Làm thế nào để làm việc hiệu quả với 12 cung hoàng đạo?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/09/2022 07:08:38

Mỗi người sở hữu phong cách làm việc khác nhau, có người biết cách sắp xếp công việc vô cùng khoa học, có người làm việc với tác phong thoải mái và điềm tĩnh… Vậy, 12 cung hoàng đạo có phong cách làm việc như thế nào và làm sao để làm việc hiệu quả với họ?

Theo chiêm tinh học, mỗi người là một cá thể độc nhất trong vũ trụ với những đặc điểm khác biệt về tính cách, sở thích và cả phong cách làm việc. Hiểu được tác phong và thái độ của mỗi cung hoàng đạo trong công việc sẽ giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn với họ, từ đó tạo ra những thành quả tích cực cho mọi tổ chức.  

Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể làm việc hiệu quả với 12 cung hoàng đạo. 

Bạch Dương 

làm việc hiệu quả với 12 cung hoàng đạo

Ảnh: Unsplash/Jeffery Erhunse

Bạch Dương luôn có xu hướng tôn trọng cấp trên và mong muốn một ngày nào đó mình cũng sẽ trở thành một người lãnh đạo. Vì vậy, nếu bạn muốn làm việc hiệu quả với cung hoàng đạo này, khi giao tiếp hoặc trao đổi về công việc, hãy nhắc đến những yêu cầu và mong muốn của sếp. Bạch Dương có tinh thần học hỏi khá cao và luôn mong muốn phát triển bản thân, vì thế, khi bàn bạc công việc, hãy cho họ thấy được bức tranh tổng quan, đâu là những điểm quan trọng cần lưu ý và nên tập trung vào vấn đề cụ thể nào. 

Bên cạnh đó, nếu bạn cho Bạch Dương thấy công việc sắp tới sẽ có những thử thách và những điều thú vị, họ sẽ cảm thấy phấn chấn hơn thay vì bạn chỉ nói: “Chúng ta phải hoàn thành công việc này nhanh thôi”.

Kim Ngưu 

Hãy thẳng thắn và chân thành với những đồng nghiệp thuộc chòm sao Kim Ngưu. Cung hoàng đạo này đề cao các giá trị bền vững, sự kiên định cũng như lòng trung thành. Vì thế, bạn hãy cho Kim Ngưu thấy những phẩm chất này trong lúc làm việc và họ sẽ dần tin tưởng bạn hơn.  

Bên cạnh đó, đừng đánh giá thấp khả năng chịu đựng áp lực của Kim Ngưu. Nếu bạn tin tưởng cung hoàng đạo này, họ sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. 


Xem thêm

Dự đoán tuần mới từ 5/9 đến 11/9 cho 12 cung hoàng đạo

6 cung hoàng đạo có tính cách độc lập nhất

Đâu là tháng không may nhất của 12 cung hoàng đạo?


Song Tử 

Nếu đồng nghiệp của bạn là Song Tử, họ luôn làm việc nhanh chóng và muốn đồng nghiệp của mình cũng có những phản ứng nhanh nhẹn. Bên cạnh đó, họ luôn có những ý tưởng rất thú vị, độc đáo và mong muốn mọi người hưởng ứng những sáng kiến vui nhộn của mình. Vì vậy, nếu bạn là một người quy củ, cứng nhắc, bạn sẽ khó làm việc cùng với Song Tử. 

Để làm việc hiệu quả cùng cung hoàng đạo này và thu hút sự chú ý của họ, hãy biến không khi làm việc trở nên vui vẻ và luôn tin tưởng vào sáng kiến, tầm nhìn của họ. Mặc dù thú vị, nhưng Song tử không chú ý nhiều đến tiểu tiết. Vì thế, khi làm việc cùng họ, bạn nên chú ý nhiều hơn đến các chi tiết để tránh sai sót nhé!

Cự Giải

Đối với những người bạn đồng nghiệp Cự Giải, “an toàn” là yếu tố then chốt trong công việc. Họ chỉ cần thu nhập ổn định, không có bất kỳ thay đổi nào đột ngột cùng những đầu việc cụ thể, rõ ràng để họ làm việc một cách dễ dàng hơn. 

Tuy các đồng nghiệp Cự Giải có tâm hồn khá nhạy cảm, nhưng khi đối diện với những ý kiến trái chiều, họ có xu hướng đối diện rất điềm tĩnh và xem cách ứng xử đó là một phần trách nhiệm trong công việc của họ. Bạn có thể hỗ trợ đồng nghiệp Cự Giải bằng cách cho họ biết bạn luôn song hành cùng họ trong công việc. 

Sư Tử

cô gái cung hoàng đạo sư tử

Ảnh: Unsplash/Skyler Anderson

Sự công nhận là điều Sư Tử muốn đạt được trong công việc. Họ thích được chú ý và được mọi người khen ngợi vì những nỗ lực của bản thân trong công việc. Chỉ cần dành cho Sư Tử những lời khen chân thành về thành tích mà họ đạt được hay cách làm việc chuyên nghiệp của họ, Sư Tử sẽ trở nên vô cùng dễ mến. Mẹo nhỏ để làm việc cùng Sư Tử đó là hãy giao cho họ những công việc yêu cầu tiếp xúc với nhiều người. Họ sẽ rất vui lòng đảm nhận những công việc này và sẽ gây được thiện cảm cho phía tối tác cũng như khách hàng của bạn. 

Xử Nữ

Trong công việc, Xử Nữ luôn sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp của mình nhưng đồng thời cũng tỏ ra khiêm tốn hơn so với  khả năng thực sự mà họ có thể thể hiện. Xử Nữ có vẻ sẽ phát huy bản thân tốt hơn khi làm việc độc lập. Cung hoàng đạo này thường phù hợp với các vị trí tổ chức, thực hiện các quy trình và để ý đến các chi tiết nhỏ.  Vì thế, bạn nên tạo điều kiện để Xử Nữ thể hiện khả năng cải thiện chất lượng công việc, sản phẩm hay phân tích các số liệu… Xử Nữ sẽ cảm thấy rất vui khi được làm những công việc này và sẽ đề ra hướng giải quyết cũng như lời khuyên đúng đắn cho bạn. 

Thiên Bình 

làm việc hiệu quả với 12 cung hoàng đạo

Ảnh: Pexels/Cottonbro

Thiên Bình tỏa sáng và tự tin nhất khi được đưa ra quan điểm của mình. Thiên Bình luôn luôn công tâm trong việc đưa ra ý kiến của mình để giải quyết các vấn đề trong công việc hoặc tổ chức.

Vì là một người thẳng thắn và luôn suy xét công bằng, Thiên Bình hy vọng đồng nghiệp của mình cũng sẽ có những phẩm chất tương tự. Chỉ cần bạn hành động một cách chính trực, cung hoàng đạo này sẽ luôn đứng về phía bạn. Ngoài ra, nếu Thiên Bình mong muốn có không gian riêng để cân nhắc về những nghĩ suy của họ, hãy đáp ứng nhu cầu này của họ. 

Thiên Yết

Thiên Yết là cung hoàng đạo nghiêm chỉnh và họ không thích những chiêu trò, mánh khóe trong môi trường làm việc. Họ dễ dàng phát hiện ra liệu bạn có đang làm chuyện gì mờ ám hay không. Khi làm việc cùng cung hoàng đạo này, hãy cho họ thấy bạn rất quý trọng những phẩm chất cùng sự quyết tâm của họ trong công việc.   

Bên cạnh đó, hãy luôn cảm thông cũng như tin tưởng Thiên Yết khi họ giải quyết vấn đề cũng như lên chiến lược cho công việc, bởi lẽ, họ chắc chắn sẽ làm rất tốt những nhiệm vụ này. 

Nhân Mã 

Nhân Mã là cung hoàng đạo ấm áp, luôn thể hiện tình cảm cũng như sự gần gũi nơi công sở. Họ thích được công nhận là “linh hồn” của cả đội với vai trò là người quan sát và động viên tinh thần  tất cả thành viên. 

Dù đôi lúc lời hứa hẹn của Nhân Mã nghe có vẻ xa vời, nhưng lòng nhiệt thành của họ luôn được mọi người ghi nhận. Sự nhiệt tình, thân thiện của Nhân Mã luôn khiến mọi người cảm thấy vui vẻ và ấm áp. Vì thế, hãy để cung hoàng đạo này tỏa sáng và truyền cho bạn những năng lượng tích cực.  

Ma Kết

cô gái cung hoàng đạo

Ảnh: Unsplash/Skyler Anderson

Ma Kết là những người rất hiểu lý lẽ. Họ làm việc vô cùng chăm chỉ, không phải để thăng tiến hay đạt được vinh quang, chỉ là họ cảm thấy đó là trách nhiệm của mình và phải hoàn thành thật trọn vẹn. 

Vậy nên, hãy cho Ma Kết thấy bạn cũng có những lý tưởng giống họ và cung hoàng đạo này sẽ rất quý trọng bạn. Bên cạnh đó, họ luôn là những người đi sớm, về trễ, luôn tập trung vào những việc mình làm tốt nhất và không bao giờ vượt quá giới hạn. 

Bảo Bình

Nếu bạn cần những lời khuyên mang tính khách quan, hãy tìm đến Bảo Bình. Họ là cung hoàng đạo vô cùng hào phóng và thú vị. Bảo Bình luôn sẵn sàng đưa ra những ý kiến đột phá, mới lạ, luôn chia sẻ các ý tưởng của mình và đưa ra những nhận xét công tâm. 

Hãy tạo điều kiện và cho Bảo Bình không gian, môi trường để phát huy hết khả năng sáng tạo của mình thay vì bó buộc họ trong một khuôn khổ. Bên cạnh đó, hãy luôn đối xử với Bảo Bình thật chân thành vì họ luôn đề cao tính trung thực và rất ghét sự giả dối. 


Xem thêm

Điểm qua “mặt tích cực” và “mặt tiêu cực” trong tính cách 12 cung hoàng đạo

Đọc vị tính cách của 12 cung hoàng đạo khi yêu

Những lý do khiến các cung hoàng đạo bế tắc và cách vượt qua


Song Ngư

làm việc hiệu quả với 12 cung hoàng đạo

Ảnh: Unsplash/Tamara Schipchinskaya

Song Ngư luôn âm thầm làm việc và hoàn thành nhiệm vụ một cách chỉn chu đến mức người khác phải ngạc nhiên. Đôi khi, cung hoàng đạo có vẻ như đang rơi vào trạng thái mơ màng, nhưng thật ra họ chỉ đang suy nghĩ về công việc mà thôi. Trí tưởng tượng phong phú của Song Ngư luôn làm hài lòng cả những đồng nghiệp khó tính. Vì thế, hãy cho họ cơ hội và không gian để thể hiện bản thân và họ sẽ phát triển một cách đáng ngạc nhiên. 

Văn hóa công sở cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cách làm việc của Song Ngư do họ rất dễ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh. Vì thế, nếu môi trường quá áp lực và độc hại, họ sẽ khó phát huy hết các thế mạnh của mình.

Nhóm thực hiện

Bài: Vy Dương Thảo

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE 

Tham khảo: Girlboss 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo