“Cung đàn xưa” và dấu ấn 35 năm Phương Nam

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:49:33

“ Cung đàn xưa ” – chương trình đánh dấu chặng đường 35 năm của Phương Nam với chủ đề âm nhạc Văn Cao – Phạm Duy sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 25/2 tại Nhà hát Hòa Bình.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi kỷ niệm 35 năm thành lập Cty Văn hóa Phương Nam – tiền thân là Cty kinh doanh cấp quận hoạt động tại trung tâm Văn hóa Q. 11, như một cốt mốc nhìn lại chặng đường đã qua, tri ân khách hàng cũng như đề ra hướng phát triển trong tương lai.

Cung đàn xưa - Tuấn Ngọc - elle vietnam

Danh ca Tuấn Ngọc bật mí ông sẽ thể hiện ca khúc “Bao giờ biết tương tư”.

Với đội ngũ sáng tạo, năng động và tư duy mới mẻ từ ngày đổi mới, Phương Nam là đơn vị khai phá lĩnh vực liên kết, liên doanh xuất bản, đầu tư sản xuất phim ảnh, đóng góp nhiều sản phẩm phát triển văn hóa. Với 4 công ty thành viên, hoạt động ở nhiều lĩnh vực văn hóa gồm: Phương Nam Book – xuất bản sách báo, văn hóa phẩm, Phương Nam Film – sản xuất băng đĩa ca nhạc, tổ chức các liveshow uy tín, chất lượng, là nơi được nhiều nhạc sĩ tên tuổi trao độc quyền khai thác bản thảo, ca khúc; Cty Truyền thông và giải trí Phương Nam – phát hành phim chiếu rạp và gia đình, liên doanh với hệ thống sản xuất phát hành của CJ-CGV, Cty Bán lẻ Phương Nam với hệ thống 50 nhà sách, 16 bookcafe, nhà sách online,… Phương Nam ngày càng khẳng định vị trí trong ngành văn hóa cũng như trong lòng người tiêu dùng.

Cung đàn xưa - Đinh Tiến Mậu - elle vietnam

Ống kính vàng Sài Gòn, tri ân nhiếp ảnh gia Đinh Tiến Mậu…

 

Cung đàn xưa - tứ đại gia sân khấu - elle vietnam

…và “Tứ đại gia sân khấu” với 4 gia đình nghệ sĩ: NSND Kim Cương – gia đình NSND Bảy Nam, NSUT Hữu Châu – gia đình nghệ sĩ Thanh Nga, NSUT Thành Lộc – gia đình NSND Thành Tôn, nghệ sĩ Quế Trân – gia đình NSND Thanh Tòng nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân Sài Gòn

Nằm trong chuỗi hoạt động mừng sinh nhật 35 năm, Phương Nam đã và đang tổ chức nhiều hoạt động văn hóa ý nghĩa như: tặng 1000 cuốn sách ghi lời chúc đầu xuân đến các chiến sĩ hải đảo, tặng sách cho các trường khó khăn ở Hà Tĩnh, Thanh Hóa, tặng 1000 audio book cho thư viện sách nói của Hội người mù,… cũng như nhiều hoạt động được độc giả quan tâm và hưởng ứng nhiệt thành như chuỗi sự kiện Sài Gòn xưa, định kỳ 2 tháng một lần nhằm tôn vinh những nét đẹp, giá trị văn hóa, lịch sử của thành phố.

Cung đàn xưa - nhạc sĩ Đức Trí - elle vietnam

Nhạc sĩ Đức Trí như mọi lần đảm nhận phần hòa âm khó nhất với Hồ Trung Dũng và Uyên Linh.

Cung đàn xưa – nối tiếp thành công của những chương trình trước đó do Phương Nam tổ chức như: Liveshow Trịnh Công Sơn (2007), Phạm Duy: Mơ giấc mộng dài (2010), Lệ Quyên – Vũ Thành An: Tình khúc không tên (2015),… tôn vinh nhạc phẩm của hai nhạc sĩ, đồng thời từng là bạn tâm giao trong âm nhạc là Văn Cao và Phạm Duy. Chương trình có sự tham gia của 4 giọng ca chính: Tuấn Ngọc – Tấn Minh – Đức Tuấn và Hồ Trung Dũng, và các nhạc sĩ phối khí nổi tiếng gồm Hoài Sa, Đức Trí, Võ Thiện Thanh, Việt Anh. Mỗi nhạc sĩ sẽ đảm nhận phần hòa âm, phối khí cho từng ca sĩ. Cụ thể, Hoài Sa phối khí cho các bài hát của danh ca Tuấn Ngọc, Việt Anh kết hợp với ca sĩ Tấn Minh, Võ Thiện Thanh hòa âm cho Tấn Minh Đức Trí sẽ hợp tác với Hồ Trung Dũng. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Nguyên Thảo, nhóm Năm Dòng Kẻ, nhóm Mặt Trời Mới.

cung đàn xưa - elle vietnam

Cung đàn xưa – đêm nhạc của hai người bạn Văn Cao – Phạm Duy

Đặc biệt, 10 ca khúc của cố nhạc sĩ Phạm Duy được cấp phép trong lần này cũng sẽ được trình diễn chính thức lần đầu tiên: Bên cầu biên giới, Bao giờ biết tương tư, Tạ ơn đời, Khối tình Trương Chi, Tiễn em, Mùa thu chết, Tình nghèo, Còn chút gì để nhớ, Em hiền như ma soeur, Thà như giọt mưa. Đêm nhạc do Phạm Hoàng Nam dàn dựng, diễn ra lúc 20h ngày 25/2 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Xem thêm:

Mỹ Tâm “Cám ơn người tình” trong đêm nhạc “Dạ khúc cho tình nhân 2”

Dương Thụ – Giá trị cuộc sống

Nhạc sĩ Đức Trí: Tôi có duyên với các nghệ sĩ nữ

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa