Rodarte

Thông tin thương hiệu

 

Rodarte là một thương hiệu phục trang và phụ kiện sang trọng được thành lập bởi hai chị em Kate và Laura Mulleavy vào năm 2005 tại Los Angeles.

Kate và Laura lớn lên ở miền Bắc California. Họ nhận văn bằng về nghệ thuật tự do tại trường Đại học California ở Berkeley vào năm 2001. Kate nghiên cứu lịch sử nghệ thuật, đặc biệt nhấn mạnh vào thế kỷ 19 và 20. Sau khi tốt nghiệp từ Berkeley, cả Kate và Laura trở về Los Angeles, nơi họ tung ra thương hiệu mang tên Rodarte. Cái tên “Rodarte” có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha, được lấy từ tên thời con gái của mẹ Kate và Laura.

Là một thương hiệu mang ý niệm về sự sáng tạo, Rodarte được biết đến thông qua việc kết hợp nghệ thuật thời trang cao cấp cao, nữ tính, hiện đại với những ảnh hưởng từ phong cách bang California, Hoa Kỳ. Những bộ trang phục nhiều tầng nhiều lớp được làm bằng tay, mang dáng dấp của các tác phẩm nghệ thuật đã giúp Kate và Laura Mulleavy giành được nhiều giải thưởng, danh hiệu, bao gồm: giải CFDA Nhà thiết kế trang phục nữ của năm, United States Artists Grant, giải thưởng Cooper-Hewitt National Design cho lĩnh vực thời trang năm 2009, giải thưởng National Arts từ Americans for the Arts năm 2010 và gần nhất là giải thưởng Legend of Fashion từ School of the Art Institute of Chicago năm 2013. Năm 2010, tại lễ trao giải Broadcast Film Critics lần thứ 16, Kate và Laura được tôn vinh cho những bộ trang phục múa ballet mà họ thiết kế trong bộ phim Black Swan của nhà sản xuất Darren Aronofsky.

Năm 2011, buổi trình diễn bộ sưu tập đầu tiên của Rodarte mang tên States of Matter được tổ chức tại Bảo tàng nghệ thuật Los Angeles. Công trình của Rodarte còn được trưng bày trong các bộ sưu tập của Costume Institute thuộc Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, Bảo tàng Mỹ thuật ở Boston, bảo tàng của Học viện thời trang và công nghệ tại thành phố New York.

Địa chỉ cửa hàng:

Thương hiệu chưa có cửa hàng chính thức tại Việt Nam

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Rodarte qua mail từ Elle.vn:

Rodarte

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Orla Kiely
0
Mới
Điểm:
J.W. Anderson
0
Mới
Điểm:
Delpozo
0
Mới
Điểm:
N°21
0
Mới
Điểm:
MSGM
0
Mới
Điểm:
Y-3
0
Mới
Điểm: