Hoàng Rob mang “Mặt trời phương Đông” đến Festival Huế 2018

Đăng ngày:

Tại festival Huế 2018, Hoàng Rob sẽ biểu diễn 2 đêm concert riêng mang tên Mặt Trời Phương Đông vào lúc 20h45 tối ngày 29/4/2018 và 01/05/2018 tại sân khấu trung tâm Cung An Định – Thành phố Huế, ngoài ra Hoàng Rob sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình nghệ thuật bế mạc Festival Huế vào tối ngày 02/05/2018.

Festival Huế từ lâu đã là một sự kiện văn hóa có tầm vóc của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng cũng như Việt Nam nói chung. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức 2 năm một lần để tôn vinh và giữ gìn bản sắc văn hóa vùng đất cố đô. Festival Huế 2018 sẽ có sự tham gia của 34 đoàn nghệ thuật tới từ 20 quốc gia. Nghệ sĩ violin Hoàng Rob vinh dự là một trong số ít nghệ sĩ hiếm hoi đại diện Việt Nam được mời biểu diễn tại sân khấu riêng trong dịp Festival Huế lần thứ 10. Trước đó, nam nghệ sĩ trẻ này cũng từng là khách mời đặc biệt của 4 kì Festival Huế liên tiếp.

Việc được mời tham gia biểu diễn tại Festival Huế lần thứ 10 cũng chứng tỏ được dấu ấn không nhỏ của nam nghệ sĩ thời gian qua. Năm 2017, anh từng ghi dấu ấn khi xuất hiện tại các chương trình cấp quốc gia như tiệc chiêu đãi APEC, Festival Hoa Đà Lạt…

Hoàng Rob 1

Tại festival lần này, Hoàng Rob sẽ biểu diễn 2 đêm concert riêng mang tên Mặt Trời Phương Đông vào lúc 20h45 tối ngày 29/4/2018 và 01/05/2018 tại sân khấu trung tâm Cung An Định – Thành phố Huế, ngoài ra Hoàng Rob sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình nghệ thuật bế mạc Festival Huế vào tối ngày 02/05/2018.

Hoàng Rob 2

Điều đặc biệt trong đêm diễn của mình, Hoàng Rob sẽ tái hiện lại dự án mang đậm dấu ấn cá nhân và gây được tiếng vang trước đó là Live Concert Hừng Đông, gồm các nhạc phẩm được sáng tác riêng bởi nhà sản xuất âm nhạc Khắc Hưng, mô tả những nét đẹp tinh tế của cuộc sống hiện đại giữa đô thị qua lăng kính của không gian âm nhạc đương đại – pop art. Bên cạnh đó, những nhạc phẩm kinh điển mang đậm nét truyền thống của Việt Nam như Chiếc Khăn Piêu, Inh Lả Ơi, Trống Cơm, Bèo Dạt Mây Trôi… cũng sẽ được nghệ sĩ violin trẻ tuổi biểu diễn trên nền âm nhạc điện tử thể nghiệm.

Nam nghệ sĩ trẻ sẽ biểu diễn cùng với  giàn nhạc giao hưởng trẻ Maius Philharmonic với hơn 30 thành viên đến từ Hà Nội, được dẫn dắt bởi nhạc trưởng Lưu Quang Minh. Các nghệ sĩ khách mời bao gồm Ca nương Kiều Anh – giọng ca trù được nhiều người biết đến, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân – một nghệ sĩ pop nổi bật của âm nhạc đương đại Việt Nam, ca sĩ Hoàng Dũng – người từng có ca khúc với Hoàng Rob là Chờ anh nhé,…

Ngoài ra, đêm biểu diễn của Hoàng Rob còn có sự xuất hiện của GEN9 – nhóm tam tấu đàn dây hiện đại đầu tiên tại Việt Nam và Trần Văn Xâm – nghệ sĩ đàn nhị hàng đầu của nền nghệ thuật nước nhà. Các sự kết hợp hứa hẹn mang lại những cuộc đối thoại thú vị trong âm nhạc, giữa tiếng đàn violin và các loại hình nghệ thuật khác.

Hoàng Rob 3

Những đêm biểu diễn của Hoàng Rob rất được quan tâm khi anh chính là nam nghệ sĩ violin được chú ý nhất hiện nay. Anh là nghệ sĩ violin đầu tiên tại Việt Nam phát hành Concept Album và có live concert tại Nhà Hát Lớn Hà Nội kết hợp cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Thu Phương, Nghệ sĩ múa Linh Nga, Ca nương Kiều Anh… Tháng 4/2017, Hoàng Rob được đề cử và chiến thắng giải thưởng âm nhạc Cống Hiến, trở thành nghệ sĩ khí nhạc đầu tiên được vinh danh tại giải thưởng âm nhạc uy tín này.

Hoàng Rob 4

Với sự góp mặt trong đêm diễn đặc biệt tại Festival Huế lần này, Hoàng Rob tiếp tục khẳng định được tiếng vang và chỗ đứng vững chắc trong lòng người yêu nhạc. Anh cũng đã, đang và sẽ khẳng định được dấu ấn và bản sắc riêng của mình trong mảng hoà tấu đương đại cũng như mong muốn đưa âm nhạc của mình hoà vào dòng chảy văn hoá dân tộc.

Hai đêm concert Mặt trời Phương Đông của Hoàng Rob tại Festival Huế được kì vọng sẽ là hoạt động mở ra một chuỗi thành công mới của Hoàng Rob trong năm 2018 cũng như giai đoạn tiếp theo.

Xem thêm:

Hoàng Rob – Nghệ sĩ violin với giọng đàn đương thời phá cách

‘Hừng đông’, dự án của nghệ sĩ violin độc lập đầu tiên Hoàng Rob

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa