Angelina Jolie với kế hoạch lớn trên con đường chính trị

Đăng ngày:

Nói đến Angelina Jolie là người ta lại nhớ đến nữ diễn viên xinh đẹp, nhớ đến người mẹ của sáu đứa con. Chính vì thế nên đôi lúc họ quên rằng cô còn là nhà hoạt động xã hội, một chính trị gia đầy tiềm năng của thế giới.

Trong khi cả thế giới còn xôn xao vì chuyện Brad Pitt và Angelina Jolie “đường ai nấy đi” thì chính người trong cuộc đã có kế hoạch lớn tiếp theo của mình.

Theo trang tin TMZ, quý bà Smith đang rất tham vọng trở thành một lãnh đạo trong hàng ngũ của Liên Hợp Quốc. Thậm chí nữ diễn viên đã có trong tay hai chuyên gia để giúp cô tiến thân vào con đường chính trị. Điều này khiến người hâm mộ vui mừng khi thấy Angelina đã hướng tới tương lai nhiều hơn là đau buồn chuyện hiện tại.

Nữ diễn viên Angelina Jolie.

Thực tế đây chỉ là một trong những bước đi mới của Angelina Jolie với vai trò là một nhà hoạt động xã hội và chính trị. Angie vốn từ lâu được biết đến là người phụ nữ với tấm lòng nhân hậu, cô thường xuyên làm việc từ thiện và nâng cao tiếng nói của bản thân về các vấn đề nhân quyền.

Quay trở lại quá khứ, Angelina Jolie lớn lên là một cô gái có cá tính nổi loạn. Hồi đó có lẽ chẳng ai ngờ rằng con người ấy đang mang trong mình quyết tâm trở thành một nhà lãnh đạo của thế giới.

Cha mẹ ly hôn từ nhỏ, Angelina và anh trai sống cùng với mẹ là cựu diễn viên Marcheline Bertrand. Vì người mẹ từ bỏ sự nghiệp nên gia đình phải sống với điều kiện khiêm tốn hơn so với vùng đất Beverly Hills hào nhoáng.

Ở tuổi thiếu niên, sự khác biệt đã khiến cho Angie khó hòa đồng với các bạn ở trường. Cô gái thường xuyên bị bắt nạt vì thân hình gầy nhỏ, đeo niềng răng với phong cách lạ lẫm. Mất ngủ và bị rối loạn ăn uống là những điều mà thiếu nữ chưa tròn 20 phải trải qua.

.

Hình ảnh bê tha trong quá khứ của nữ diễn viên Angelina Jolie.

Hình ảnh bê tha trong quá khứ của Angelina Jolie.

Đến năm 24 tuổi, Angelina Jolie buộc phải điều trị tâm lý do quãng thời gian dài lạm dụng chất kích thích. Chỉ đến khi nhận nuôi Maddox thì cô mới thực sự tỉnh táo và trở thành con người mà chúng ta yêu quý như hôm nay.

“Thật kì lạ, tôi chưa bao giờ muốn có con, tôi chưa bao giờ muốn có bầu. Tôi chưa trông trẻ bao giờ cả. Tôi chẳng bao giờ nghĩ bản thân lại là một người mẹ”, đó là ý nghĩ trước khi làm mẹ của Angelina Jolie.

Trong thời gian quay phim ở Campuchia hồi năm 2000, nữ diễn viên đã có suy nghĩ về việc nhận nuôi con ở đây. Chứng kiến những khó khăn của trẻ em đã thôi thúc cô phải có hành động. Và bé Maddox đã may mắn được về với vòng tay của mẹ vào năm 2002.

“Tôi biết một khi đã dành hết tình cảm cho Maddox, tôi sẽ không bao giờ làm hại bản thân nữa” – Có thể nói thế giới của Angelina Jolie đã hoàn toàn thay đổi từ khi cô được gọi là mẹ.

.

Nữ diễn viên Angelina Jolie và con trai Maddox.

Nhận nuôi Maddox là một trong những quyết định sáng suốt nhất của Angelina Jolie.

Cũng từ đây, Angie đã có nhận thức hơn trong việc tạo ra ảnh hưởng tới các vấn đề mang tính toàn cầu. Chỉ một năm sau khi đưa Maddox về nhà, cô đã lập ra một quỹ mang tên con nhằm cung cấp tài chính cho các dịch vụ y tế, giáo dục và các dự án bảo tồn tại các vùng nông thôn Campuchia.

Angelina Jolie là một trong số những người nổi tiếng hiếm hoi thực sự tận tâm tới các hoạt động xã hội và thể hiện điều đó bằng hành động chứ không đơn thuần chỉ là gửi một số tiền cùng những bài diễn văn. Không ít lần nữ diễn viên tự thân tới những vùng chiến sự để tận mắt chứng kiến sự khốc liệt của chiến tranh hay đến những vùng đất khô cằn còn thiếu thốn để tự tay thực hiện chiến dịch của mình,…

hoạt động nhân quyền của nữ diễn viên Angelina Jolie 01.

hoạt động nhân quyền của nữ diễn viên Angelina Jolie 02

hoạt động nhân quyền của nữ diễn viên Angelina Jolie 03.

Có lẽ đó là lý do vì sao Angelina từ một thiếu nữ chẳng bao giờ muốn có con đến một người mẹ của sáu đứa trẻ, việc có những trải nghiệm đáng nhớ khiến cô luôn mong muốn thực hiện thật nhiều thiên chức ý nghĩa với cuộc sống này.

.

Nữ diễn viên Angelina Jolie và các con.

Hạnh phúc của Angelina giờ đây chính là các con của mình.

Tháng 8/2002, Angelina Jolie nhận được giải thưởng đầu tiên cho các hoạt động nhân quyền hướng tới người nhập cư và tị nạn. Sau này cô cũng liên tục được nhận giải thưởng như Giải Công dân Thế giới, Giải thưởng Tự do; Giải Hoạt động Nhân quyền Toàn cầu;… Cô cũng được nhận tước hiệu Phu nhân danh dự từ Nữ hoàng Elizabeth vì những cống hiến của mình.

.

Nữ diễn viên Angelina Jolie được chào đón bởi Nữ hoàng.

Angelina Jolie được chào đón bởi Nữ hoàng.

Khi được hỏi “Con đường chính trị có phù hợp với cô không? thì Angie lập tức đáp “Nếu tôi cảm thấy có thể tạo nên sự khác biệt thì tại sao không chứ”. Nỗ lực và cống hiến của Angelina Jolie đã cho thế giới thấy rằng phụ nữ không hề thiếu tiềm năng để trở nên vĩ đại.

Xem thêm

Các nữ ngôi sao nổi tiếng có thân hình mũm mĩm

Việt Nam trong mắt các ngôi sao thế giới

Cuộc sống làm mẹ của các ngôi sao Hollywood

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more