Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình di sản 2016

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/12/2015 11:36:44

Năm 2015 là năm thứ 3 liên tiếp tạp chí Heritage tổ chức “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình di sản”, thương hiệu giải thưởng dành cho nhiếp ảnh báo chí chuyên nghiệp trong nước. Theo từng năm tổ chức, giải ảnh đã thu hút được đội ngũ những tay máy xuất sắc cùng tham gia, mang lại chất lượng chuyên môn ngày càng chuyên nghiệp hơn. 

Với lần tổ chức thứ 3 vừa qua, bên cạnh hạng mục thi Bộ ảnh phóng sự truyền thống, giải ảnh 2015 đã bổ sung thêm Hạng mục Ảnh Đơn để các tác giả thêm cơ hội tham gia những tác phẩm độc lập có chất lượng. Điểm đặc biệt nổi bất nữa của giải năm 2015 là bên cạnh các hoạt động chấm giải của Hội đồng chuyên môn, tạp chí Heritage đã kết hợp với các đối tác (Ban Quản lý các khu Di sản thế giới tại Việt Nam và Ford Vietnam) tổ chức thêm 2 chương trình chụp ảnh thực địa nhằm đa dạng hóa hoạt động chuyên môn của cuộc thi. Các photo tour dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã được tổ chức tại 4 khu di sản thiên nhiên thế giới của Việt Nam, và cung đường miền núi Tây Bắc, trong các tháng 6 và 9/2015.

.

Năm 2015 là năm thứ 3 liên tiếp tạp chí Heritage tổ chức “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản”

Năm 2015 là năm thứ 3 liên tiếp tạp chí Heritage tổ chức “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình di sản”

Triển lãm tổng kết giải Hành trình di sản 2015 trân trọng giới thiệu 69 tác phẩm nhiếp ảnh được lựa chọn trong các hoạt động của toàn giải, bao gồm 15 bộ ảnh phóng sự, 14 ảnh đơn đã đoạt giải và nằm trong tốp 3 tác phẩm có số điểm cao nhất của các đợt thi Sơ kết, 40 tác phẩm ảnh sáng tác trong 2 photo tour 2015 “Qua các miền Di sản”, và “Những chuyến viễn du – See further”.

.

Sự kiện thu hút sự quan tâm của các nhiếp ảnh gia có tiếng trong làng.

Sự kiện thu hút sự quan tâm của các nhiếp ảnh gia có tiếng trong làng.

Bộ tác phẩm “Lễ hội Trâu rơm bò rạ” của nhà nhiếp ảnh lão thành Phạm Ánh đã xuất sắc vượt qua 15 bộ ảnh lọt vào chung kết để giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi – Giả đặc biệt Hạng mục Bộ ảnh phòng sự. Hội đồng giám khảo đã đánh giá cao tính phát hiện, giá trị nghệ thuật và di sản của bộ ảnh, rất phù hợp với tiêu chí lựa chọn của giải ảnh. Ở Hạng mục Ảnh Đơn, tuy có sự tham gia rất nhiệt tình của các tác giả (hơn 150 tác phẩm dự thi), nhưng căn cứ vào những yêu cầu khắt khe của một tác phẩm độc lập, nên chung cuộc Hội đồng giám khảo đã quyết định không trao giải Đặc biệt cho hạng mục ảnh Đơn năm 2015.

.

Bộ tác phẩm “Lễ hội Trâu rơm bò rạ” của nhà nhiếp ảnh lão thành Phạm Ánh đã xuất sắc vượt qua 15 bộ ảnh lọt vào chung kết để giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

Bộ tác phẩm “Lễ hội Trâu rơm bò rạ” của nhà nhiếp ảnh lão thành Phạm Ánh đã xuất sắc vượt qua 15 bộ ảnh lọt vào chung kết để giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

Bộ ảnh “Mái ngói Hội An” Tác giả: Ông Võ Rin Lọt vào Top 3 SƠ KẾT Đợt 5 - Hạng mục ẢNH BỘ

Bộ ảnh “Mái ngói Hội An”
Tác giả: Ông Võ Rin
Lọt vào Top 3 SƠ KẾT Đợt 5 – Hạng mục ẢNH BỘ

Tại lễ trao giải, ông Nguyễn Thượng Thuyết, Phó Tổng biên tập tạp chí Heritage, đại diện Ban tổ chức trao phần thưởng cho giải Đặc biệt – Hạng mục Bộ ảnh phóng sự, là một cặp vé máy bay khứ hồi quốc tế trong mạng bay Đông Bắc Á của Vietnam Airlines, có giá trị lên tới 50.000.000 VNĐ). Đại diện nhà tài trợ thương hiệu máy ảnh chuyên nghiệp Olympus cũng trao tặng phần quà tài trợ cho Giải đặc biệt là một máy ảnh Olympus OMD E-M5 MarkII, kèm ống kính M.Zuiko Pro 12-40mm f/2.8 (trị giá 45.000.000 VNĐ)

Trong năm 2016, “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình di sản” lần thứ 4 tiếp tục được phát động, từ ngày 15/1– kết thúc ngày 31/10/2016, với 5 đợt chấm Sơ kết, 1 đợt chấm Chung kết, 2 đợt photo tour thực địa, và một triển lãm tổng kết cuối năm. Bên cạnh hệ thống giải thưởng của Hội đồng giám khảo, cuộc thi 2016 sẽ mở thêm hệ thống giải thưởng do bạn đọc bình chọn, thông qua website của tạp chí.
Với nhiều hoạt động chuyên môn đa dạng, Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình di sản 2016 được kỳ vọng là một hoạt động chuyên môn có chất lượng trong lĩnh vực ảnh báo chí chuyên nghiệp của năm.

Xem thêm

Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình di sản 2015


Thế giới văn hóa