Bí quyết khỏe và đẹp

Cách ăn giảm cân khi đến nhà hàng Nhật

Ẩm thực Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với sushi mà còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như mì ramen, tempura, bánh xèo Nhật, cà ri,... Vậy cách ăn giảm cân khi bước vào một thiên đường ẩm thực xứ hoa anh đào là như thế nào?

Share

Bên cạnh chuyện ăn nhiều salad và rau kèm theo các món chính, bạn cũng có thể chú ý một số chi tiết khi gọi món. Điều này chính là bí quyết cho cách ăn giảm cân , ăn nhiều chút cũng không lo béo đấy.

Khai vị với súp nóng

Súp Miso
Hình: Thinkstock

Hãy luôn bắt đầu bữa ăn kiểu Nhật bằng một chén súp Miso nóng. Súp Miso nấu bằng nước dùng daishi (nấu từ rong biển hoặc cá ngừ bào), bột Miso (làm từ đậu nành, lúa mạch lên men), đậu hũ non, củ cải, hành lá, rong biển, nấm và đôi khi có thêm cá, cua, hải sản,…, đều là những thực phẩm trong lành, bổ dưỡng hàng đầu. Một chén súp Miso chỉ có 75 calo thôi, vừa không làm bạn béo thêm, chất súp nóng thanh đạm cũng là một cách tuyệt vời để khởi động dạ dày và làm nóng cơ thể.

Chọn các món hấp, nướng và sống

Trứng hấp Chawanmushi
Hình: Chopstickchronicles

Các món hấp, luộc, nấu, chưng cách thủy với ít gia vị rất tốt cho sức khỏe. Các món nướng sơ, nướng tái, áp chảo cũng khá tốt. Nhưng salad rau sống và sashimi tươi là cách ăn giảm cân tốt nhất trong thực đơn vì tất cả những giá trị dinh dưỡng của hải sản được giữ lại nguyên vẹn nhất. Chưa kể không chế biến với gia vị và dầu mỡ sẽ không tăng thêm lượng calo nạp vào cơ thể bạn.

Giảm tối thiểu món chiên giòn

Tempura thập cẩm
Hình: Golden Magic

Margaux J. Rathbun, một chuyên gia dinh dưỡng có bằng cấp quốc tế, nói rằng cách ăn giảm cân tốt nhất là hãy tránh xa những món được chế biến bằng phương pháp chiên nhúng dầu như: món nhúng bột chiên tempura, sushi chiên giòn, thịt heo chiên xù katsudon, khoai tây nghiền bọc thịt chiên xù korokke,… Món càng vàng ruộm thơm giòn hấp dẫn bao nhiêu sẽ càng khiến bạn tăng cân nhiều bấy nhiêu.

Cách ăn giảm cân bằng gạo lứt

Món cơm trộn trứng Tamago kake gohan nấu bằng gạo lứt
Hình: J. Kenji López-Al

Không phải tất cả nhà hàng Nhật đều có món nấu bằng gạo lứt, nhưng dù sao bạn vẫn nên hỏi thử. Nếu tất cả món cơm lươn nướng, cơm cà ri, cơm nắm,… của bạn đều thay gạo trắng bằng gạo lứt, thì bữa ăn của bạn sẽ chứa nhiều chất xơ, các loại khoáng chất như mangan, selenium và ma-giê, cực kỳ tốt cho tiêu hóa và hỗ trợ đốt mỡ thừa.

Hãy quên sốt mayonnaise đi

Bánh xèo Nhật Okonomiyaki
Hình: Setthetableblog

Một số món cơm cuộn trứng Omurice, trứng chiên cuộn Tamagoyaki, salad, bánh xèo Okonomiyaki,… sẽ rưới sốt mayonnaise hoặc sốt kem béo ngậy để hương vị thêm hấp dẫn, đồng thời cũng làm tăng lượng calo và chất béo bão hòa – tăng cholesteron và nguy cơ gây bệnh tim mạch. Bạn nên bỏ qua các món này, hoặc nếu gọi thì nhớ dặn nhân viên không cần rưới thêm sốt nhé.

Chọn mì soba

Mì soba lạnh
Hình: Pixta

Mì soba được làm từ bột kiều mạch nguyên cám, cực kỳ giàu chất xơ, đạm và amino axit. Giá trị dinh dưỡng của mì soba cao hơn nhiều so với các loại mì Nhật khác như ramen, udon, somen,… , vừa tốt cho sức khỏe vừa là cách ăn giảm cân hợp lý.

Xem thêm

Bài viết mới nhất

Top 10 sản phẩm trị gàu giá tốt trong đợt sale 5/5

Đừng để gàu "làm phiền" đến cuộc sống của bạn, hãy khám phá những sản…

42 seconds ago

Cảm hứng thời trang đi biển retro của Sabrina Carpenter trong MV mới “Espresso”

Mùa Hè này, Sabrina Carpenter đã khuấy động thị trường âm nhạc bằng một ca…

1 hour ago

6 cách giúp bạn vượt qua khủng hoảng hiện sinh

Vài năm trở lại đây, cụm từ “khủng hoảng hiện sinh” dần trở nên phổ…

1 hour ago

Những loại trái cây thích hợp cho bữa sáng

Điểm tâm không cần lúc nào cũng xoay quanh bún, miến, phở, cơm tấm... Bạn…

2 hours ago

Parfois Vincom Center Đồng Khởi – Nơi sở hữu phong cách thời trang chiếm lĩnh Châu Âu

Không chỉ được giới trẻ sành điệu Châu u yêu thích săn đón, Parfois còn…

15 hours ago

Đắm chìm trong mẫu váy hồng kẹo ngọt của Rosé (BLACKPINK) tại New York

Sáng ngày 3/5, Rosé (BLACKPINK) đã khiến người hâm mộ say mê với vẻ ngoài…

16 hours ago