Emma Watson ngưng diễn xuất trong một năm tới

Đăng ngày:

Emma Watson sẽ không xuất hiện trong bất kì bộ phim Hollywood nào trong một năm tới để tập trung vào việc đọc sách và hoạt động vì nữ quyền.

Những năm gần đây, Emma tích cực sử dụng tên tuổi của mình vào việc thúc đẩy bình đẳng giới. Nữ diễn viên đam mê công việc này đến mức vừa quyết định sẽ dành một năm cho những hoạt động vì nữ quyền. Cô sẽ tiếp tục dành nhiều tâm huyết và công sức ở vị trí đại sứ của UN cho chiến dịch HeforShe.

.

Nữ diễn viên Emma Watson trong một bài phát biểu cho chiến dịch HeforShe

Nữ diễn viên Emma Watson trong một bài phát biểu cho chiến dịch HeforShe

Phát triển bản thân cũng là một trong hai mục tiêu quan trọng trong năm nay của Emma. Cô đặt ra kế hoạch mỗi tuần tự đọc một cuốn sách và một cuốn sách mỗi tháng cùng với câu lạc bộ sách dành cho những nhà hoạt động nữ quyền mà cô ấy là thành viên.

“Tôi hầu như đã nghĩ về việc sẽ theo đuổi và dành một năm nghiên cứu về giới tính học, rồi tôi nhận ra tôi đã chú tâm quá nhiều vào việc nghiên cứu lý thuyết và chỉ nói chuyện với mọi người với mọi người và rồi đọc sách”, cô chia sẻ trong phỏng vấn với tạp chí Paper. “Tôi đã tự học một mình quá nhiều. Năm nay, tôi sẽ đọc thật nhiều sách và tôi muốn lắng nghe thật nhiều”.

.

Cô được sự yêu mến bởi vẻ đẹp sắc sảo và thành tích học tập xuất sắc

Cô nhận được sự yêu mến bởi vẻ đẹp sắc sảo và thành tích học tập xuất sắc

Watson cho biết thay vì quay lại học tập trên trường lớp, cô muốn làm sao lắng nghe được càng nhiều phụ nữ trên thế giới chia sẻ càng tốt. Với tư cách là đại sứ UN trong chiến dịch Heforshe, bài phát biểu của Watson vào năm 2014 đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của công chúng. Hiện tại, cô đang trong nhóm những người quảng bá cho “HeForShe’s Impact Champions” cùng với rất nhiều CEOs, những nhà lãnh đạo trên thế giới, những chủ tịch hội sinh viên các trường đại học – những người đã thực hiện những cam kết công khai với bình đẳng giới tính.

Watson cũng cho biết một trong những điều giá trị nhất mà cô học được từ việc tham gia các hoạt động đấu tranh vì nữ giới là khả năng vượt qua những hoài nghi về bản thân. “Tôi thật sự được giải phóng và truyền sức mạnh thông qua việc tham gia các hoạt động nữ quyền nhờ khám phá ra sự giải phóng to lớn nhất đến từ việc dẹp bỏ những phán xét bản thân”. Cô tiếp tục: “Gắn kết với những hoạt động ấy đã giúp tôi có thể dễ dàng chống lại những suy nghĩ tiêu cực trong đầu một cách linh hoạt và nhanh chóng.

.

Vai diễn thành công nhất của cô cho đến hiện tại vẫn là cô nàng phù thủy Hermione của loạt phim Harry Potter

Vai diễn thành công nhất của cô cho đến hiện tại vẫn là cô nàng phù thủy Hermione của loạt phim Harry Potter

Bây giờ, tôi nhìn nhận chúng theo một cách khác. Tôi đoán nếu có thể truyền một điều đến những người phụ nữ thông qua đấu tranh nữ quyền – hoặc nếu bạn hỏi tôi về sức mạnh – đó chỉ sẽ là khả năng rũ bỏ và vượt qua những điều tiêu cực”.

Xem thêm

Trái tim phụ nữ, câu chuyện nữ quyền & các quỹ từ thiện

Emma Watson – Nguồn cảm hứng về nữ quyền

Nữ quyền trên phim: Từ Gone with the Wind đến The Hunger Games

Nhóm thực hiện

Bài: Gia Thụy / Ảnh minh họa: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Sao & ​Showbiz