Những bộ trang phục trình diễn gợi cảm nhất của Madonna

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/09/2017 20:44:08

Ngoài chuyện sở hữu giọng hát hay và một thân hình bốc lửa (bất chập tuổi tác), Madonna còn có được cái gu thời trang “bắt mắt đến lạ thường”.

36 năm hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, nữ hoàng nhạc Pop – Madonna – đã hát gần 300 bài hát khác nhau và xuất hiện cả ngàn lần trên những sân khấu ca nhạc hoành tráng.

Ngoài chuyện sở hữu giọng hát hay và một thân hình bốc lửa (bất chấp tuổi tác), Madonna còn có được cái gu thời trang “bắt mắt đến lạ thường”. Phải nhận xét như thế vì nữ hoàng nhạc Pop luôn được coi là người đi tiên phong trong xu hướng mang những tác phẩm thời trang có tính “gây tranh cãi” lên sân khấu để biểu diễn. Từ xu hướng mặc quần chẽn để biểu diễn, đến việc diện những bộ áo corset với cup ngực khiêu khích, Madonna lâu nay đã trở thành một biểu tượng thời trang rất riêng mà một nhóm thế hệ nghệ sĩ trẻ có cá tính mạnh như Lady Gaga, Miley Cyrus, Katy Perry… vẫn còn phải đi theo sau để học hỏi.

Để biết tại sao mọi người lại tôn vinh Madonna như một nữ hoàng trong làng âm nhạc và cả thời trang thế giới, chúng ta phải quay ngược về tour diễn Blond Ambition năm 1990. Đây chính là cột mốc quan trọng làm thay đổi hoàn toàn định hướng phong cách thời trang trên sân khấu của cá nhân Madonna, và tiếp sau đó là hàng loạt các nữ ca sĩ khác trên toàn cầu. Thời gian này, Jean Paul Gaultier đã hợp tác với ca sĩ Madonna với vai trò là thiết kế trang phục biểu diễn. Và tác phẩm đầu tiên mà ông dành tặng cho Madonna chính là bộ áo corset màu hồng nhạt với cup ngực nhọn nhô hẳn ra đằng trước và phần quần bó sát đầy khiêu khích.

madonna blond ambition tour 1990

Trước đó, không phải Madonna chưa từng khoe da thịt trên sân khấu, nhưng mọi thứ dừng ở mức quyến rũ và gợi cảm chứ không “dung tục” hay kỳ lạ như bộ trang phục ở trên. Chính vị sự thay đổi quá đột ngột và lạ lẫm này (lúc đó, chưa ai dám liều lĩnh diện trang phục khiêu khích như thế lên sân khấu) mà cả cô và nhà thiết kế tài ba Jean Paul Gaultier đã phải chịu rất nhiều sự chỉ trích từ dư luận.

20130307-news-madonna-jean-paul-gaultier-london-corset

Nhưng một khi Madonna đã quyết, thì cô không ngừng lại. Kể từ năm 1990 trở lại đây, nữ hoàng nhạc Pop chưa bao giờ dám chểnh mảng trong chuyện rèn luyện thân hình săn chắc với ba vòng nãy nở đều đặn để diện các trang phục thật bốc lửa theo phong cách nổi loạn. Hiện tại dù đã ở tuổi U60, Madonna vẫn trung thành với con đường thời trang mà cô đã lựa chọn từ lâu.

Cùng ELLE xem lại những bộ trang phục trình diễn gợi cảm nhất từ trước đến nay của Madonna:

Xem thêm

Ca sĩ Madonna song ca cùng con trai David trên đường phố Paris

Ảnh quảng cáo mới nhất của Madonna & Kate Moss

Phác thảo trang phục biểu diễn của Madonna @ Rebel Heart Tour

Nhóm thực hiện

Bài viết: Vân Trang

Hình ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Sao & Style