Meghan Markle và Hoàng tử Harry đã tưởng nhớ Công nương Diana trong ngày cưới như thế nào?

Đăng ngày:

Dù không có mẹ đồng hành trong ngày trọng đại của mình, nhưng hãy xem cách Hoàng tử Harry và Meghan tôn vinh Công nương Diana trong ngày cưới của họ.

Hình ảnh của Công nương Diana vẫn luôn sống mãi trong lòng mọi người dân Vương quốc Anh cho dù đã trải qua hơn hai thập kỉ từ khi bà qua đời. Nếu ví ngày cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle như một khúc ca vui thì có lẽ sự thiếu vắng của Công nương Diana là một nốt nhạc trầm trong khúc ca ấy. Tuy nhiên, Hoàng tử Harry chưa bao giờ ngừng nghĩ về mẹ. Anh và Meghan Markle đã tôn vinh cố Công nương trong ngày cưới của họ.

Hoa cưới của Meghan Markle

Trước ngày hôn lễ, Hoàng tử Harry đã đích thân hái hoa cho nghệ nhân Philippa Craddock thiết kế nên bó hoa cưới của Meghan Markle. Anh đã chọn hoa lưu ly trắng (hoa Forget Me Not – xin đừng quên tôi) mà Công nương Diana rất yêu thích. Ý nghĩa của hoa Forget Me Not, giống như cái tên của nó, luôn gợi lên cho chúng ta một niềm thương nhớ sâu sắc, những kỉ niệm không thể nào quên được.

công nương diana

Bó hoa cưới gồm hoa lưu ly trắng để tưởng nhớ Công nương Diana, kèm theo là nhiều loài hoa truyền thống của đám cưới Hoàng gia Anh. (Ảnh: bt.com)

Vòng hoa đội đầu của phù dâu

Để hoà hợp với thiết kế hoa cưới của Meghan, hoa Forget Me Not cũng được sử dụng trên vòng hoa đội đầu của các bé gái phù dâu.

công nương diana 3

Công chúa nhỏ Charlotte với vai trò là phù dâu trong đám cưới. (Ảnh: townandcountrymag.com)

Các thành viên của gia đình Công nương Diana

Để tỏ lòng thành kính với Công nương Diana, đương nhiên không thể thiếu sự góp mặt của các thành viên gia tộc Spencer, họ ngoại của Hoàng tử Harry tại hôn lễ. Phu nhân Jane Fellowes, Phu nhân Sarah McCorquodale, Bá tước Charles Spencer là các anh chị em của Công nương Diana đều nhận được thư mời đến dự đám cưới.

Hình công nương Diana 6

Bá tước Charles Spencer và vợ. (Ảnh: popsugar.com)

công nươn diana 2

Các thành viên của gia tộc Spencer từ trái sang: Eliza Spencer, Louis Spencer, Victoria Aitken và Kitty Spencer. (Ảnh: Shutter Stock)

Khúc thánh ca

công nương diana 1

Năm 1997, cả nước Anh đau buồn chứng kiến sự ra đi của Công nương Diana. (Ảnh: NBC News)

Trong đám tang của Công nương Diana năm 1997, Elton John đã hát khúc thánh ca Guide Me, O Thy Great Redeemer để tưởng nhớ người bạn thân thiết của mình. Giai điệu của khúc thánh ca một lần nữa được vang lên trong hôn lễ của tân Công tước và Công nương xứ Sussex vừa qua. Thậm chí, Hoàng tử Harry đã không kềm được nước mắt khi bài hát kết thúc. Nghệ sĩ Elton John cũng tham dự trong hôn lễ này.

Nhẫn đính hôn của Meghan

Hoàng tử Harry đã sử dụng 2 viên kim cương nhỏ trong bộ sưu tập trang sức của mẹ để thiết kế chiếc nhẫn đính hôn cho Meghan Markle. Chúng được đính hai bên viên kim cương lớn có xuất xứ từ Botswana, quốc gia Nam Phi mà Hoàng tử Harry và Meghan đã có nhiều kỉ niệm cùng nhau.

Hình công nương Diana 4

Hai viên kim cương nhỏ trên nhẫn đính hôn được lấy từ bộ sưu tập trang sức của Công nương Diana. (Ảnh: elitedaily.com)

Quà cưới

Đối với đám cưới ở các nước phương Tây, khách mời thường là người thân thiết nên họ có thể tặng quà cho cô dâu chú rể thay vì tiền mừng như ở các nước phương Đông. Meghan và Harry đã quyết định tổ chức đám cưới của họ khác một chút so với thông thường khi thay vì nhận quà, các vị khách sẽ quyên góp vào các tổ chức từ thiện.

Hình công nương Diana 3

Hình ảnh đầy tính nhân văn của Công nương Diana khi bà bắt tay một bệnh nhân AIDS mà không đeo găng. (Ảnh: Insider)

Hình công nương Diana 2

Một Công nương đầy lòng nhân ái với các hoạt động từ thiện. (Ảnh: successstory.com)

Diana luôn được nhắc đến như một vị Công cương giàu lòng nhân ái và có những đóng góp to lớn cho các hoạt động từ thiện. Tinh thần ấy giờ đây được các Hoàng tử tiếp nối và không còn gì ý nghĩa hơn khi tưởng nhớ mẹ bằng cách lan toả những hành động tốt đẹp ngay trong đám cưới của mình. Hoàng tử Harry và Meghan đã chuẩn bị sẵn 7 tổ chức để khách khứa có thể lựa chọn đóng góp. Có thể kể đến đó là CHIVA – sáng kiến hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV hay CRISIS – tổ chức từ thiện cho người vô gia cư.

Hình công nương Diana 1

Hoàng tử Harry đã tưởng nhớ mẹ bằng một hoạt động từ thiện ý nghĩa trong ngày cưới. (Ảnh: sentebale.org)

Xem thêm 
5 sự thật có thể bạn chưa biết về công nương Diana

Công nương Diana trước khi bắt đầu cuộc sống hoàng gia

Thái tử Charles, Công nương Diana & chuyện tình yêu không hoàn hảo

Nhóm thực hiện

Trần Ánh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa