Lạc vào thế giới thần tiên trong buổi triển lãm của nhóm nghệ thuật kỹ thuật số Nhật Bản

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/07/2018 17:13:13

Sử dụng hiệu ứng 3D cùng kỹ thuật phối cảnh tuyệt vời, buổi triển lãm của nhóm nghệ sĩ Nhật Bản sẽ cho bạn một cái nhìn trực quan, sinh động về nghệ thuật.

Nhóm nghệ thuật kỹ thuật số Nhật Bản được biết đến với việc tạo ra các tác phẩm được đầu tư hoành tráng nhằm mang lại trải nghiệm mới mẻ cho những ai hay mơ mộng. Dự án mới nhất của họ, TeamLab Planets TOKYO ở Toyosu, trình bày bộ sưu tập “nhập vai” trong một không gian triển lãm rộng 10.000 mét vuông. Bộ sưu tập được chia thành 6 khu vực với 6 chủ đề và cách thể hiện khác nhau. Được tạo bằng công nghệ kỹ thuật số, nhiều cài đặt được thiết kế để biến đổi dựa trên tương tác của người xem. TeamLab giải thích: “Khi ranh giới giữa cơ thể và tác phẩm nghệ thuật trở nên mơ hồ, đây cũng là khởi đầu để mọi người suy nghĩ về mối quan hệ của họ với thế giới xung quanh”.

Chủ đề đầu tiên có tiêu đề Vẽ trên Mặt nước (Drawing on the Water Surface) được thực hiện bởi Dance of Koi & People. Sử dụng sự phản chiếu ánh sáng của đèn led trên mặt nước, không gian hiện ra đẹp một cách siêu thực. Bước vào khung cảnh này, bạn sẽ cảm thấy như lạc vào thế giới của tương lai, rực rỡ và nhiều màu sắc.

triển lãm nghệ thuật 4

(Ảnh: TeamLab Planets Tokyo)

triển lãm nghệ thuật 13

(Ảnh: TeamLab Planets Tokyo)

Chủ đề tiếp theo có tên Cuộc sống lạnh giá (Cold Life). Đây là không gian ba chiều được thiết kế bởi nghệ sĩ Sisyu lấy cảm hứng từ thư pháp và hình ảnh hoa anh đào. Đến với Cold life, người xem có thể chiêm ngưỡng một khung cảnh vô cùng lãng mạn và mang màu sắc huyền bí. Sisyu đã sử dụng sự uyển chuyển trong nét chữ thư pháp, sau đó biến chúng thành những cành cây hoa anh đào rực rỡ. Không gian được mở rộng ba chiều và phủ đầy những quả cầu ánh sáng khổng lồ. Khi người xem chạm vào những quả cầu ấy, chúng sẽ thay đổi màu sắc và chiếu sáng khắp căn phòng.

triển lãm nghệ thuật 3

(Ảnh: TeamLab Planets Tokyo)

triển lãm nghệ thuật 12

(Ảnh: TeamLab Planets Tokyo)

Ở một khu vực khác, một cài đặt ánh sáng có tên Lạc trong vũ trụ của muôn hoa (Floating in the Falling Universe of Flowers) là không gian nghệ thuật dành cho những người yêu thích vẻ đẹp rực rỡ. Kỹ thuật số giúp bạn quan sát cả quá trình phát triển của loài hoa từ lúc còn e ấp đến khi nở rực và cuối cùng là tàn héo. TeamLab nói: “Dù bạn nằm ngắm hoa hay ngồi yên trong căn phòng này, cơ thể bạn vẫn sẽ hòa nhập vào thế giới nghệ thuật kỳ ảo”.

triển lãm nghệ thuật 5

(Ảnh: TeamLab Planets Tokyo)

triển lãm nghệ thuật 9

(Ảnh: TeamLab Planets Tokyo)

Ngoài ra, buổi triển lãm còn có 3 chủ đề khác là The Infinite Crystal Universe – một không gian thủy tinh lộng lẫy, Expanding Three-dimensional Existence in Transforiming Space­­ – không gian ba chiều với những quả bóng màu sắc và Waterfall of Light Particles at the Top of and Incline – thác nước ánh sáng huyền ảo. Tất cả đều mang tinh thần chung của bộ sưu tập: sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nghệ thuật và kỹ thuật hiện đại. Bạn sẽ không còn thấy nghệ thuật là một điều gì đó xa vời nữa mà bây giờ, bạn có thể tận mắt ngắm, chạm và cảm nhận nó. Đó cũng chính là ý nghĩa buổi triển lãm muốn mang lại. Triển lãm TOKYO của teamLab Planets sẽ mở cửa cho khách tham quan từ ngày 7/7/2018 đến hết năm 2020.

triển lãm nghệ thuật 7

(Ảnh: TeamLab Planets Tokyo)

triển lãm nghệ thuật 2

(Ảnh: TeamLab Planets Tokyo)

triển lãm nghệ thuật 8

(Ảnh: TeamLab Planets Tokyo)

triển lãm nghệ thuật 1

(Ảnh: TeamLab Planets Tokyo)

triển lãm nghệ thuật 6

(Ảnh: TeamLab Planets Tokyo)

Xem thêm:

Lời khuyên cho bạn trẻ mới bắt đầu con đường nghệ thuật

Chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật đường phố lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Nhóm thực hiện

Thùy Dung (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Modernmet)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa