Nào ra khơi với chiếc áo sọc ngang thủy thủ

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/08/2015 18:47:15

Áo sọc ngang thủy thủ – kiểu áo kinh điển mà không một phụ nữ Pháp (hay đàn ông Pháp) nào thiếu vắng trong tủ quần áo của mình. Hãy xem film Pháp, và bạn dễ dàng nhìn thấy một chiếc áo sọc ngang đâu đó.

Nào ra khơi với chiếc áo sọc ngang thủy thủ

Nào ra khơi với chiếc áo sọc ngang thủy thủ

Sọc ngang đáng yêu, phong cách, tres chic như Jean Seberg. Google “Jean Seberg” để ngắm nhìn một Nàng Thơ của muôn đời – nhỏ nhắn, dễ thương và “huyền thoại”. Nàng cắt tóc ngắn, xinh đẹp, mặc áo sọc ngang cổ thuyền, quần jeans rộng xắn gấu…và chỉ thế thôi cũng đủ làm người ta say mê.

Sọc ngang gợi cảm như Brigitte Bardot. Những ai ngại ngần rằng sọc ngang không phù hợp với cơ thể phụ nữ nảy nở, hãy tìm hình ảnh của nàng Brigitte Bardot. Áo sọc ngang, tóc vàng như nắng, môi tô son bóng, những đường cong của một sex bomb làm người ta nghẹt thở. Nàng làm cho áo sọc ngang trở thành biểu tượng của sự sexy. Nở nang hay thanh mảnh không quan trọng, chính attitude mới làm nên tất cả.

.

Sọc ngang gợi cảm như Brigitte Bardot

Sọc ngang gợi cảm như Brigitte Bardot

Sọc ngang của Picasso hay Jean Paul Gaultier. Trong show của Jean Paul Gaultier, hiếm khi nào không xuất hiện sọc ngang, và những chai nước hoa kinh điển của người đàn ông này cũng mang họa tiết tương tự. Đừng quên rằng đàn ông là những người đầu tiên mặc áo sọc ngang, không phải phụ nữ. Từ thế kỷ 19, những người thủy thủ của vùng Brittany nước Pháp đã mặc áo sọc ngang, sau đó nó trở thành một phần của đồng phục Hải quân nước này. Lại một thứ nữa phụ nữ lấy của các quý ông và biến nó trở thành phong cách mãi mãi (ngoài áo sơmi trắng, cardigan, quần khakis, quần jeans….mọi thứ “boyfriend” đều đẹp, phải không?).

Nếu như Jean Seberg hay Brigitte Bardot đều quá xa xôi với bạn, hãy tìm cảm hứng từ các Nàng Thơ hiện đai: Alexa Chung, Olivia Palermo hay Kate Moss và xem cách họ mặc áo sọc ngang.

Với Alexa Chung, “British cool” là một chiếc áo sọc ngang rộng, quần jeans đậm ống nhỏ, tóc messy và giày ballet flat. Thế thôi.

.

Alexa Chung

Alexa Chung

Olivia Palermo yêu kiều nữ tính với áo sọc ngang, váy ngắn màu đen, áo khoác beige cho những ngày trời lạnh, kính râm và vòng cổ “statement” cho trang phục thêm điểm nhấn. Đôi lúc nàng có thêm một thứ “trang sức” vô cùng hot nữa là người yêu quá ư đẹp trai đi bên cạnh….

.

Olivia Palermo

Olivia Palermo

Miss Moss thì từ lâu đã chứng tỏ rằng nàng chẳng cần phải là người Pháp cũng “rock” được sọc ngang. Từ trang phục đời thường sọc ngang với quần skinny jeans màu xanh, giày cao gót đến những bìa báo nàng gợi cảm một cách nguy hiểm trong váy sọc ngang của Balmain ôm sát người.

.

Kate Moss

Kate Moss

Danh sách những người đẹp yêu áo sọc ngang có thể kéo dài mãi mãi. Điều quan trọng nhất ở họ là họ để chiếc áo huyền thoại ấy nói lên tiếng nói của chính nó.

Người ta nói rằng áo sọc ngang trở thành đồng phục của Hải quân bởi sự tương phản giữa màu xanh và màu trắng sẽ làm người ta dễ nhận ra người thủy thủ ngay cả khi anh ta bị rơi xuống biển. Bản thân chiếc áo đã nổi bật. Bởi vậy, sọc ngang đẹp nhất khi được kết hợp với những gì đơn giản nhất.

Xem thêm:

Các bài blog khác của BTV Nicky Khánh Ngọc

Mặc đẹp suốt tuần với trang phục kẻ sọc

36 điều phái đẹp nên làm ít nhất một lần trong đời

Nhóm thực hiện

Blog Nicky Khánh Ngọc

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Trải nghiệm