Natalie Portman vào vai diễn “đáng sợ” Jackie Kenedy

Đăng ngày:

Natalie Portman ra mắt vai diễn về phu nhân tổng thống John Kennedy tại LHP Venice. Cô gọi đây là vai diễn đáng sợ nhất của mình.

natalie-portman-jackie-kennedy

Kiều nữ có chỉ số IQ cao bậc nhất trong thế giới Hollywood, Natalie Portman đã trải qua nhiều vai diễn với nhiều cấp độ khác nhau. Nhắc đến Natalie, người ta nhớ đến cô nàng ngổ ngáo Mathilda trong phim Leon: The Professional. Nhắc tới Natalie, người ta nhớ tới cô diễn viên múa ba lê đầy ám ảnh trong phim The Black Swan. Natalie gần như là một người phụ nữ hoàn hảo, tài sắc vẹn toàn.

Nhưng vừa qua, tại LHP Venice lần thứ 73, khi ra mắt một bộ phim mới Jackie Kenedy, Natalie đã không giấu nổi sự lo lắng hồi hộp bởi phim về phu nhân tổng thống John F. Kennedy là một dự án đầy mong đợi đối với công chúng Mỹ và điện ảnh thế giới. Nó là phim về nhân vật đã đi vào lịch sử nước Mỹ, và là một trong những phụ nữ có sức ảnh hưởng tới nhiều thế hệ. Trước những thử thách và áp lực quá lớn dành cho cô, Natalie đã thừa nhận “Đây là bộ phim đáng sợ nhất tôi từng tham gia”. Tuy nhiên, kết quả là phản hồi của các nhà phê bình từ LHP Venice cho đến Toronto đều khá tích cực dành cho diễn xuất của Natalie. Thậm chí nhiều ý kiến cho rằng, đây mới chính là vai diễn xuất sắc trong sự nghiệp của nữ diễn từng dành giải oscar.

jackie-kennedy

Jackie là tên gọi thân mật của Jacqueline Onassis, Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ. Phim kể về thời kỳ huy hoàng của Jackie. Bà có trong tay tất cả mọi thứ: tiền bạc, danh dự, địa vị, quyền lực, tình yêu nhưng tất cả ấy đột ngột hoá thành bi kịch khi chồng bà, vị tổng thống Mỹ Kennedy bị ám sát trong nỗi bàng hoàng của cả nước Mỹ và thế giới. Đó là nỗi đau lớn của Jackie và thời khắc lịch sử của người Mỹ. Nỗi đau của Jackie được khắc hoạ một cách đậm nét trong phim. Mặt tối và khía cạnh sâu thẳm mà Jackie phải chịu đựng đó là nỗi ám ảnh về sự mất mát, nó xảy đến với bà khi bà mất con trong lần sinh non, nó ẩn hiện trong bà khi người chồng đồng thời là tổng thống Kennedy nổi tiếng trăng hoa vướng vào chuyện tình ái với nhiều bóng hồng xinh đẹp. Làm thế nào mà người phụ nữ bất hạnh đang là tâm điểm của thế giới lúc ấy, trong bộ váy Chanel màu hồng vấy máu chồng lại đủ bình tĩnh ứng phó nhiều tình huống cấp bách. Cuối cùng là bước chân trần kiên cường của một goá phụ đưa tiễn linh cửu chồng trong sự tiếc thương và thán phục của cả thế giới. Thách thức lớn nhất cho Natalie chính là cô phải có được giọng nói, điệu bộ và dáng đi của Jackie, tất cả những ấn tượng vốn đã ăn sâu vào ký ức của người dân Mỹ.

natalie-portman Jakie and Natalie_image

Jackie nổi tiếng là một biểu tượng thời trang của nước Mỹ vào những năm 50. Bà yêu thời trang Pháp và cực kỳ ưa chuộng những thiết kế thời trang cao cấp (haute couture). Nổi tiếng là người yêu nghệ thuật và trân trọng cái đẹp, trân trọng người tài nhưng mặt khác bà lại sống thầm lặng và vô cùng khép kín.

natalie-portman-y-jacqueline-kennedy-1009x504

Đây là bộ phim được quay tại Mỹ đầu tiên của đạo diễn người Chile, Pablo Larrain. Việc bộ phim này được đưa lên màn ảnh trong LHP Venice năm nay là cả một nỗ lực vì trước đó kịch bản bộ phim Jackie từng bị liệt vào danh sách đen năm 2010. Đạo diễn Larrain vô cùng yêu thích nhân vật của ông, ông đã tìm hiểu rất kỹ về phu nhân tổng thống và ông cho rằng “Jackie là người bí ẩn nhất trong những người bí ẩn”. Bộ phim đã được công chiếu lần đầu tại LHP Venice và đang nhận được nhiều phản ứng tốt từ các nhà bình luận phim, nhà báo khắp nơi trên thế giới tại LHP Toronto 2016.

Xem thêm

Natalie Portman – Người chuyên nghiệp

Sao mặc đẹp tại lễ khai mạc liên hoan phim Venice

Đóa loa kèn kiêu hãnh về bình đẳng trong phim điện ảnh

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz