Dự án nghệ thuật thị giác Art In The Forest

Đăng ngày:

Tuần lễ nghệ thuật Flamingo Đại Lải – Art In The Forest 2015 bắt đầu khai mạc vào ngày 31/10/2015 và kéo dài đến hết 8/11/2015 tại Flamingo Đại Lải Resort (Ngọc Thanh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc).

Art In The Forest là một dự án nghệ thuật thị giác mang hơi thở thời đại, với sứ mệnh mang nghệ thuật đương đại đến gần hơn với công chúng. Tâm hồn con người sẽ chỉ thực sự hướng đến giá trị “chân – thiện – mỹ” nếu được giao hòa cùng thiên nhiên và tiếp xúc với nghệ thuật đích thực. Không gian văn hóa nghệ thuật được tổ chức với nhiều loại hình hấp dẫn, kết nối tự nhiên, con người và những giá trị tinh thần đặc sắc; trong đó nổi bật là triển lãm tranh “Sự Xâm Lấn” của họa sĩ Vũ Hồng Nguyên và Triển lãm điêu khắc toàn quốc Flamingo Đại Lải trưng bày 18 tác phẩm của 15 nghệ sĩ điêu khắc trẻ đương đại như Khổng Đỗ Tuyền, Lập Phương, Thái Nhật Minh… diễn ra vào ngày 31/10/2015. Triển lãm là sự kết hợp tuyệt vời giữa một bên là hội họa và điêu khắc mang trong mình sức sáng tạo vô hạn cùng tinh thần khoáng đạt, và một bên là non nước hữu tình.

 

Vũ chớp lấy khoảnh khắc những cánh hạc mong manh đang say mê xoay chuyển trong không gian và thời gian. Tác giả: Lập Phương

Vũ chớp lấy khoảnh khắc những cánh hạc mong manh đang say mê xoay chuyển trong không gian và thời gian. Tác giả: Lập Phương

Những tác phẩm điêu khắc đều mang trong mình hình bóng của tự nhiên: là cánh hạc, là hoa sen, là giọt nước khởi nguồn hay những mảnh vỡ từ bầu trời… Mỗi tác phẩm sẽ mang một số phận, kể một tự truyện và đưa đến những thông điệp sâu lẳng rất riêng cho đời, cho người.

Sự ra đời của Art In The Forest sẽ như một làn gió mới mang được sự hứng khởi, khích lệ các nghệ sĩ sáng tác những tác phẩm điển hình xuất sắc trong phong cách nghệ thuật của mỗi người. Và thông qua đó, nghệ thuật đương đại cũng sẽ đến được gần hơn với công chúng.

Ngoài ra trong phạm vi những ngày diễn ra Tuần lễ nghệ thuật Flamingo Đại Lải – Art In The Forest 2015 sẽ có nhiều hoạt động văn nghệ, lễ hội nghệ thuật đường phố và các chương trình văn hóa khác phục vụ các khách tham dự.

Nghệ thuật đích thực mang lại giá trị tinh thần to lớn cho con người. Những tác phẩm nghệ thuật đẹp sẽ chuyển biến thành văn hoá điển hình của một giai đoạn xã hội qua thời gian và mang tính định hướng thẩm mỹ văn hoá của một cộng đồng trong xã hội – đây là quy luật tất yếu hiển nhiên và cũng chính là mong muốn của những người gieo hạt mầm cho Art In The Forest.

Xem thêm

Hội chợ nghệ thuật Art For You tại TP.HCM

Tìm hiểu nghệ thuật làm trà sen Tây Hồ

Nghệ thuật đương đại trong thời trang

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more