Bertrand Guyon được Schiaparelli tin tưởng giao cho vị trí giám đốc sáng tạo từ tháng 4 năm 2015 và đây là BST thứ 2 của thương hiệu này dưới sự chỉ đạo của ông.
BST Schiaparelli Haute Couture Xuân-Hè 2016 xoay quanh chủ đề về những bàn tiệc với các món ăn đầy màu sắc. Giải thích cho ý tưởng này, Bertrand Guyon cho biết đây một phần là câu trả lời dành cho cuộc tấn công khủng bố tại Paris tháng 11 vừa qua. Ông đã nói: “Đây là sự trở về với những thứ không thể thiếu được trong cuộc sống, đó niềm hạnh phúc khi có những người bạn ở quê hương”.
Trong bộ sưu tập Schiaparelli Haute Couture lần này, Guyon đã tái hiện được cảm hứng từ bộ váy in hình tôm hùm nổi tiếng của chính Schiaprelli được mặc bởi Wallis Simpson vào năm 1937 với những hoạ tiết thực phẩm hay những món ăn quen thuộc được thêu dệt với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau. Ngoài ra những chất liệu vải lấy từ phòng ăn như khăn trải bàn, khăn tay hay tấm lót chén cũng được sử dụng.
.
Một số mẫu thiết kế trong bộ sưu tập:
Sự hấp dẫn của bộ sưu tập phụ thuộc rất nhiều vào “khẩu vị” của khách hàng đối với một trong những chủ đề kinh điển này của Schiaparelli cũng như sự áp dụng ý tưởng rất rõ ràng của Guyon. Ảnh chi tiết:
—
Xem thêm
Bộ sưu tập Chanel Haute Couture Xuân-Hè 2016
Rửa mặt là bước không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da hằng ngày.…
Dịp lễ 30/4-1/5 là thời điểm tuyệt vời để bạn tự thưởng cho bản thân…
Cùng ELLE Vietnam khám phá những xu hướng áo tắm sẽ khiến bạn tỏa sáng…
Lăn khử mùi Antiperspirant và Deodorant, bạn nên chọn loại nào? Cách phân biệt là…
Các dịp lễ trong năm là khoảng thời gian tuyệt vời để chúng ta quây…
Cùng ELLE trải thảm cùng 5 bài tập squat đơn giản dễ thực hiện tại…