Stefan Nguyễn Tuấn Tú – Lan tỏa tình yêu với bóng rổ

Đăng ngày:

[Tạp chí Phái đẹp ELLE – số tháng 11/2018] Hỗ trợ và phát triển bóng rổ tại quê nhà là những gì mà chàng cầu thủ Stefan Nguyễn Tuấn Tú mong muốn khi trở về Việt Nam.

Stefan Nguyễn Tuấn Tú, một cái tên khá quen thuộc của làng bóng rổ Việt Nam. Tuy sinh ra và lớn lên tại Thụy Điển nhưng Stefan luôn khao khát trở về để cống hiến cho quê hương. Trước đây, Stefan chia sẻ: “Từng góp mặt trong đội tuyển quốc gia Thụy Điển là một trong những niềm tự hào lớn của tôi, nhưng Việt Nam mới là nơi khiến tôi cảm thấy mình thật sự thuộc về”. Không chỉ thi đấu cho màu cờ sắc áo, chàng trai này còn nuôi dưỡng và lan tỏa tình yêu thể thao cho các thế hệ tương lai của Việt Nam.

Stefan Nguyễn Tuấn Tú 1

Hãy trân trọng những gì bản thân đang có”, tôi nhận ra điều này kể từ khi mẹ qua đời lúc tôi chỉ vừa 18 tuổi. Tôi đã học được, đừng bao giờ nghĩ rằng gia đình sẽ mãi còn đó, do vậy hãy luôn trân trọng và ưu tiên mọi thứ cho gia đình.

Đâu là lý do khiến Stefan Nguyễn Tuấn Tú quyết định trở về và theo đuổi sự nghiệp bóng rổ tại Việt Nam?

Sinh ra và lớn lên tại Thụy Điển nhưng bố mẹ đều là người Việt Nam khiến tôi chưa bao giờ hiểu rõ bản thân thật sự là ai. Câu hỏi này luôn thường trực trong tâm trí tôi. Trong suốt thời gian trưởng thành, tôi chưa khi nào thôi tò mò về những giá trị di sản của gia đình mình. Đó là một trong những lý do chính đưa tôi trở về với quê hương.

Tính đến thời điểm hiện tại, bạn đã đạt được những thành tựu nào khi theo đuổi sự nghiệp bóng rổ tại Việt Nam ở cấp độ quốc gia và câu lạc bộ?

Tôi từng thi đấu cho CLB Đà Nẵng Dragons và giành chiến thắng giải bóng rổ quốc nội VBA năm 2016. Tôi cũng từng thi đấu cho màu cờ sắc áo tại cấp đội tuyển quốc gia ở SEA Games 2017. Mùa giải trước, tôi chơi cho đội Hà Nội Buffaloes nhưng đáng tiếc không thể bước lên ngôi vị cao nhất nên tôi rất muốn vô địch VBA một lần nữa. Đó chính là những cột mốc đáng nhớ của sự nghiệp bóng rổ tại Việt Nam của tôi tính đến hiện nay.

Trước đây, Stefan Nguyễn Tuấn Tú từng chia sẻ trong một phỏng vấn với tạp chí ELLE Man rằng bạn mong ước được dẫn dắt thế hệ trẻ Việt Nam theo đuổi niềm đam mê bóng rổ. Đó là một hướng đi tuyệt vời để giữ lửa, lan tỏa cảm hứng cho cộng đồng thể thao nước nhà. Vậy bạn đã thực hiện được đến đâu rồi?

Trong thời gian thi đấu ở 3 câu lạc bộ Sài Gòn Heat, Đà Nẵng Dragons và Hà Nội Buffaloes, tôi cùng đồng đội thường xuyên đến thăm các trường học. Tôi cũng bắt đầu công việc của mình với E-Ball, một trung tâm đào tạo bóng rổ cho học sinh bằng tiếng Anh với mục đích phát triển nền bóng rổ tại Việt Nam cũng như giúp các bé tăng khả năng phản xạ sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống.

Stefan Nguyễn Tuấn Tú 2

Trang phục & Phụ kiện GUCCI

Ngoài việc giảng dạy bóng rổ cho các bé, Stefan Nguyễn Tuấn Tú có những dự định gì khác?

Tôi đang hợp tác với một người bạn để thực hiện dự án nhân rộng niềm đam mê bóng rổ, lần này sẽ nhắm đến những thành phố nhỏ. Tôi tin rằng những việc chúng tôi làm hiện tại sẽ góp phần thay đổi cách mọi người nhìn nhận và yêu thích bộ môn này hơn.

Đâu là những mục tiêu lớn trong sự nghiệp mà bạn muốn đạt được trong thời gian tới?

Ở giải cấp câu lạc bộ, tham vọng của tôi là được một lần nữa chạm vào ngôi vô địch VBA. Bên cạnh đó, tôi mong muốn thi đấu thêm một mùa SEA Games với đội tuyển quốc gia Việt Nam, và lần này chúng tôi sẽ cố gắng tiến xa hơn.

Cảm ơn Stefan và chúc bạn thành công với những mục tiêu mới!

Xem thêm:

Phương Anh Đào – Ngọc nữ không đam mê hào quang

Thanh Hằng: “Bình yên là đích đến”

Nhóm thực hiện

Mỹ thuật: Dzũng Yoko

Ảnh: TANG TANG

Bài: Trí Đức

Stylist: Huyền Linh

Trang điểm & Làm tóc: Tùng Châu

Sản xuất: Hoàng Lê

Trợ lý: Chi Nguyễn

Dựng cảnh: Lý Bình Sơn

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more