành phố New York!

wizard of oz 2

wizard of oz 3

fairy-tales-2005-12-annie-leibovitz-1_173848618330

Xem thêm

Câu chuyện khởi nghiệp thành công của anh em Charles và Keith

Những nhà thiết kế trang sức huyền thoại thế giới

3 trang Instagram cập nhật cuộc sống xa hoa bật nhất thế giới

 

Nhóm thực hiện

Blog Liên Chi, BTV Làm đẹp

Ảnh: Vogue

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more