Múa đương đại 2015 quy tụ 6 quốc gia

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/09/2015 17:13:01

Liên hoan “Múa Đương Đại: Sự Gặp Gỡ Á-Âu” lần thứ 5 sẽ lần đầu tiên được diễn ra tại nhiều địa điểm ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ 30/09 đến 4/10. Một chuỗi những màn trình diễn đặc sắc, đầy cảm xúc được mong chờ nhất. Dàn dựng từ những vở múa đương đại gây tiếng vang của những nghệ sĩ quốc tế đến từ nhiều quốc gia.

Sau 4 năm tổ chức, Liên hoan “Múa Đương Đại: Sự Gặp Gỡ Á-Âu” lần thứ 5 sẽ lần đầu tiên được diễn ra tại nhiều địa điểm ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ năm 2011, đây là chương trình đã thu hút sự quan tâm và sự hưởng ứng từ giới truyền thông cũng như từ đông đảo công chúng, góp phần tăng cường quảng bá nghệ thuật múa tại Việt Nam.

.

Lien_hoan_mua_duong_dai_A_Au_2015_ELLE 3

Liên hoan “Múa Đương Đại: Sự Gặp Gỡ Á-Âu” lần thứ 5, 2015.

Trong 5 tối liên tiếp, khán giả sẽ có cơ hội trải nghiệm nghệ thuật múa đương đại đa phong cách đến từ nhiều quốc gia khác nhau: Pháp, Đức, Israel, Nhật Bản, Ba Lan (đều là các đoàn lần đầu tiên tham gia chương trình) và nước chủ nhà Việt Nam với một tác phẩm mới được dàn dựng công phu. Đặc biệt, trong số đó phải kể đến tác phẩm múa hợp tác Bỉ – Việt Nam. Một điểm nhấn khác đáng chú ý trong sự kiện năm nay chính là màn trình diễn của Công ty Vũ kịch Sasha Waltz & Guests nổi tiếng thế giới sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

.

Lien_hoan_mua_duong_dai_A_Au_2015_ELLE 2

Vở diễn của nước chủ nhà Việt Nam do nghệ sỹ Trần Ly Ly biên đạo.

Nữ biên đạo kiêm nghệ sỹ múa nổi tiếng Việt Nam Trần Ly Ly sẽ đảm nhận biên đạo cho tác phẩm múa từ phía nước chủ nhà. Vở Có Có Không Không mô tả lại một thế giới hiện đại đang quay cuồng trong thời đại kỹ thuật số, nơi của những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống thường ngày đang dần thay đổi, nơi con người đang trở nên thiếu kiên nhẫn và ít quan tâm đến những người xung quanh. Trong sự nhiễu loạn ấy, Thiền như một tiếng chuông cảnh tỉnh để con người sống chậm hơn, gẫn gũi với thiên nhiên và sống nhân văn hơn. Đây cũng là tác phẩm được chọn khép lại kỳ liên hoan năm nay. “Châu Á gặp Châu Âu” trong múa đương đại là sáng kiến của EUNIC, Hiệp hội các Viện văn hoá và Đại sứ quán Châu Âu tại Hà Nội cùng sự hợp tác của Nhà Hát Vũ Kịch Việt Nam.

.

Lien_hoan_mua_duong_dai_A_Au_2015_ELLE

Hình ảnh trong sự kiện Liên hoan Múa đương đại Châu Á gặp Châu Âu năm 2014.

Liên hoan “Múa Đương Đại: Sự Gặp Gỡ Á-Âu” lần thứ 5 năm 2015 dự kiến sẽ diễn ra từ 30/09 đến 04/10

Vé tham dự được tặng miễn phí bắt đầu từ ngày 23.09.2015. Ở Hà Nội sẽ là tại Viện Goethe Hà Nội và Viện Pháp L’espace và Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản. Ở Sài Gòn sẽ là trường Múa TP.HCM. Để theo dõi lịch biểu diễn và các chương trình của Liên hoan, các bạn có thể truy cập website thông tin của nhà điều phối tổ chức.

Xem thêm

Làm mới múa đương đại bằng nhạc sống

Cuộc đời kỳ lạ của Nhiếp ảnh gia đường phố Vivian Maier

Nghệ sỹ Á – Âu tại Liên Hoan Múa Đương Đại Quốc Tế lần 2

Nhóm thực hiện

Bắp

Hình ảnh: Viện Goethe

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới văn hóa