Đế chế mỹ phẩm giúp Kylie Jenner trở thành “đối thủ” Mark Zuckerberg

Đăng ngày:

Tuổi đời chưa đầy 21, Kylie Jenner sắp vượt mặt Mark Zuckerberg để trở thành tỉ phú trẻ tuổi nhất thế giới.

Hôm 11/7, số mới nhất của tạp chí Forbes ra mắt với Kylie Jenner trên trang bìa và với dòng tít nhỏ: “Nữ hoàng mỹ phẩm đáng giá 900 triệu đô Kylie Jenner. Ở tuổi 21, cô sắp trở thành tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Chào mừng đến với kỷ nguyên của danh tiếng hùng mạnh”. Theo Forbes, công ty Kylie Cosmetics nay là một trong những hãng mỹ phẩm lớn nhất thế giới trị giá gần một tỷ USD.

kylie jenner 10

Ảnh: Forbes

Đế chế mỹ phẩm

Chỉ trong vòng gần 3 năm, Kylie Jenner đã xây dựng được một đế chế mỹ phẩm tầm trung mang tên mình. Kylie Cosmetics được thành lập vào năm 2016. Sản phẩm ăn khách nhất của công ty là Kylie Lip Kit với giá 29 USD (khoảng 680 000 đồng), bao gồm chì kẻ môi và son môi. Ngoài ra, Kylie Cosmetics còn ra mắt thêm các dòng phấn mắt và son môi.

kylie jenner 3

Một năm sau đó, tổng thu nhập của Kylie Cosmetics đã lên đến 330 triệu USD. Tổng giá trị của công ty được Forbes tính toán là 800 triệu USD. Kylie Jenner sở hữu toàn bộ số tiền này. Thêm vào đó, cô còn nhận khoảng 40 triệu USD từ các chương trình truyền hình và hợp đồng quảng cáo, cộng với 60 triệu USD tiền cổ tức sau thuế từ công ty, tổng cộng Jenner sở hữu 900 triệu USD, xếp hạng thứ 4 trong số Những phụ nữ tự thân giàu nhất nước Mỹ của Forbes.

kylie jenner 5

Ảnh:Công ty truyền thông xã hội D’Marie Analytics tiết lộ chi phí phải trả cho Kylie Jenner với một bài đăng trên Instagram khoảng 1 triệu USD. (Instagram)

Ở tuổi chưa tròn 21, Kylie Jenner sẽ sớm trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất, vượt mặt Mark Zuckerburg trong danh sách này. Cô cũng vượt xa chị mình, Kim Kardashian, 37 tuổi, với tổng trị giá tài sản là 350 triệu USD.

Sự thành công của hãng mỹ phẩm Kylie Cosmetics phụ thuộc vào danh tiếng của Kylie trên mạng xã hội. Sinh ra trong một gia đình giàu có, danh tiếng có được từ show truyền hình thực tế của gia đình, Kylie Jenner đã nằm dưới con mắt của công chúng từ thuở lọt lòng. Hiện nay, lượng người theo dõi tài khoảng Instagram của Jenner là trên 110 triệu người.

kylie jenner 7

Ảnh: Getty Images

Trong bài báo, Forbes so sánh Kylie Jenner với Tổng thống Mỹ Donald Trump về khả năng lợi dụng truyền thông để quảng bá thương hiệu cá nhân. Sự phủ sóng của hình ảnh bản thân đã trở thành công cụ tiếp thị miễn phí giúp họ đạt được mục tiêu của mình.

Bên cạnh sự chú ý của cộng đồng làm đẹp, đằng sau Kylie Cosmetics là cái đầu của bà mẹ Kris Jenner. Kris Jenner, người giới thiệu nền tảng dịch vụ bán hàng Shopify và quản lý tài chính – truyền thông cho thương hiệu mỹ phẩm này. Bà là người lên chiến lược lăng xê cho tất cả những người con của mình thành ngôi sao nước Mỹ và nhận phí quản lý là 10% thu nhập mỗi người.

kylie jenner 6

Ảnh: Getty Images

Tương lai Kylie Cosmetics

Bản thân Kylie nói muốn điều hành hãng mỹ phẩm của mình mãi mãi. Cô chia sẻ với Forbes rằng trong tương lai, cô sẽ để con gái Stormi thừa kế Kylie Cosmetics nếu cô bé muốn. Trong khi đó, bà mẹ Jenner lại có những ý tưởng khác về hướng đi của hãng mỹ phẩm này. Bà cho rằng có khả năng họ sẽ cân nhắc việc bán lại đế chế mỹ phẩm này.

kylie jenner 3

Ảnh: “Có thể một ngày nào đó tôi sẽ truyền nó lại cho Stormi” (Instagram)

Phản ứng dư luận với danh hiệu “tự thân”

Sau khi bài báo ra mắt, một làn sóng phản đối từ cư dân mạng và báo chí Mỹ đối với ngôn từ của tạp chí Forbes khi gọi thành công của Kylie Jenner là “tự thân”, đặc biệt khi đặt cạnh những nhân vật khác trong danh sách. Họ cho rằng Jenner không xứng đáng với danh hiệu này khi cô đã có hậu thuẫn khổng lồ từ sức mạnh kinh tế và danh tiếng của gia đình.

kylie_jenner_2

Ảnh: Forbes

Ngay sau thông tin này, Dictionary.com đăng lên trang twitter của mình định nghĩa như sau: “Tự thân có nghĩa là đạt được thành công mà không có sự giúp đỡ”.

kylie jenner 8

Ảnh: Twitter

Tờ Daily Mail UK viết: “Forbes là nguồn thống kê những con số chính xác, nhưng có lẽ từ ngữ thì không”.

Bên cạnh đó, Twitter tràn ngập những lời phản pháo từ người dùng. Gulab Jamun ví von: “Gọi Kylie Jenner là tỷ phú tự thân cũng như tự nhận mình là đầu bếp khi chỉ mở nắp lon súp đóng hộp và hâm nóng nó”.

kylie jenner 9

Ảnh:“Gọi Kylie Jenner là tỷ phú tự thân cũng như tự nhận mình là đầu bếp khi chỉ mở nắp lon súp đóng hộp và hâm nóng nó”. (Twitter)

kylie jenner

“Kylie Jenner trên trang bìa Forbes là một chuyện vớ vấn không chỉ vì cô ta sinh ra giàu có mà vì cô ta rõ ràng nhận được tầm ảnh hưởng từ bàn tay người khác. Cô ta ăn cắp thành quả công việc, phong cách và văn hóa của người khác. Một bác sĩ cho cô ta diện mạo và bà mẹ lăng xê cái tên cô ta trên truyền thông. Nữ doanh nhân cái con khỉ.”

kylie jenner 4

” ‘Tự thân’? Thật ư? Trở thành tỷ phú vô cùng dễ dàng khi bố mẹ bạn là triệu phú rồi. Đó gọi là của cải truyền thế hệ + con ông cháu cha. Oprah WInfrey kìa, được bà nuôi lớn trên một trang trại nhỏ ở Mississippi, mới là ‘tự thân’. Kylie còn chưa là tỷ phú nữa.”

Xem thêm:

20 màu son Kylie Jenner mới lại gây “bão” cộng đồng làm đẹp

Mẹo trang điểm & chăm sóc sắc đẹp của Kylie Jenner

Nhóm thực hiện

Bài: Thục Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more