Màu xanh lên ngôi mùa thời trang Xuân-Hè 2016

Đăng ngày:

Vào mùa Xuân-Hè 2016, trên khắp các sàn diễn thời trang thế giới đang chứng kiến sự lên ngôi của màu xanh da trời từ các thiết kế đến phong cách trang điểm.

Màu sắc và thời trang là hai phương diện có độ tương trợ và cùng chung điểm giống nhau nhất. Có thể nói, màu sắc và thời trang tựa trang giấy trắng phản ánh hơi thở cuộc sống trong từng giai đoạn theo một cách tượng hình. Vào mùa thời trang Xuân-Hè 2016, trên khắp các sàn diễn thời trang thế giới đang chứng kiến sự lên ngôi của màu xanh da trời từ các thiết kế đến phong cách trang điểm. Mùa xanh cũng chính thức được đưa vào danh sách Top 10 màu của Xuân-Hè 2016 do Pantone bình chọn.

Các thiết kế trong bộ sưu tập thời trang Xuân-Hè 2016

Các nhà thiết kế cập nhật xu hướng màu sắc vào thiết kế trong mùa này theo những cách tiếp cận khác biệt đầy tinh tế. Sắc xanh da trời được chủ động thay đổi theo nhiều cấp độ và được ứng dụng trên nhiều chất liệu khác nhau. Những thương hiệu thời trang truyền tải xu hướng màu sắc qua các chi tiết chủ đạo trên thiết kế, qua các phụ kiện đính kèm hoặc “lợi dụng” denim – chất liệu có màu xanh đặc trưng để thể hiện ý tưởng. Đó cũng như lời gợi ý thời trang mà phái đẹp có thể sử dụng để luôn trông thời thượng nhất với những món đồ đang có.

 

Creatures of the Wind Xuân-Hè 2016

Creatures of the Wind

 

J.Crew Xuân-Hè 2016

J.Crew

 

Red Valentino Xuân-Hè 2016

Red Valentino 

 

Trang điểm

Khác với thời trang thường được các cô gái ưu ái sử dụng vì cảm giác tươi trẻ, dễ kết hợp, trong trang điểm, màu xanh là một trong các màu ít được dùng đến. Có lẽ chính sự nổi bật đã khiến phái đẹp ngại ngùng thể nghiệm màu xanh vào phong cách trang điểm cá nhân chăng? Cái mới lạ đôi khi khiến ta băn khoăn nhưng chắc chắn nó luôn mang đến sự thú vị, biến mỗi ngày đơn điệu trở nên tươi mới hơn. Cùng tham khảo cách các chuyên gia trang điểm dùng màu xanh như thế nào nhé.

 

Monique Lhuillier

Monique Lhuillier

DVF

DVF

Chromat

Chromat

Màu móng tay

Màu móng trên những đôi tay ngọc ngà đặc biệt có sức hút mê hoặc đến các nàng. Đôi tay là bộ phận cơ thể hoạt động nhiều nhất, đặc biệt là các cô gái làm việc, học tập phần lớn tại bàn giấy. Do đó, chăm chút và làm điệu cho đôi tay cũng như một liệu pháp tinh thần thúc đẩy hiệu quả công việc. Vậy sao không tô vẽ cho những ngón tay xinh của bạn bằng màu xanh thời thượng trong mùa thời trang Xuân-Hè 2016 này nhỉ?

 

Brooks Brothers by Zac Posen

Brooks Brothers by Zac Posen

Jenny Packham

Jenny Packham

__

Xem thêm:

Xu hướng màu son đẹp cho mùa Thu 2015

10 BST đẹp nhất Tuần lễ Thời trang New York Xuân-Hè 2016

Dàn sao tại tuần lễ thời trang New York Xuân-Hè 2016

Street style tại tuần lễ thời trang New York 2016

Nhóm thực hiện

Bài viết: Chlov

Hình ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more