7 trải nghiệm thú vị chỉ có được khi sống ở nước ngoài

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:27:42

Dù du lịch vòng quanh thế giới là mơ ước của nhiều người, nhưng sống ở nước ngoài cũng là một trải nghiệm khá thú vị. 7 điều dưới đây sẽ chứng minh điều đó.

Du lịch vòng quanh thế giới là mơ ước của rất nhiều người nhưng xây dựng cuộc sống ở một đất nước khác cũng là một trải nghiệm rất thú vị. Sự khác biệt giữa du lịch và sinh sống ở một nơi xa lạ chính là bạn có cơ hội được tìm hiểu nhiều hơn về con người cũng như địa danh đó. Internet và các kỳ nghỉ ngắn có thể giúp bạn biết được những thông tin tương tự, nhưng tất nhiên sẽ không gì bằng chính bạn tự học hỏi, phải không? Có thể gọi một đất nước xa lạ là nhà là một cảm giác vô cùng tuyệt vời và bất kỳ ai cũng mơ ước được trải nghiệm nó trong những năm tháng tuổi trẻ của mình. Để minh chứng cho điều đó, ELLE chia sẻ với bạn 7 giai đoạn thú vị mà bạn sẽ trải qua khi sống ở nước ngoài.

1. Bạn được học một ngôn ngữ mới

Tất nhiên, sinh sống ở một lãnh thổ khác đòi hỏi bạn phải học ngôn ngữ ở nơi đó. Việc này có thể gây ra nhiều khó khăn cho bạn trong khoảng thời gian đầu tiên, vì bạn có quá nhiều câu hỏi nhưng không biết phải hỏi như thế nào. Bạn sẽ phải luôn mang theo bên mình quyển từ điển cầm tay và cố gắng truyền đạt lời nói của mình. Tuy nhiên, mặt tích cực là bạn sẽ nhanh chóng vượt qua rào cản ngôn ngữ và bắt đầu làm quen với những từ lóng từ người bản xứ đấy!

sống ở nước ngoài 5

(Ảnh: Unsplash)

Vài người có thể nói được tiếng Anh, nhưng nếu bạn sinh sống ở một đất nước không nói tiếng Anh như Pháp hay Ý chẳng hạn, thì việc học ngôn ngữ bản xứ để truyền tải đầy đủ nội dung cuộc nói chuyện vẫn dễ dàng hơn nhiều. Đây có thể là một giai đoạn khó khăn nhưng cũng là thú vị nhất khi bạn sống ở nước ngoài.

2. Bạn tìm được cách đi lại từ ngôi nhà của mình

Sống ở nước ngoài 2

Ảnh; O Namoro

Vì bạn đã có một chỗ ở, một mái ấm mới nên đây là giai đoạn bạn bắt đầu phải tìm hiểu về phương tiện đi lại như tàu lửa, tàu điện ngầm và nhiều thứ khác. Bạn sẽ phải biết cách đi từ nhà đến chỗ làm, chỗ học và cả đến những địa phương hoặc các bang khác. Hãy dành tuần đầu tiên (hoặc có thể là cả tháng đầu tiên) để học về lịch trình của tàu điện hay những tuyến đường ở chỗ bạn sinh sống nhé! Đây cũng chỉ là một phần trong chuyến hành trình sống ở nước ngoài của bạn thôi.

3. Bạn phải thích nghi với múi thời gian mới

sống ở nước ngoài 4

(Ảnh: Unsplash)

Chuyện bạn bị lệch múi giờ là điều không thể tránh khỏi nếu bạn sống ở nước ngoài – ít nhất là trong một tuần đầu tiên. Nếu bạn là một dân du lịch thứ thiệt, chắc chắn bạn cũng khá quen với chuyện này rồi. Nhưng vì bạn đang xây dựng cuộc sống ở một đất nước hoàn toàn xa lạ, nên bạn cần phải thích nghi với múi giờ của họ theo cấp độ cao hơn nhiều.

Tất cả bạn bè và gia đình của bạn có thể sống trước hoặc sau bạn hàng giờ liền nên bạn không thể trò chuyện với họ vào bất kỳ lúc nào bạn muốn. Hơn nữa, việc này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể phải xem bộ phim yêu thích tại quê nhà lúc giữa trưa, hoặc theo dõi đám cưới của Meghan Markle và Hoàng tử Harry lúc nửa đêm đấy!

4. Bạn sẽ trở thành dân địa phương

Một khi bạn bắt đầu cuộc sống ở một nơi khác, bạn sẽ có cảm giác mình là một người dân địa phương thực thụ. Bạn không chỉ thăm thành phố đó trong một khoảng thời gian ngắn mà bạn có một ngôi nhà (hoặc căn hộ) và cả quán cà phê quen thuộc của bạn nữa. Những bức ảnh bạn chụp khi đi du lịch chắc chắn không thể bằng trải nghiệm cuộc sống dân địa phương của bạn rồi.

Sống ở nước ngoài 4

Ảnh: Unsplash

Trong tuần đầu, bạn có thể sẽ muốn tham quan tất tần tật mọi địa danh, đồng thời hòa nhập với nếp sống của chỗ ở mới. Nhưng đó chỉ là một giai đoạn nhỏ trong quá trình làm quen với mọi thứ xung quanh khi sinh sống ở nước ngoài thôi.

5. Bạn sẽ tìm được nhiều thương hiệu mới

sống ở nước ngoài 2

(Ảnh: Unsplash)

Chai dầu gội hoặc loại gối bạn yêu thích có thể sẽ không có khi bạn sống ở nước ngoài đâu. Vậy nên, cách tốt nhất là hãy tìm cho mình một loại sản phẩm mới thay thế. Bạn đã trở nên quá quen thuộc với các thương hiệu cũ rồi nên có thể cảm thấy không thoải mái khi thiếu chúng trong một khoảng thời gian dài. Nhưng đừng lo, vì bạn sẽ nhanh chóng tìm được các thương hiệu khác thay thế ngay.

6. Bạn bắt đầu ăn các loại đồ ăn khác

Mỗi đất nước sẽ có nền ẩm thực riêng của nó và khi bạn đặt chân đến lãnh thổ của họ, bạn có thể sẽ được thưởng thức các loại đồ ăn mà bạn không ngờ tới. Nếu bạn sống ở Pháp, bạn sẽ được thưởng thức món escargot và nếu bạn xây dựng cuộc sống ở các nước dọc biển Địa Trung Hải, hải sản sẽ luôn là một phần không thể thiếu trong bữa ăn của bạn. Và khi bạn sống ở Ý, bạn sẽ được lấp đầy bữa ăn của mình với bơ đậu phộng.

sống ở nước ngoài 1

(Ảnh: Unsplash)

Cũng như nhiều thứ khác, bạn sẽ làm quen với nhiều hương vị mới. Có thể bạn sẽ được học nấu ăn với các nguyên liệu mới hoặc thay đổi giờ ăn trễ hơn theo thói quen của người bản xứ. Ẩm thực là một trong những phần quan trọng nhất của một nền văn hóa nên bạn hãy cảm thấy may mắn vì mình được trải nghiệm nó một cách trọn vẹn khi sống ở nước ngoài nhé!

7. Bạn có thể bị mất kết nối với căn nhà cũ của mình

sống ở nước ngoài 3

(Ảnh: Unsplash)

Khi bạn xây dựng cuộc sống ở một nơi hoàn toàn mới lạ, có khả năng bạn sẽ “quên” đi chỗ ở cũ của mình. Bạn không muốn kiểm tra tin nhắn hay lướt Facebook để xem mọi người đang làm gì nữa, vì bạn sợ sẽ bỏ mất nhiều cơ hội thú vị đang đến với mình. Bạn có thể chỉ muốn “check-in” và kể với bạn bè của mình về những trải nghiệm thú vị mà bạn đang có, nhưng trong khoảng thời gian đầu, việc xây dựng một cuộc sống ổn định quan trọng hơn đối với bạn. Một khi bạn đã đi qua các giai đoạn này, bạn sẽ biết được rằng việc sinh sống ở nước ngoài hoàn toàn là một trải nghiệm “có một không hai” đấy!

Xem thêm:

12 điều nên làm để có buổi phỏng vấn xin việc hoàn hảo

Bí mật không ngờ giúp bạn tươi trẻ “quên” tuổi

Nhóm thực hiện

Bài: Như Trần

Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE/ Elite Daily

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trải nghiệm