5 lý do bạn không nên bỏ qua bộ phim My Liberation Notes

Đăng ngày:

Được viết bởi nhà biên kịch của bộ phim Ông chú của tôi (My Mister, 2018), My Liberation Notes là câu chuyện về những nỗi cô đơn đẹp đẽ mà mỗi người sẽ tìm thấy mình trong đó. 

Xoay quanh cuộc đời ba anh em họ Yeom và người đàn ông bí ẩn mang họ Gu, My Liberation Notes là hành trình “giải phóng” đầy ý nghĩa những vướng bận trong tình yêu, gia đình, bản sắc riêng và câu hỏi về mục đích sống. 

1. Câu chuyện về hiện thực cuộc sống 

My Liberation Notes là một lát cắt buồn về chuỗi ngày bế tắc, lạc lõng và trì trệ của những tâm hồn trưởng thành. Dẫu vậy, nỗi buồn đó đẹp đẽ và nhẹ nhàng đến lạ, như cách bộ phim kể một câu chuyện buồn nhưng không khiến người xem bị ngợp hay cảm thấy nặng nề. 

kim ji won mặc áo sơ mi xanh

Yeom Mi Jeong (Kim Ji Won) – nhân viên văn phòng hướng nội chật vật trong môi trường công sở. (Ảnh: Netflix)

Người xem sẽ thấy mình đâu đó trong hành trình sống của các nhân vật, từ việc hòa nhập ở nơi làm việc, ước mong tìm được một người có thể chia sẻ mọi thứ hay ám ảnh bởi câu hỏi về mục đích của cuộc đời. Những vấn đề đó có lẽ ai cũng đã trải qua một lần, và sẽ tìm thấy sự đồng cảm trong những thước phim của  My Liberation Notes

2. My Liberation Notes “giải phóng” những bế tắc một cách nhẹ nhàng   

My Liberation Notes không tô vẽ những phép màu có thể chữa lành sự bế tắc trong mỗi người. Thay vào đó, phim đưa người xem chậm rãi đi qua từng cảm xúc, suy nghĩ, nỗi niềm của mỗi nhân vật, từ đó giúp họ định hình “nhà tù” đang giam giữ mình là gì. 

kim ji won trên tàu điện ngầm

Những cảnh quay làm nổi bật nỗi cô đơn của nhân vật. (Ảnh: Netflix)

Khoảnh khắc các nhân vật nói chuyện bằng ánh mắt, ngắm nhìn dòng người qua cửa kính của một quán cà phê vắng người, bước một mình trên con đường về nhà hay nằm trên chiếc ván dưới gốc cây tán gẫu với bạn… dẫu có chút cô đơn nhưng lại mang đến cảm giác bình yên, chữa lành.   

hai nhân vật trong my liberation notes

Chuyện tình chữa lành giữa anh Gu và Yeom Mi Jeong là điểm nhấn cho phim (Ảnh: Netflix).

3. Những thước phim đẹp đến nao lòng

Những thước phim với kỹ thuật quay tuyệt đẹp trong My Liberation Notes sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi màn hình. Từ sự bình yên trập trùng màu xanh của cây cối, những ngôi nhà cách xa nhau với mảnh vườn rộng, tiếng côn trùng kêu nơi miền quê đến sự nhộn nhịp, lấp lánh nhưng đầy lạ lẫm và cô đơn nơi thành thị, tất cả đều được ghi lại một cách hoàn hảo. 

cảnh phim my liberation notes

Những cảnh phim đẹp đến nao lòng trong My Liberation Notes. (Ảnh: kpopmap)

4. Dàn diễn viên ưu tú

Với tuyến nhân vật mang nặng những suy nghĩ và nỗi niềm khó gọi tên, đòi hỏi khả năng diễn xuất có hồn thì dàn diễn viên của My Liberation Notes đã thể hiện khá tốt điều này.

dàn diễn viên phim my liberation notes

(Từ trái sang) Son Seok Koo, Kim Ji Won, Lee Min Ki và Lee El. (Ảnh: Netflix)

“Đóa hồng nở muộn” Kim Ji Won vào vai Yeom Mi Jeong – một cô nhân viên văn phòng không nổi trội, nội tâm và luôn cảm thấy bị “mắc kẹt” ở đâu đó. Lee Min Ki vào vai anh trai của Yeom Mi Jeong – người luôn cố gắng yêu cuộc đời mặc dù liên tiếp gặp sóng gió trong tình yêu lẫn sự nghiệp. Lee El vào vai chị cả hay tìm đến rượu để giải sầu. Trong khi đó, Son Seok Koo vào vai anh Gu có thân thế bí ẩn, nghiện rượu nhưng vẫn có thể thay đổi vì người mình yêu. 

5. Nhạc phim đầy tâm trạng

kim ji won

Ảnh: Neflix

Nhạc phim là phần không thể thiếu để thể hiện tinh thần của một bộ phim. Các ca khúc trong My Liberation Notes, với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, ca từ sâu sắc, được thể hiện bởi các ca sĩ indie như HEN, Lee Jung Hyun, Shin Youme, là một điểm thu hút của phim.  

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Anh Thư

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: kpopmap

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more