Cẩm nang chọn tóc giả phù hợp cho từng dáng mặt

Đăng ngày:

Một kiểu tóc mới sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo bên ngoài của bạn.

Sử dụng tóc giả khi bạn muốn trải nghiệm những kiểu tóc mới lạ thay vì phải tốn hàng giờ đồng hồ làm tóc đang là xu hướng được nhiều tín đồ làm đẹp ưa chuộng. Điều này cũng tránh được việc làm hư tổn mái tóc tự nhiên của bạn. Tóc có thể thay đổi nhưng khuôn mặt thì không. Nhận biết được hình dáng của khuôn mặt sẽ giúp bạn chọn một bộ tóc giả phù hợp, làm nổi bật các đường nét cho vẻ ngoài của bạn.

Cô gái sử dụng tóc giả

Ảnh: Pexels.

Khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan được coi là hình dạng khuôn mặt lý tưởng. Bởi hình dáng này cân xứng và phù hợp với hầu hết mọi kiểu tóc giả. Vậy nên sự lựa chọn sẽ nằm ở sở thích của bạn. Những kiểu tóc giả phù hợp nhất cho khuôn mặt trái xoan sẽ là những kiểu tóc có độ bồng bềnh để làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt. Bạn có thể chọn những kiểu tóc dài với phần mái xéo sang một bên, hay kiểu tóc có độ dài trung bình được cắt layers để hoàn thiện vẻ ngoài của mình.

Kiểu tóc giả phù hợp với mặt trái xoan

Ảnh: Instagram millanefriesen.

Khuôn mặt dáng vuông

Đặc điểm của dáng mặt vuông là phần hàm có góc cạnh bằng với chiều rộng của trán, nên tốt nhất bạn nên tránh xa các kiểu tóc thẳng. Kiểu tóc bob ngắn có độ phồng ở phần đỉnh và hai bên sẽ làm giảm độ vuông cho khuôn mặt và tôn lên đường viền hàm hoàn hảo. Nếu bạn muốn làm mềm các góc cạnh của khuôn mặt thì kiểu tóc layers hoặc gợn sóng có thể sẽ giúp bạn.

Kiểu tóc giả phù hợp với dáng mặt vuông

Ảnh: Pexels.

khuôn mặt tròn

Những cô nàng sở hữu khuôn mặt tròn thường có phần chân tóc rộng, tròn và đầy đặn ở vùng dưới gò má. Phần rộng nhất của khuôn mặt là nơi chứa má và tai. Vì thế những bộ tóc giả tốt nhất cho dáng mặt này phải tạo được độ phồng ở đỉnh, và thẳng hơn ở phần gò má để gương mặt trở nên thon dài hơn. Những kiểu tóc có phần rẽ ngôi lệch cũng rất tuyệt vời bởi chúng sẽ làm mềm sự đầy đặn trên má của bạn. Tránh những kiểu tóc được cắt tròn ở đường viền hàm, điều này sẽ phản chiếu hình dáng khuôn mặt và tăng thêm độ tròn trịa của bạn. Những kiểu tóc giả dáng dài sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các quý cô.

Kiểu tóc giả phù hợp với dáng mặt tròn

Ảnh: Pexels.

Khuôn mặt trái tim

Hình dạng của khuôn mặt trái tim thường có trán rộng, gò má cao và đường viền cằm hẹp, trông giống như một hình tam giác ngược. Những kiểu tóc có phần mái buông xõa ngang trán sẽ khiến gương mặt trông cân xứng hơn. Kiểu tóc lob hoặc bob dài cũng sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Cố gắng tránh những kiểu tóc có độ phồng ở đỉnh, điều này sẽ khiến chiếc cằm hẹp nổi bật hơn làm khuôn mặt mất cân đối.

Kiểu tóc giả phù hợp với dáng mặt trái tim

Ảnh: ROSDIANA CIARAVOLO.

Khuôn mặt hình kim cương

Đặc điểm của khuôn mặt hình kim cương là hẹp ở phần trán, rộng hơn ở phần gò má, và sau đó lại thu hẹp ở cằm. Vì thế phần xương gò má của bạn sẽ là phần rộng nhất trên khuôn mặt. Với dáng mặt này bạn có thể dễ dàng tôn lên và đồng thời làm mềm các góc cạnh trên khuôn mặt của mình. Nếu bạn muốn phần hàm trông có vẻ rộng hơn một chút thì kiểu tóc giả dài hay trung bình với dáng thẳng hay gợn sóng cũng đều hoàn hảo đối với gương mặt của bạn.

Kiểu tóc giả phù hợp dáng mặt hình kim cương

Ảnh: Pexels.

Khuôn mặt dáng dài

Thông thường trán và đường viền hàm của khuôn mặt dáng dài có độ rộng tương tự nhau và đặc biệt là đường má thẳng. Vậy nên bí quyết để chọn tóc giả cho những cô nàng có khuôn mặt dáng dài là tăng thêm chiều rộng thay vì chiều cao. Kiểu tóc giả gợn sóng với những lọn tóc buông xõa sẽ là cách lý tưởng để tạo sự cân đối cho khuôn mặt. Các kiểu tóc ngắn cũng sẽ phù hợp chỉ cần đảm bảo chúng đủ ngắn để tăng thêm độ bồng bềnh khiến vẻ ngoài của bạn trông mềm mại hơn.

Kiểu tóc giả phù hợp khuôn mặt dáng dài

Ảnh: Instagram khelan.mh.

Nhóm thực hiện

Bài: Gia Viên

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more