Kiểm tra sản phẩm rửa mặt đang dùng ngay tại nhà theo chuẩn chuyên gia

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/08/2019 17:19:41

Vẻ đẹp làn da không chỉ được quyết định ở các bước dưỡng nối tiếp mà còn qua cách thức làm sạch tối ưu nhất. Liệu sản phẩm rửa mặt bạn đang dùng có đang đẩy bạn ra xa điều ấy?

3 tiêu chí chọn sản phẩm rửa mặt các chuyên gia muốn bạn biết

“Sau 22 tuổi, mọi nỗ lực để bảo toàn nhan sắc theo thời gian nên bắt đầu từ bước làm sạch”, Tiến sĩ Saira Vasdev, đồng sáng lập và là giám đốc y tế của Skin and Sanctuary đã gửi đến phái đẹp lưu ý này trong một bài phỏng vấn. Theo đó có 3 tiêu chí quan trọng được đưa ra để khuyến khích chúng ta hiểu giá trị làm đẹp của bước rửa mặt và thực hiện một cách tốt nhất.

Chú trọng bước rửa mặt để bảo toàn nhan sắc theo thời gian.

Chú trọng bước rửa mặt để bảo toàn nhan sắc theo thời gian.

Dịu nhẹ

Các chất hoạt động bề mặt tương đối mạnh có trong nhiều sản phẩm rửa mặt thường làm sạch tốt bụi bẩn, kể cả các chất tan trong dầu không rửa sạch được bằng nước, nhưng chất này luôn lưu lại trên da và dễ làm da bị khô, nhanh mất nước, phá hỏng lớp màng lipids da. Hãy tránh các sản phẩm này vì chúng rõ ràng chẳng “thân thiện” gì với da mặt. Sử dụng sản phẩm rửa dịu nhẹ với độ pH chuẩn là 5.5 để yên tâm rằng da sẽ không yếu đi hay khô mãn tính.

Sạch sâu

Nếu bạn sử dụng serum hay kem dưỡng khi da chưa đủ sạch sâu, cụ thể bụi bẩn nhỏ còn tồn đọng trong lỗ chân lông, chúng sẽ tiếp tục bị “khóa chặt” đồng nghĩa với việc tiềm tàng một làn da sớm nổi mụn, xỉn màu. Bên cạnh đó, có một triệu tế bào da lìa đời cứ mỗi 40 phút – nói cách khác gương mặt bạn đầy rẫy tế bào chết dưới dạng cực nhỏ. Chúng cần được hòa tan và cuốn trôi bằng một sản phẩm làm sạch hiệu quả.

cô gái đẹp sản phẩm rửa mặt

Da mặt cần được làm sạch nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo sạch sâu.

Ẩm mượt

Cấp ẩm là yếu tố quan trọng, chúng giúp da bảo vệ màng ẩm tự nhiên. Đồng thời các thành phần dưỡng ẩm như Hyaluronic Acid, Amino Acid… đóng vai trò như một hoạt chất làm mềm da, để tiếp nhận và thẩm thấu tốt hơn các bước chăm sóc sau đó.

Theo bác sĩ da liễu hàng đầu nước Anh Justine Hextall, sản phẩm rửa mặt giàu ẩm giúp làn da có cơ hội tự mình sản sinh ra dầu tự nhiên cùng những nhân tố cấp ẩm khác để tự “cứu” lấy chính nó.”

3 cách kiểm tra sản phẩm làm sạch bạn nên bắt tay làm ngay

 Kiểm tra tính DỊU NHẸ bằng lòng trắng trứng

Nhờ protein của lòng trắng trứng tương tự với protein trên da, thí nghiệm này được dùng khá phổ biến để kiểm tra mức độ an toàn của một số sản phẩm chăm sóc da.

Hòa tan sản phẩm rửa mặt vào nước theo tỉ lệ 1-3, sau đó cho vài thìa hỗn hợp trên vào một cốc đựng lòng trắng trứng. Nếu sản phẩm rửa mặt không kết tủa với lòng trắng trứng nghĩa là nó dịu nhẹ, không xảy ra tương tác với da. Bằng tips này, những chất hoạt động bề mặt mạnh sẽ không có chỗ xuất hiện trên làn da của bạn.

Sản phẩm rửa mặt trong thí nghiệm này không tương tác tạo kết tủa với lòng trắng trứng, hoàn toàn dịu nhẹ trên da.

Sản phẩm rửa mặt trong thí nghiệm này không tương tác tạo kết tủa với lòng trắng trứng, hoàn toàn dịu nhẹ trên da.

Kiểm tra độ SẠCH SÂU bằng máy ION

Sử dụng máy ION và một miếng bông tẩy trang: bạn hãy tưởng tượng rằng chất bẩn và bã nhờn là Ion âm (-), thì máy sẽ sản xuất Ion dương (+) để hút chúng lên. Nếu bước rửa mặt không làm da sạch sâu, miếng bông sau khi chạy máy sẽ ngả sang màu đen, mức độ đen phụ thuộc vào mức độ còn bẩn của da.

Vẫn với sản phẩm trên, miếng bông trắng nguyên sau khi chạy máy Ion kiểm tra khả năng làm sạch.

Kiểm tra độ ẨM MƯỢT bằng máy đo độ ẩm

Bằng cách so sánh các chỉ số thay đổi như thế nào trước và sau khi rửa mặt, chiếc máy đo độ ẩm sẽ cho biết sản phẩm bạn đang dùng có ảnh hưởng xấu đến độ ẩm hay không. Kem rửa mặt được dùng trong thí nghiệm này đã gây nên một kinh ngạc lớn: không những không làm suy giảm độ ẩm tự nhiên, mà còn tăng thêm gần 10%.

điện thoại kiểm tra sản phẩm rửa mặt

Tăng thêm gần 10% độ ẩm là kết quả sau khi rửa mặt.

Sản phẩm nào đã được sử dụng trong thí nghiệm?

Đó chính là Hada Labo ADVANCED NOURISH đến từ thương hiệu dược mỹ phẩm Nhật Bản Hada Labo. Kem rửa mặt có độ pH chuẩn 5.5, sử dụng công nghệ Amino Acid đột phá mới giúp da sạch sâu mà vẫn êm dịu so với các sản phẩm rửa mặt chứa hệ xà phòng. Sản phẩm tạo bọt mịn vì vậy khả năng hòa tan bụi bẩn, dầu thừa và tế bào chết rất tốt.

Nhờ hệ dưỡng ẩm sâu 3 loại HA (gồm HA, SHA, Nano HA) lưu trữ hàng triệu phân tử nước và giữ nước ở các tầng da, làn da được nuôi dưỡng ở trạng thái ẩm mượt ngay sau khi rửa mặt. Sản phẩm được khuyên dùng cho mọi loại da, kể cả da nhạy cảm.

Kem rửa mặt Hada Labo ADVANCED NOURISH.

Kem rửa mặt Hada Labo ADVANCED NOURISH.

– – –

Sau khi rửa mặt đúng chuẩn, bạn đừng quên tham gia Cuộc Thi lớn nhất mùa hè này: “BE A SKIN EXPERT AT HOME!” để có cơ hội trở thành chủ nhân của chuyến du lịch Nhật Bản, gặp gỡ các Skin Expert thực thụ và tham quan phòng Skin Lab hiện đại của Hada Labo tại thành phố Osaka, Nhật Bản.

  • Like Fanpage Hada Labo & xem thể lệ cuộc thi tại đây.
  • Quay clip tại nhà thực hiện lại ít nhất 1 trong 3 thí nghiệm chứng minh tính DỊU NHẸ – SẠCH SÂU – ẨM MƯỢT của sản phẩm Kem rửa mặt Hada Labo. Bạn có thể sáng tạo cách làm thí nghiệm khác để chứng minh 3 đặc tính trên.

Ngoài chuyến du lịch Nhật Bản, còn vô số giải thưởng hấp dẫn khác đang chờ đợi: máy chăm sóc da mặt Hadacrie Hitachi, bộ sản phẩm sạch sâu ẩm mượt Hada Labo. Hãy tự do khám phá và đầu tư có lợi cho chính vẻ đẹp của mình!

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin làm đẹp