8 điều mà chỉ có những ai yêu ngủ trưa mới có thể đồng cảm được

Đăng ngày:

Giấc ngủ trưa rất quan trọng để phục hồi lại năng lượng. Vì vậy, nếu là người yêu ngủ trưa, có thể bạn sẽ thấy chính bản thân trong những điều dưới đây đấy.

Giấc ngủ trưa đối với một số người có thể là một điều xa xỉ. Đó là một trong những thứ mà người lớn ít nhất một lần mong muốn được quay về thời học sinh để tận hưởng giấc ngủ trưa như bọn trẻ. Lịch trình công việc dày đặc mỗi ngày đã khiến việc chợp mắt trở nên hiếm hoi trong thời gian biểu của nhiều người.

Hơn nữa, một số người sẽ phải đồng ý rằng đôi khi những điều quý giá nhất trên thế giới này không thuộc về vật chất, mà có thể chỉ là một giấc ngủ trưa mà thôi. Cà phê chắc chắn sẽ giúp bạn tỉnh táo, nhưng thứ thật sự sẽ giúp bạn lấy lại được năng lượng chỉ có thể là một giấc ngủ ngắn. Nếu bạn sở hữu một trong 8 điều dưới đây, chứng tỏ bạn cũng là một người yêu ngủ trưa đấy, và chẳng có gì phải khiến bạn cảm thấy xấu hổ cả.

1. Bạn có thể thay thế một bữa ăn bằng một giấc ngủ trưa

ngủ trưa 4

Ảnh: Unsplash

Thỉnh thoảng, bạn cần một giấc ngủ còn hơn cả việc ăn uống. Nghiêm túc mà nói thì đâu ai có quyền bắt chúng ta phải sử dụng thời gian nghỉ ngơi chỉ để ăn thôi phải không? Nhiều người chỉ cần một chiếc ghế để ngả lưng, còn nếu có thêm chút đồ ăn vặt sau khi ngủ dậy thì càng tốt.

2. Bạn đã quá quen với mái tóc bù xù sau khi tỉnh dậy, và bạn hoàn toàn có thể xử lý được chúng

ngủ trưa 3

Ảnh: Unsplash

Dù cho bạn có cố gắng như thế nào đi nữa, bạn cũng sẽ ngủ dậy với mái tóc như “ổ quạ”. Tuy nhiên, vì là một người yêu ngủ trưa, nên bạn đều tìm được cách giải quyết “mớ hỗn độn” trên đầu mình. Trong tích tắc, mái tóc rối xù của bạn có thể trở lại với dáng vẻ hoàn hảo của nó, như thể bạn chưa vùi đầu đi ngủ vậy.

3. Bạn phải nhắn tin với bạn bè thông báo đã đến giờ ngủ của mình

Ngủ trưa 3

Tin nhắn có thể để sau, bạn phải ngủ trước đã. Ảnh: Unsplash

Chắc rằng, đôi khi bạn buộc phải bỏ lỡ tin nhắn của cô bạn thân hoặc phản hồi hơi trễ. Chuyện này xảy ra thường xuyên đến mức bạn bè của bạn đã quá quen thuộc và không còn phàn nàn gì nữa.

4. Trước khi tham gia vào bất cứ hoạt động quan trọng nào, bạn đều phải ngủ trưa cái đã

Ngủ trưa 4

Để có thể đi chơi cùng đám bạn và tối thứ Sáu, một cái chợp mắt là vô cùng cần thiết. (Ảnh: Unsplash)

Nếu bạn chuẩn bị đi chơi vào tối thứ Sáu, chắc chắn bạn phải được ngủ trưa mới có thể chuẩn bị chu đáo cho sự kiện đó. Một giấc ngủ trưa sẽ khiến bạn phục hồi đủ năng lượng để dành cả buổi tối “chơi bời” với bạn bè của mình. Thậm chí, khi bạn đã trở về nhà và chuẩn bị làm vài công việc vặt, hãy đảm bảo rằng bạn đã được chợp mắt trước đó để có thể hoàn thành mọi công việc cần làm một cách nhanh chóng.

5. Bạn nghĩ rằng mọi người chỉ ghen tị vì họ đánh giá bạn ngủ quá nhiều

Bạn bè đều biết bạn yêu thích việc ngủ trưa như thế nào, đôi khi họ cũng than phiền chuyện đó, nhưng bạn biết rằng họ chỉ ghen tị với bạn thôi. Bản thân họ cũng muốn được chợp mắt giống bạn vậy. Thế nên, đừng bao giờ phải xin lỗi vì bạn biết tận hưởng những niềm vui nhỏ nhoi như ngủ trưa nhé!

6. Có thể bạn đã từng ghé qua nhà một người bạn để ngủ nhờ

ngủ trưa 2

Ảnh: The Week

Tất nhiên rồi, bạn có thể ngủ ở bất kỳ đâu. Đôi khi bạn cảm thấy tội lỗi vì bạn đã ngủ nhờ ở nhà của người khác một hoặc hai lần gì đó. Tuy nhiên, không sao cả, khi cảm thấy mệt mỏi, thì dù là một cái ghế mềm mại hay cứng cáp cũng có thể làm chỗ ngủ cho bạn được. Bạn đang cần phục hồi năng lượng cơ mà.

7. Và hiển nhiên, khi không được chợp mắt, bạn sẽ cáu gắt hơn thường lệ

Bạn và cả đám bạn của bạn đều biết, khi bạn đang trở nên khó chịu với mọi thứ xung quanh, có thể chỉ là do bạn chưa được ngủ trưa thôi. Một số người sẽ trở nên bực bội khi họ đang cảm thấy đói, trong khi số khác thì khó chịu nếu họ chưa được chợp mắt. Đây là chuyện hoàn toàn bình thường.

8. Bạn đã quen với suy nghĩ “Tôi là ai và đây là đâu?” mỗi khi thức dậy sau một giấc ngủ trưa

ngủ trưa 1

Ảnh: KERA News

Lúc tỉnh dậy, chắc hẳn bạn sẽ suy nghĩ ngay, “Tôi đang ở đâu thế này?”, nhưng bạn sẽ nhanh chóng quay trở lại trạng thái bình thường, vì cơ thể bạn đã quá quen với chuyện tương tự rồi.

Xem thêm:

5 quán cà phê lý tưởng cho việc đọc sách

“Lời thú tội ngọt ngào” của hội những người yêu mèo

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Như Trần

Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE/ Elite Daily

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more