Các hoạt động xã hội của người nổi tiếng 8/2015

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/08/2015 09:46:11

Cùng ELLE điểm qua các tin xã hội và hoạt đông của người nổi tiếng trong tháng 8/2015: Kate Mara, Michael Kors, Kate Hudson, Angelina Jolie, Meryl Streep…

Điểm tin xã hội về người nổi tiếng tháng 8/2015

Ngôi sao Mỹ lên tiếng vì động vật hoang dã

Ngôi sao của Fantastic 4, Kate Mara, là một trong những ngôi sao Mỹ đã lên tiếng kêu gọi một đạo luật ngăn chặn việc săn bắt động vật hoang dã tại châu Phi. Hàng năm, hàng trăm con sư tử và nhiều động vật hoang dã đang trên bờ tuyệt chủng khác đã bị giết hại bởi các du khách Mỹ, những người mang trong mình dòng máu phiêu lưu và ham muốn chứng tỏ lòng dũng cảm. Sau cái chết của chú sư tử Cecil gây ra sự phẫn nộ trên khắp thế giới, Kate Mara và nhiều ngôi sao khác đang phát động một chiến dịch kêu gọi U.S. Fish & Wildlife Service đưa ra một đạo luật nghiêm khắc để ngăn chặn công dân Mỹ săn bắn sư tử tại châu Phi và bảo vệ loài động vật quý này.

 

nu dien vien kate mara

Ngôi sao của Fantastic 4, Kate Mara, là một trong những ngôi sao Mỹ đã lên tiếng kêu gọi một đạo luật ngăn chặn việc săn bắt động vật hoang dã tại châu Phi.

Michael Kors và Kate Hudson cùng góp phần ngừng nạn đói

Diễn viên Mỹ Kate Hudson sẽ tham gia cùng Michael Kors trong chiến dịch Watch Hunger Stop để giúp nâng cao nhận thức trong cộng đồng và gây quỹ cho Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hiệp Quốc (WFP). Khởi động từ tháng 10/2015, nữ diễn viên từng được nhận giải thưởng Golden Globe sẽ cùng thương hiệu Michael Kors giới thiệu các phiên bản giới hạn của mẫu đồng hồ Bradshaw của hãng. Cứ mỗi một chiếc đồng hồ được bán đi, 100 trẻ em đang sống trong cảnh đói nghèo sẽ nhận được một bữa ăn dinh dưỡng thông qua chương trình bữa ăn khoa học của WFP. Những chiếc đồng hồ sẽ được bán tại các cửa hàng Michael Kors toàn thế giới trên trang michaelkors.com.

 

michael kors và kate hudson

Michael Kors và Kate Hudson cùng góp phần ngừng nạn đói

Chung tay chống hợp pháp hóa mại dâm

Hơn 400 tổ chức hoạt động vì nữ quyền tại các quốc gia và quốc tế, bao gồm cả Liên minh chống buôn bán phụ nữ (CATW), những người ủng hộ nhân quyền, nhiều diễn viên và đạo diễn, NTK thời trang, tổ chức tôn giáo… đến từ hơn 30 nước đã ký một bức thư ngỏ gửi tới Tổ chức Ân xá quốc tế để bày tỏ sự thất vọng của họ trước đề xuất xóa bỏ luật cấm hoạt động mại dâm.

Nếu đề xuất được thông qua, mọi hoạt động môi giới, kinh doanh mại dâm và mua dâm sẽ trở thành hợp pháp. Những người phản đối cho rằng đề xuất này chỉ mang lại lợi ích cho những kẻ tổ chức kinh doanh, nhưng không giúp ích gì cho những người phụ nữ phải bán thân. Hợp pháp hóa mại dâm cũng sẽ khiến cho nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em trở nên trầm trọng hơn. Trong số những người ký tên có nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar, Meryl Streep, đầu bếp và nhà hoạt động Alice Waters, nhà báo đoạt giải Pulitzer Anna Quindlen. Những ngôi sao và người nổi tiếng khác gồm: Angela Bassett, Emily Blunt, Anne Hathaway, Emma Thompson, Kate Winslet, Eve Ensler…

 

chong hop phap hoa mai dam

Hơn 400 tổ chức hoạt động vì nữ quyền tại các quốc gia và quốc tế, bao gồm cả Liên minh chống buôn bán phụ nữ (CATW)

Angelina Jolie thăm Myanmar

Nữ diễn viên kiêm đại sứ đặc biệt của Cao ủy Liên Hợp Quốc về Người tị nạn Angelina Jolie vừa có chuyến thăm 4 ngày tới Myanmar. Tại đây, cô đã đến thăm các nữ công nhân đang sống trong điều kiện khắc nghiệt tại khu công nghiệp ở ngoại ô thành phố Yangoon. Cô cũng thăm hỏi các cộng đồng người tị nạn, đang tìm cách duy trì cuộc sống trong bối cảnh các nhóm sắc tộc thiểu số đấu tranh đòi quyền tự trị khỏi chính phủ Myanmar. Cô là người nổi tiếng đầu tiên được phép bước chân vào khu vực này kể từ khi bạo loạn nổ ra từ cuối tháng Sáu.

 

angelina jolie tham myanmar

Angelina Jolie thăm Myanmar

Nhóm thực hiện

Bài: Huy Phương, Ngọc Anh – Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Sao & ​Showbiz