Sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật và thiền định trong sáng tác của họa sĩ người Thụy Điển

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 31/12/2018 23:10:58

Bài viết dưới đây sẽ khiến bạn có cái nhìn mới lạ hơn về nghệ thuật cũng như thiền định. Từ những chấm nhỏ li ti, vị họa sĩ tài năng người Thụy Điển vừa có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, vừa có thể giúp bản thân thoát khỏi chứng bệnh liên quan đến tinh thần.

Đối kháng hay tương trợ?

Nhiều người không thường áp dụng thiền định vào trong nghệ thuật hay sáng tác của mình. Thiền định bắt buộc bạn phải hoàn toàn ở trong trạng thái bình tâm và không bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ trong khi các sáng tác lại thường xuất phát từ cảm hứng sáng tạo hay cảm xúc của chính bạn. Hai điều này vô tình trở thành bức tường ngăn cách sự hòa hợp giữa thiền định và nghệ thuật. Thế nhưng, mọi điều hoàn toàn có khả năng nếu như bạn biết cách liên kết và sắp xếp sao cho phù hợp.

elle việt nam nghệ thuật 18

Ảnh: Mymodernmet.com

Cùng với suy nghĩ đó, nữ họa sĩ Thụy Điển tên Josefine Svard đã tạo ra một sự kết hợp vô cùng bất ngờ và thú vị. Những bức tranh mà Josefine tạo ra là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thiền định. Để làm điều này, vị họa sĩ dành thời gian hàng giờ đồng hồ cho việc chấm lên các trang giấy theo hình có sẵn hoặc sáng tạo. Mỗi bản vẽ được tạo ra bằng những chấm mực đen, một quá trình thiền định rõ ràng đòi hỏi sự kiên nhẫn cao. Trước đó, Josefine đã công khai nói về sự đấu tranh quyết liệt giữa ý chí của cô với sức khỏe tâm thần của chính mình trên Instagram.

elle việt nam nghệ thuật

Ảnh: Mymodernmet.com

Vì vấn đề sức khỏe của mình, Josefine cảm thấy lo lắng hay mất bình tĩnh mỗi khi sáng tạo. Sau đó, cô bắt đầu tự chữa trị bằng cách thả lỏng cơ thể và thoải mái thực hiện sáng tác của mình theo việc chấm mực đen lên trang giấy. Ngạc nhiên thay, việc làm này lại mang đến kết quả khiến mọi người vô cùng bất ngờ, kể cả Josefine.

Hiện tại, với hơn 70.000 lượt theo dõi trên tài khoản Instagram, Josefine và những tác phẩm của mình đã trở nên nổi tiếng. Chia sẻ về điều này, vị họa sĩ cho biết: “Tôi không ngờ mọi thứ lại đem đến kết quả như thế. Tôi chỉ làm điều này vì lòng đam mê nghệ thuật cũng như muốn giảm bớt sự lo lắng của bản thân. Sự yêu thương của mọi người khiến tôi có sức mạnh và vững tin hơn trong công cuộc chinh phục nghệ thuật của mình”.

Nghệ thuật gói gọn trong từng chấm bé

Những tác phẩm nghệ thuật của Josefine Svard bao gồm các hình ảnh về thiên nhiên như bầu trời, cây cối, sông hồ, động vật… Tất cả được tạo ra từ hàng ngàn dấu chấm li ti, một cách chi tiết và vô cùng tỉ mẩn. Bên cạnh những tác phẩm nghệ thuật xuất phát từ sự sáng tạo của chính Josefine, còn có những bức ảnh minh họa từ các tác phẩm nổi tiếng.

elle việt nam nghệ thuật 1

Ảnh: Mymodernmet.com

Người hâm mộ Lord of the Rings sẽ ngay lập tức nhận ra các bản tái hiện đơn sắc của Josefine về Rivendell, The Shire, The Argonath và The Two Towers. Hay fans của Harry Potter sẽ đánh giá cao những bức tranh nghệ thuật của vị họa sĩ chuyên dụng về Hogwarts Express và các ngôi nhà phù thủy. Tác phẩm nghệ thuật của Josefine Svard đem đến cho người xem cái nhìn khác hơn về nghệ thuật cũng như thiền định. Nghệ thuật không phải là những gì cao siêu hay tầm cỡ mà là những điều đơn giản và đẹp đẽ thường ngày, xung quanh chúng ta.

Mời bạn cùng xem qua bộ tranh nghệ thuật của vị họa sĩ tài năng này để có thêm cho mình những sáng tạo độc đáo hơn.

elle việt nam nghệ thuật 2

Ảnh: Mymodernmet.com

elle việt nam nghệ thuật 3

Ảnh: Mymodernmet.com

elle việt nam nghệ thuật 4

Ảnh: Mymodernmet.com

elle việt nam nghệ thuật 5

Ảnh: Mymodernmet.com

elle việt nam nghệ thuật 7

Ảnh: Mymodernmet.com

elle việt nam nghệ thuật 8

Ảnh: Mymodernmet.com

elle việt nam nghệ thuật 9

Ảnh: Mymodernmet.com

elle việt nam nghệ thuật 10

Ảnh: Mymodernmet.com

elle việt nam nghệ thuật 12

Ảnh: Mymodernmet.com

elle việt nam nghệ thuật 13

Ảnh: Mymodernmet.com

elle việt nam nghệ thuật 14

Ảnh: Mymodernmet.com

elle việt nam nghệ thuật 19

Ảnh: Mymodernmet.com

Xem thêm

Thấp thoáng bóng dáng Van Gogh trong tranh vẽ của David Hockney

Nhiếp ảnh gia Tom Hegen và bộ ảnh báo động về thực trạng “băng tan” ở Bắc Cực

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ánh Trâm

Theo: Tạp chí phái đẹp ELLE

Nguồn: Mymodernmet.com

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa