Tranh cãi xung quanh việc các nghệ sĩ đến viếng nam diễn viên quá cố Jo Min Ki

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/03/2018 14:02:20

Việc đến hay không đến viếng đám tang của Jo Min Ki – nam diễn viên quá cố vướng 20 cáo buộc quấy rối tình dục – đã làm dấy lên làn sóng tranh cãi trong cộng đồng mạng Hàn Quốc và thế giới.

Sau tang lễ của nam diễn viên quá cố Jo Min Ki, đồng nghiệp của ông – diễn viên Jo Sung Kyu – đã lên tiếng bức xúc trước việc các nghệ sĩ không đến viếng đám tang của Jo Min Ki dù rằng ông là một diễn viên gạo cội và có nhiều đóng góp cho làng điện ảnh Hàn. Tang lễ tổ chức vào cuối tuần vừa qua chỉ có vài nghệ sĩ đến viếng – một điều không thể chấp nhận được tại một đất nước coi trọng lễ nghi như Hàn Quốc. có vẻ các nghệ sĩ sợ bị chỉ trích bởi trước đó, nam diễn viên quá cố đã bị 20 nạn nhân cáo buộc quấy rối tình dục.

Jo Min Ki

Ảnh: Dramafever

Jo Sung Gyu viết trên tài khoản Twitter cá nhân: “Tôi đã đến tang lễ của Jo Min Ki hôm qua và cả hôm nay. Nhưng tuyệt nhiên chẳng hề có những người từng liên hệ với 28 năm sự nghiệp diễn xuất của cậu ấy xuất hiện. Các người sợ điều gì cơ chứ? Tội của Jo Min Ki đã phạm phải là tội của riêng cậu ấy, còn mối quan hệ giữa các người với cậu ấy là chuyện khác. Các diễn viên luôn tìm kiếm camera ở các sự kiện giờ đâu hết cả rồi? Tôi cảm thấy mình đang nhìn thấy sự giả tạo đáng sợ của nền công nghiệp giải trí này”.

Jo Min Ki

Nam diễn viên Jo Sung Kyu (Ảnh: koreatv)

Tuy nhiên, đa số bình luận phía dưới đều tỏ ra không đồng tình với bài đăng của nam diễn viên. Nhiều người chỉ trích: “Tội của ông ta nặng hơn nhiều so với những mối liên hệ mà ông ta có đấy nhé”, “Ông vẫn sẽ nói thế nếu ông ta phạm tội đó với con gái hay em gái ông không?”, “Họ làm gì là sự lựa chọn của họ. Ông là ai mà có quyền phán xét”…

Bên cạnh đó, nam diễn viên Jung Il Woo đã đăng tải trên Instagram cá nhân một tấm ảnh màu đen kèm dòng caption: Pray for you (Cầu nguyện cho chú). Hành động này đã làm dấy lên nhiều tranh cãi rằng liệu việc bày tỏ niềm tiếc thương với Jo Min Ki có thể chấp nhận được hay không. Trước đó, Jung Il Woo và Jo Min Ki từng làm việc cùng nhau trong phim truyền hình Golden Rainbow hồi năm 2013.

Jo Min Ki

Nam diễn viên Jung Il Woo (Ảnh: tvN)

Cư dân mạng tranh cãi nảy lửa dưới bài đăng của Jung Il Woo: “Tội của ông ta là sai trái nhưng việc bày tỏ niềm tiếc thương với người từng đối xử với bạn tốt là sai sao? Cư dân mạng đang làm quá một vấn đề chẳng có gì to tát”, “Tôi đồng ý, dù ông ta có phạm tội nhưng nếu ông ta là người thân thiết với bạn, dĩ nhiên bạn nên buồn chứ. Nếu bạn thân thiết với ông ta nghĩa là bạn cũng thân với gia đình ông ta. Gia đình họ cũng tang thương lắm rồi, nếu là tôi thì tôi cũng buồn”.

Nam diễn viên Jo Min Ki tự tử sau loạt cáo buộc quấy rối tình dục
Sau nhiều cáo buộc quấy rối tình dục và phải chịu áp lực lớn từ dư luận, cuối cùng, nam diễn viên Hàn Quốc Jo Min Ki đã chọn cách tự kết liễu đời...

Bên cạnh đó, cũng có những bình luận chỉ trích: “Gì cơ? Tiếc thương cho một tên tội phạm tình dục à? Có ít nhất 20 nạn nhân đấy?”, “Đương nhiên là anh có thể bày tỏ niềm tiếc thương của mình, nhưng hãy thể hiện kín đáo vào, đừng có công khai như thế”.

Cư dân mạng phẫn nộ trước bài đăng của Yoo Ah In: “Cậu ta thấy buồn cho một tên tội phạm sao?”, “Các nạn nhân đã tiết lộ khuôn mặt và tên thật của mình và cậu ta vẫn nói là đó là hành động phỉ báng”, “Chuyện này khác hoàn toàn với vu khống và phỉ báng. Anh ta không nghĩ về những nỗi đau mà các nạn nhân phải chịu đựng sao? Những vết thương vì bị lạm dụng tình dục sẽ theo họ suốt đời”.

Trước đó, trong một bài báo về việc nên hay không nên đến dự đám tang của Jo Min Ki, nhiều cư dân mạng đã cho rằng tình nghĩa quan trọng hơn việc ai đó phạm tội và hành động đến dự đám tang của người đã khuất không có gì là sai trái: “Làm ơn đừng nói gì về những người nổi tiếng chọn việc đến dự đám tang”, “Nghĩa tử là nghĩa tận, việc này không nên bị hiểu lầm rằng những người đó ủng hộ cho quấy rối tình dục”, “Đúng là khó xử, đừng thấy sai trái gì cả mà cứ đi đi”, “Họ vẫn nên đi”, “Cứ nên đi và truyền thông đừng nên chỉ mặt bất kỳ ai cả để họ không cảm thấy áp lực”, “Những người sống nên làm tròn nghĩa vụ của mình”.

Tuy nhiên, đó là trước khi tang lễ diễn ra, còn việc những ai đến dự hay tỏ lòng tiếc thương cho cố diễn viên sau đó vẫn trở thành đề tài ném đá kịch liệt của cư dân mạng Hàn. Trái lại, phần đông cư dân mạng quốc tế lại ủng hộ việc đến viếng đám tang như nghĩa vụ của một con người và rằng việc những người nổi tiếng trong showbiz Hàn không đến dự đám tang đã phần nào cho thấy sự giả tạo của làng giải trí tại đất nước này.
Jo Min Ki

Jo Min Ki đã tự tử sau hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục chống lại ông. Nam diễn viên được phát hiện tử vong tại nhà kho gần hầm để xe dưới lòng đất của khu chung cư cao cấp Daelim Acro River, Guuidong, quận Gwangjin, Seoul vào ngày 9/3, 3 ngày trước khi ông sẽ được cảnh sát triệu tập để tra hỏi. Nam diễn viên quá cố đã để lại thư xin lỗi các nạn nhận về tội lỗi của mình trước khi chết.

Xem thêm:

20 nạn nhân lên tiếng, diễn viên Jo Min Ki bị cấm xuất cảnh

Nam diễn viên Jo Min Ki khóa tài khoản cá nhân sau cáo buộc quấy rối tình dục

Nhóm thực hiện

Lâm An (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz