Tại sao Hoàng tử Harry được phép thể hiện tình cảm với bạn gái nhưng Hoàng tử William thì không?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 10/10/2017 11:46:07

Đi kèm với sự tráng lệ, cuộc vương giả, quyền quý của hoàng gia là những quy tắc, giao thức vô cùng khắc khe được đặt ra đối với các thành viên thuộc gia đình hoàng tộc. Một trong những điều tiên quyết cần chú trọng chính là hình ảnh xuất hiện trước công chúng.

Chuyện tình "kẹo ngọt" của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle
Bên cạnh ngôn tình đời thật của Hoàng tử William và công nương Kate, chàng Hoàng tử thứ hai của "xứ sở sương mù" cũng có chuyện tình "kẹo ngọt"...

Nếu như chúng ta hiếm khi thấy Hoàng tử William và Công Nương Kate thể hiện tình cảm cho nhau, ngay cả việc nắm tay cũng ít bị bắt gặp ở chốn đông người thì những hình ảnh tình tứ của Hoàng tử Harry cùng với bạn gái lại liên tục được trông thấy. Đều là thành viên của gia đình hoàng tộc nhưng tại sao ở họ lại có sự khác biệt như vậy?

Hoàng tử William và Công nương Kate sẽ kế thừa ngai vàng

Lí do Hoàng tử Harry được thể hiện tình cảm với bạn gái, nhưng Hoàng tử William thì không - ELLE Việt Nam

Cả hai đều giữ vị trí quan trọng trong Hoàng gia. (Ảnh: Rex Features)

Là những người sẽ trở thành vua và hoàng hậu sau này nên việc Hoàng tử William và Công nương Kate luôn có những cử chỉ kín kẽ, thái độ chừng mực là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên đối với Hoàng tử Harry, người đứng thứ 6 trong danh sách kế vị ngai vàng và không phải đảm nhận nhiều trọng trách như anh trai mình, việc xuất hiện trước công chúng, kể cả chuyện anh hẹn hò với Meghan Markle, cũng thoải mái hơn rất nhiều.

Hoàng tử William và Công nương Kate đảm nhận nhiều sứ mệnh quan trọng

Hoàng tử và Công nương thường xuyên xuất hiện trước công chúng với cương vị đại diện hoàng tộc để thực hiện sứ mệnh Hoàng gia, tham gia nhiều sự kiện quan trọng, nên những việc như thể hiện tình cảm hay tiếp xúc gần gũi giữa hai người sẽ được cho là không phù hợp.

Lí do Hoàng tử Harry được phép thể hiện tình cảm với bạn gái, nhưng Hoàng tử William thì không - ELLE VN

Hoàng tử Harry thoải mái hơn khi xuất hiện trước công chúng. (Ảnh: Karwai Tang/ Getty Images)

Trong khi đó, Harry và bạn gái lại hoàn toàn khác. Khi tham dự Thế vận hội Invictus Games 2017, Hoàng tử Harry có mặt với vai trò đại diện Hoàng gia để dự lễ khai mạc nhưng sau khi lễ khai mạc kết thúc thì “nhiệm vụ” của anh cũng hoàn thành. Anh hoàn toàn có thể cho bản thân mình những khoảnh khắc riêng tư.

Hoàng tử Anh đã yêu Công nương Kate như thế nào?
Kate Middleton có một tuổi thơ bình dị như bao người. Số phận của cô thay đổi sau khi được dư luận biết đến là "bạn gái của hoàng tử William". Khi...

Hoàng tử Harry và Meghan Markle đang ở giai đoạn đẹp nhất của tình yêu

Lí do Hoàng tử Harry được phép thể hiện tình cảm với bạn gái, nhưng Hoàng tử William thì không.

Cả hai không ngại thể hiện tình cảm trước đám đông. (Ảnh: Getty Images)

Giống như bất kỳ cặp đôi bình thường nào đang yêu, Hoàng tử Harry và Meghan Markle cũng đang cùng nhau tận hưởng khoảng thời gian đẹp đẽ nhất của những ngày đầu yêu đương, vì thế, những cái ôm hay những nụ hôn thể hiện tình cảm cũng là chuyện vô cùng bình thường.

Lí do Hoàng tử Harry được phép thể hiện tình cảm với bạn gái, nhưng Hoàng tử William thì không - ELLE Việt Nam

Cặp đôi hoàng gia luôn được xem là hình mẫu của gia đình hạnh phúc. (Ảnh: Getty Images)

Trong khi William và Kate đang ở giai đoạn ổn định hơn khi đã kết hôn được năm năm và có với nhau một hoàng tử bé George và sau này là cô công chúa nhỏ Charlotte. Vì vậy, những cử chỉ quấn quýt như Harry và Meghan, đối với họ thật sự không phải là chuyện cần phải để tâm quá nhiều. Đương nhiên, họ cũng không cần phải thể hiện những điều đó trước công chúng vì họ luôn được xem là đôi vợ chồng hạnh phúc, là tấm gương cho các gia đình trên thế giới.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Kỳ Thơ (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz