Những điều Meghan Markle (hay chúng ta) nên biết khi gặp Nữ hoàng vào dịp Giáng sinh

Đăng ngày:

Lần đầu tiên, Meghan Markle và Hoàng tử Harry cùng nhau đón lễ Giáng sinh với Nữ hoàng Elizabeth tại tư dinh Sandringham.

Cả thế giới đang cảm thấy ấm áp hơn trong những ngày cuối năm với chuyện tình cổ tích của Meghan Markle và Hoàng tử Harry. Mối quan hệ ngọt ngào này đang dần thắt chặt hơn khi sắp tới đây, Meghan Markle sẽ cùng thưởng thức dịp lễ Giáng sinh với Nữ hoàng Elizabeth tại tư dinh Sandringham.

Những điều Meghan Markle (hay chúng ta) nên biết khi gặp Nữ hoàng vào dịp Giáng sinh

(Hình: Shutterstock)

Nhưng đây không phải là chuyến đi thăm người thân đơn giản như những gia đình thông thường khác. Đối với Nữ hoàng Anh quốc, ngày lễ Giáng sinh phải diễn ra theo tập tục truyền thống của Hoàng gia và khách tham dự được gửi thư mời cụ thể về thời gian, địa điểm, thứ tự gặp mặt (ví dụ như Hoàng tử Charles và công nương Camilla Parker Bowles sẽ đến cuối cùng).

Và trong dịp Giáng sinh này, thông tin vừa được xác nhận là Meghan Markle và vị hôn phu của mình sẽ cùng đón đêm Noel với Hoàng tử William và Kate Middleton tại lâu đài Anmer Hall (thuộc sở hữu của William). Do đó, Markle có thể bỏ qua một số nghi lễ trang trọng. Tuy vậy, cô vẫn phải thực hiện những nghi thức truyền thống, từ việc dự nhà thờ buổi sáng cho đến buổi ăn trưa thường nhật và ghé thăm nhà của Nữ hoàng.

Đó sẽ là một ngày bận rộn đối với những thành viên của gia đình Hoàng tộc. Nếu muốn biết những gì Meghan Markle sẽ phải trải qua trong dịp Giáng sinh này, các chuyên gia sẽ gợi ý cho chúng ta một số tip để “sinh tồn” tại lâu đài Sandringham.

Mang thật nhiều trang phục

“Gia đình Hoàng tộc rất thích ăn diện xuyên suốt những ngày lễ cuối năm”, Claudia Joseph, tác giả cuốn sách How to dress like a princess, chia sẻ. “Meghan Markle sẽ cần đến đầm dạ hội, trang phục nhẹ nhàng cho ban ngày, vài bộ suit thanh lịch và cả trang phục đời thường cho buổi tặng quà Boxing Day (Ngày Tặng Quà – ngày sau ngày Giáng sinh, thời điểm mà mọi người sẽ nhận được “Hộp quà Giáng sinh” từ người yêu thương mình). Riêng với ngày Giáng sinh, cô ấy có thể phải thay đổi đến 5 bộ trong ngày“.

Vào buổi trưa của ngày Giáng sinh, đàn ông sẽ mặc suit và phụ nữ sẽ diện đầm lụa sang trọng. Đến buổi tiệc chiều, họ sẽ xuất hiện với phong cách Back Tie cùng những chiếc đầm lộng lẫy. Phụ nữ sẽ cần đến những món trang sức đắt tiền và hầu như đều không thể thiếu vương miện.

Những điều Meghan Markle (hay chúng ta) nên biết khi gặp Nữ hoàng vào dịp Giáng sinh

Gia đình Hoàng gia Anh trên đường đi viếng nhà thờ. (Hình: Getty)

Có khá nhiều trang phục cần thiết trong dịp Giáng sinh, quan trọng trong số đó là bộ xuất hiện tại nhà thờ. Các thành viên Hoàng gia sẽ ăn điểm tâm với trang phục họ chuẩn bị cho buổi dự nhà thờ vào buổi sáng. “Đó là một bộ trang phục thanh lịch kèm theo vòng ngọc trai cho phái đẹp và chúng ta sẽ lần đầu tiên nhìn thấy Meghan Markle xuất hiện với một chiếc mũ”. 

Đừng mang những món quà tử tế

Những điều Meghan Markle (hay chúng ta) nên biết khi gặp Nữ hoàng vào dịp Giáng sinh

(Hình: Instagram @madametussauds)

Giáng sinh là dịp người thân sẽ trao đổi những món quà cho nhau và Hoàng gia Anh cũng thế. Tuy nhiên, nếu Meghan Markle mang đến những món quà dễ thương hay quá nghiêm túc thì có thể sẽ không phù hợp với nghĩa trao quà của gia đình Anh quốc này. Những người thân trong Hoàng tộc sẽ tặng cho nhau các món quà ngớ ngẩn, càng hài hước càng tốt. “Bộ bí quyết tìm bạn gái, bô vệ sinh hay những con gà cao su là những món quà từng gây tiếng cười ở cung điện Anh trước đây”, Robert Jobson – biên tập viên Hoàng gia của tờ Evening Standard -chia sẻ.

Chuẩn bị cho một bữa ăn trưa thịnh soạn của Anh – nhưng phải ăn nhanh

Những điều Meghan Markle (hay chúng ta) nên biết khi gặp Nữ hoàng vào dịp Giáng sinh

(Hình: Getty)

Theo lời chia sẻ của Jobson, đối với những bữa ăn trưa thường niên trong dịp Giáng sinh, bếp trưởng cùng với đội ngũ của ông ấy sẽ phục vụ món gà Tây khoảng 11 kg cho cả bàn ăn và Nữ hoàng sẽ được phục vụ trước. Sau khi phục vụ xong, Nữ hoàng sẽ mời rượu bếp trưởng (duy nhất một lần trong năm) và ông ấy sẽ nâng ly chúc mừng Giáng sinh với tất cả mọi người.

Bàn ăn sẽ bao gồm món gan ngỗng béo, đầu lợn, thịt nai và cá hồi. Sau khi mọi người bắt đầu ngồi vào bàn tiệc, người hầu sẽ mang đến món bắp cải tí hon Brussel cùng với hạt dẻ và khoai tây nướng. Tráng miệng sẽ bao gồm hai chiếc bánh flan cùng với sốt rượu, bánh thái nhỏ và bơ“.

Dù có rất nhiều đồ ăn thịnh soạn nhưng Ingrid Seward, tác giả của cuốn My Husband and I chia sẻ rằng bữa ăn sẽ kết thúc khá sớm, tầm từ 1 giờ trưa cho đến 2:30 chiều. “Mọi thứ sẽ diễn ra rất nhanh vì nhân viên cũng cần phải nghỉ trưa“, bà chia sẻ. “Sẽ luôn có người hầu đứng sau ở mỗi ghế để phục vụ và Nữ hoàng luôn được ưu tiên trước”. Dù rằng dịp ăn uống Giáng sinh nên được tổ chức thoải mái, những cũng sẽ không quá khó khăn nếu chúng ta phải thực hiện một số nghi thức Hoàng gia nhỏ: “Bạn sẽ phải bắt chuyện với người ngồi bên phải trước và sau đó đến bên trái“.

Đừng quá lạm dụng kiểu chào Hoàng gia

Những điều Meghan Markle (hay chúng ta) nên biết khi gặp Nữ hoàng vào dịp Giáng sinh

(Hình: Samir Hussein/ WireImage)

Đối với Markle. khi chưa chính thức là vợ của Hoàng tử Harry, cô được xem như là vai vế nhỏ nhất trong dòng dõi hoàng gia tại cung điện Sandringham. Do đó, cô ấy sẽ phải cúi chào một cách trang trọng trước sự hiện diện của họ. Tuy nhiên, có quá nhiều người tại cung điện nên “việc cúi chào sẽ được tiết giảm hay trì hoãn lại, ngoại trừ việc chào Nữ hoàng”, Joseph chia sẻ.

Những chủ đề Maghan nên bắt chuyện với Nữ hoàng

Nói chuyện phiếm với Nữ hoàng là một trong những điều mà các chuyên gia có nhiều lời khuyên nhất. “Nếu vô tình không biết bắt chuyện với Nữ hoàng Elizabeth, lời khuyên của tôi sẽ là nói về những con ngựa hay con chó của bà ấy”, Penny Junor, tác giả của cuốn The Duchess: The Untold Story, chia sẻ. “Nữ hoàng rất thích hai chủ đề này, bà còn rất là thông thạo về chúng và sẽ cảm thấy thoải mái hơn”. Theo những thông tin được tiết lộ, những chú chó corgi của Nữ hoàng tỏ ý rất yêu mến Meghan.

Những điều Meghan Markle (hay chúng ta) nên biết khi gặp Nữ hoàng vào dịp Giáng sinh

Nữ hoàng dường như đã có tình yêu thương động vật từ lúc nhỏ. (Hình: Lisa Sheridan/ Getty Images)

Đừng xao lãng trong lúc Nữ hoàng phát biểu

Những điều Meghan Markle (hay chúng ta) nên biết khi gặp Nữ hoàng vào dịp Giáng sinh

(Hình: Getty)

Khi nhiều hộ gia đình khác sẽ nghe Nữ hoàng Elizabeth phát biểu qua chiếc TV của mình thì giới Hoàng gia được nghe trực tiếp bài diễn văn của bà lúc 3 giờ chiều. “Nữ hoàng rất coi trọng những lần phát biểu của mình trước công chúng. Nếu mọi người đều đang lắng nghe thì tốt nhất bạn không nên làm những hành động bất kính“, Seward chia sẻ.

Thuần phục kỹ năng trò chơi xếp hình

Sau buổi phát biểu của Nữ hoàng, gia đình sẽ cùng nhau đi đến phòng vui chơi và bắt đầu giải trí với trò chơi xếp hình. Nhưng Markle sẽ không cần phải làm điều này nếu cô ấy không ở qua đêm. Nhưng nếu có, lời khuyên tốt nhất dành cho cô đó là: “Hãy bắt đầu với những mảnh góc cạnh trước”.

Nhóm thực hiện

Hãn Hào (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa