Chặng đường đến vinh quang của nam diễn viên Robert Pattinson

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/05/2017 02:44:54

Mừng sinh nhật 31 tuổi của nam diễn viên Robert Pattinson, hãy cùng ELLE nhìn lại chặng đường đến vinh quang của chàng “Ma cà rồng” quyến rũ này nhé!

Sự bắt đầu lận đận và chông gai

 

Chặng đường đến vinh quang của Robert Pattinson 1

Robert Pattinson sinh ngày 13/5/1986 tại thành phố London, Anh.

Diễn viên Robert Pattinson bắt đầu diễn xuất khi anh chỉ mới 18 tuổi. Vai diễn đầu tay của nam diễn viên là Rawdy Crawley trong bộ phim điện ảnh Vanity Fair. Tuy nhiên, phân cảnh của anh bị cắt gần hết và chỉ được đưa vào bản DVD. Cũng trong năm này, anh tiếp tục nhận vai Giselher trong phim truyền hình dài tập Ring of the Nibelungs. Tiếc thay, một lần nữa vai diễn này cũng không gây được ấn tượng.

Chặng đường đến vinh quang của Robert Pattinson

Robert trong phim Ring of the Nibelungs

Trong suốt 3 năm sau đó, Robert Pattinson vẫn đều đặn nhận những vai diễn nhỏ lẻ. Vai diễn tiêu biểu có thể kể đến Cedric Diggory trong phim Harry Potter và chiếc cốc lửa. Tuy nhiên, tất cả những vai diễn trên đều bị đánh giá là mờ nhạt, thiếu đặc sắc.

Chặng đường đến vinh quang của Robert Pattinson

Tạo hình của nam diễn viên trong phim Harry Potter

Giai đoạn từ 2004 đến 2007 được xem là nốt “trầm” lặng lẽ trong sự nghiệp của nam diễn viên.

Vai diễn “đáng ghét” mang đến “vinh quang”

Nổi lên với hình tượng “Ma cà rồng” quyến rũ nhất hành tinh, Robert Pattinson nhận được nhiều sự yêu mến từ công chúng. Có thể nói, phim điện ảnh Chạng vạng ra mắt vào năm 2008 đã mang đến tiếng vang không ngờ cho Robert Pattinson. Cùng với Kristen Stewart vai Bella Swan, họ trở thành hiện tượng “cặp đôi lãng mạn” thu hút truyền thông và báo giới.

Chặng đường đến vinh quang của Robert Pattinson

Robert Pattinson và Kristen Stewart trong vai Edward Cullen và Bella Swan

Nhưng ít ai biết rằng, nam diễn viên từng thổ lộ ghét cay ghét đắng nhân vật Edward Cullen của chính mình. Robert chia sẻ anh hoàn toàn không hiểu được những ý tưởng của nhà văn Stephenie Meyer. Robert bật cười và nói “Làm sao một chàng sói 100 tuổi lại còn trai tân và chưa phải lòng ai”. Anh tiếp lời “Tôi hoàn toàn không thể hiểu được điều đó”.

Chặng đường đến vinh quang của Robert Pattinson

Chàng Ma cà rồng lạnh lùng thu hút và quyến rũ nhất hành tinh

Mỹ nam “vạn người mê”

Sau thành công của chuỗi phim điện ảnh Chạng Vạng, Trăng Non, Nhật Thực. Chàng Edward Cullen trở thành biểu tượng quyến rũ và thu hút hơn bao giờ hết. Từ đó, sự nghiệp diễn xuất của Robert Pattinson cũng toả sáng theo.

Năm  2010, anh tiếp tục khẳng định khả năng diễn xuất của bản thân qua vai diễn Rob, trong tác phẩm Nhớ đến anh. Anh chàng khó ưa, bất trị Rob lại một lần nữa chinh phục hoàn toàn trái tim khán giả nữ. Lúc này, anh chàng được ví von như mỹ nam “vạn người mê” của Hollywood. Mỗi hành trình của Robert đều được đón nhận nồng nhiệt khiến tên tuổi anh toả sáng hơn bao giờ hết.

Chặng đường đến vinh quang của Robert Pattinson

Robert Pattinson trong vai anh chàng khó ưa Rob trong Remember Me.

Giai đoạn 2008 đến 2015 là thời gian hoạt động tích cực nhất của Robert Pattinson trong sự nghiệp của mình. Hầu hết các vai diễn của anh đều được công chúng đón nhận. Tài năng diễn xuất của Robert cũng được đánh giá cao hơn. Đây có thể xem là cột mốc rực sáng của nam diễn viên.

Từ 2016 đến nay, nam diễn viên chỉ nhận duy nhất một vai diễn Henry Costin trong bộ phim The Lost City of Z.

Chặng đường đến vinh quang của Robert Pattinson

Henry Costin phong trần, bụi bặm trong phim The Lost City of Z.

— 

Xem Thêm: 

Robert Pattinson tham gia phim về huyền thoại James Dean

Robert Pattinson làm gương mặt đại diện cho Dior Homme

10 tình bạn đẹp vượt thời gian tại Hollywood

Nhóm thực hiện

Bài: Như Huỳnh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz