Greta Gerwig tuyên bố không bao giờ hợp tác cùng Woody Allen sau cáo buộc quấy rối tình dục

Đăng ngày:

Nữ diễn viên kiêm đạo diễn cho biết cô sẽ không bao giờ hợp tác cùng Woody Allen sau bê bối vị đạo diễn này bị cáo buộc lạm dụng tình dục con gái nuôi.

Nữ đạo diễn của phim điện ảnh đình đám Lady Bird – Greta Gerwig đã chia sẻ những suy nghĩ của mình khi hợp tác cùng đạo diễn kiêm nhà biên kịch Woody Allen trong tác phẩm điện ảnh To Rome With Love năm 2012.

Greta Gerwig tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng ngày 7/1. (Ảnh: Etonline)

Trong bối cảnh các vụ bê bối quấy rối tình dục ở Hollyood đang dần được đưa ra ánh sáng với chuỗi hành động mang tên Time’s Up và dòng hashtag #Metoo, đạo diễn Allen đang phải trải qua một cuộc điều tra mới. Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc tại sao ông vẫn phát hành những bộ phim tương tự như Wonder Wheel năm nay khi con gái nuôi của Allen – Dylan Farrow – đã tố cáo cha nuôi lạm dụng tình dục cô khi cô còn nhỏ.

Đạo diễn Woody Allen và con gái nuôi Dylan Farrow. (Ảnh: Entertainment Weekly)

Trong một buổi trả lời với tờ New York Times, Gerwig nói rằng cô rất đau lòng khi biết về những cáo buộc chống lại vị đạo diễn này nhưng không trả lời rằng liệu cô có hối hận khi đã hợp tác cùng ông trong bộ phim năm 2012 hay không.

Tôi đã được hỏi vài lần về vấn đề này gần đây vì tôi đã làm việc cho Allen trong một bộ phim điện ảnh ra mắt vào năm 2012. Đây là điều tôi đã cân nhắc rất cẩn thận và cũng đã suy nghĩ một cách sâu sắc. Tôi đã mất khá nhiều thời gian để sắp xếp lại những suy nghĩ ấy và nói ra những gì tôi muốn nói.

Tôi chỉ có thể nói cho bản thân mình, và rằng nếu tôi biết trước về những chuyện bây giờ, tôi sẽ không tham gia bộ phim ấy. Tôi cũng không làm việc với ông ấy thêm lần nào nữa và trong tương lai cũng vậy. Câu chuyện của Dylan Farrow khiến tôi nhận ra rằng tôi đã xát muối vào vết thương của một người phụ nữ khác và tôi vô cùng đau đớn khi nhận ra điều đó.

Tôi trưởng thành từ phim của ông ấy và trở thành một nghệ sĩ từ đó. Tôi chẳng thể thay đổi được sự thật này nhưng tôi có thể đưa ra những quyết định khác đi trong tương lai.

Tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng vào ngày 7/1 vừa qua, khi được hỏi về việc hợp tác với Allen, Gerwig cho biết cô rất lưu tâm vấn đề này nhưng cần thêm thời gian suy nghĩ trước khi trả lời.

Greta Gerwig ủng hộ chiến dịch lên tiếng về nạn quấy rối tình dục tại Golden Globes. (Ảnh: Paul Drinkwater/NBC)

Nữ diễn viên Dylan Farrow cũng vừa đáp lại bài đăng của Gerwig trên Twitter rằng cô rất cảm kích trước những lời nói “đầy thấu cảm và tôn trọng” của người đồng nghiệp.
Nhóm thực hiện

Lâm An (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/Tham khảo: Variety/ Ảnh: Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz