Người đàn bà đa nhân cách – blog My Vũ

Đăng ngày:

Đàn ông chia phụ nữ ra làm 4 thể loại: virgin (nữ đồng trinh), slut (phụ nữ hư hỏng), bitches (lũ đàn bà xấu tính) và mother (người mẹ). Họ say đắm loại phụ nữ nào? Còn bạn sẽ chọn làm loại phụ nữ nào?

4 shades of a woman

Tôi đã từng là một fan cuồng đối với “50 sắc thái của Grey” và tôi chắc chắn rằng khi nhắc đến tựa đề khá nổi tiếng này, bạn sẽ ngay lập tức cho rằng tôi say đắm những thứ mang tính chất nhục dục trong câu chuyện giả tưởng đó.

Trên thực tế, lý do không phải hoàn toàn là vậy.

Điều khiến tôi dành toàn bộ 2 tuần thời gian để đọc ngấu nghiến 3 tập sách dày cộp bất kể ngày đêm đó là bởi tôi đã ”yêu” điên cuồng Christian Grey, hoặc nói một cách khác, tôi đã bị ám ảnh, mê mị bởi mẫu hình một người đàn ông như anh. Christian Grey, một nam doanh nhân trẻ trung thông minh lịch thiệp không những khó hiểu, quyến rũ mà còn ẩn giấu trong mình một trái tim bị tổn thương nặng nề khát khao tình yêu thương. Tuy nhiên, anh lại hoàn toàn có thể trở thành một kẻ máu lạnh và ngấm ngầm làm chủ một cuộc sống mà theo nhiều người nhìn vào, vô cùng “bệnh hoạn”. Vậy nhưng, người đàn ông phức tạp vô biên đó rốt cuộc lại chỉ đơn giản, gần gũi như một con người bình thường đối với cô gái trẻ ngây ngô Anatasia Steel.

Đối với một người đàn ông như vậy, người phụ nữ nào có thể kháng cự lại sức hút mạnh mẽ của anh?

Con người chúng ta, trong tất cả các loài trên thế giới này, là “loài” có trí tò mò, yêu thích sự mới lạ nhất trên đời. Hơn thế nữa, chúng ta chỉ đơn giản nói trắng ra là vô cùng tham lam. Chúng ta muốn quá nhiều thứ. Để đi thẳng vào vấn đề: cho dù là đàn ông hay đàn bà, chúng ta cũng đều muốn đòi hỏi một thứ duy nhất đó chính là được để ý, mê đắm bởi chính những người xung quanh.

Câu trả lời dành cho mong muốn này của tôi nghe chừng có vẻ phi lý, nhưng bạn đừng vội đánh giá nhé: Hãy trở thành một người đàn bà đa nhân cách!

Tôi từng xem qua một bộ phim mang tên “Syrup”, chủ yếu bộ phim này nói về các chiến lược quảng cáo trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng để lại ấn tượng đối với tôi nhất là câu nói của nhân vật nữ chính: “Đàn ông chia phụ nữ ra làm 4 thể loại: virgin (nữ đồng trinh), slut (phụ nữ hư hỏng), bitches (lũ đàn bà xấu tính) và mother (người mẹ). Tất nhiên, chẳng có bất cứ hình ảnh nào trong 4 cái tên trên phù hợp với một nữ doanh nhân hiện đại hết. Tuy nhiên bạn có thể tự tạo một hình ảnh riêng của chính mình, chọn lọc riêng biệt một cách thông minh ra từ 4 thể loại trên sẽ đem lại lợi ích cho bạn. Chỉ có thế, bạn sẽ khiến lũ đàn ông trở nên vô cùng bối rối và họ sẽ bắt buộc phải cư xử với bạn một cách nghiêm túc.”

Nào nào, không phải rằng tôi nói bạn phải trở thành một trong những người phụ nữ đó. Tuy nhiên, cô ta có ý gì khi nói rằng chúng ta nên “chọn lọc thông minh”. Và tại sao những tính chất gì sẽ khiến bạn trở thành một người phụ nữ mà giới đàn ông không thể cưỡng lại được?

Nữ đồng trinh (virgin): sự đoan trang, ngây ngô của một cô gái chưa từng trải đời khiến cô ta trở nên khó nắm bắt và chính sự yếu ớt đó khiến cho phái nam muốn gồng mình lên để bao bọc che chở cho cô gái ”bé nhỏ” này.

Phụ nữ hư hỏng (slut): có người đàn ông nào, trừ Đường Tam Tạng, có thể vượt qua ải mỹ nhân? Và có bất cứ một người đàn ông thẳng nào không ngoảnh đầu liếc nhìn một người phụ nữ quyến rũ gợi cảm đi ngang qua,hay lúng túng trước sự tự tin, những lời tán tỉnh lôi cuốn của cô ta?

Lũ đàn bà xấu tính (bitches): tuy vô cùng đáng sợ, nhưng tính độc lập cao bởi sự tự tin vượt bậc trong cuộc sống và công việc là điểm mạnh của họ. Khi bạn nhìn thẳng vào một người đàn ông và đòi hỏi chính xác những gì mình muốn vì bạn biết bạn xứng đáng có được điều đó. Họ sẽ bắt buộc phải tôn trọng bạn vì họ biết rằng bạn sẽ chẳng suy nghĩ nhiều mà bỏ đi ngay lập tức nếu như bạn nhận được ít hơn cái cho đi.

Người mẹ (mother): tới cuối ngày, đằng sau mỗi một người đàn ông đó chính là một đứa trẻ bé nhỏ cần được vỗ về chăm sóc và khuyên nhủ, bất kể họ rắn rỏi như thế nào ngoài đời. Sức mạnh của người mẹ thậm chí còn to lớn hơn tất cả những người phụ nữ kia gộp lại, chỉ cần bạn khiến cho anh ta cảm thấy thực sự được quan tâm yêu thương hết lòng.

Thực chẳng phải quá lý tưởng ư nếu như tất cả chúng ta có thể trở thành một người phụ nữ với tất cả những đặc tính này? Nếu như bạn có thể ngay lập tức ”bật công tắc” thay đổi tức thì như chuyển kênh tivi vậy, tôi dám chắc rằng giống như tôi đã mê đắm Christian Grey, khó có người đàn ông nào có thể không nghĩ tới bạn, hoặc ao ước được với tới cái hình ảnh hoàn hảo đó.

Nhưng, hình ảnh sẽ chỉ mãi mãi là hình ảnh, nó sẽ không thể nào biến thành chính bạn. Cũng như tôi đã lâu rồi trở nên ”nhạt tình” với Grey bởi anh chẳng hề tồn tại với bất cứ sắc thái nào trong cuộc sống đời thường mà tôi hiện hữu. Hoặc bạn cũng chỉ có thể là một trong bốn người phụ nữ đó mà thôi. Đôi lúc chúng ta dành quá nhiều thời gian để tự tạo ra một mẫu hình vượt quá khả năng của mình chỉ để đạt được những thứ thậm chí còn chẳng thuộc về chúng ta. Hoặc ngược lại bị ”lừa” bởi các hình ảnh của người khác.

Một kinh nghiệm dày dặn khuyên tôi rằng:”Đừng cho người khác nhìn ra em là ai, bởi nếu em cởi mở hết tấm lòng của mình, cũng là lúc em thua cuộc”.

Tôi ngang ngạnh đáp trả:”Chẳng sao hết, em muốn sống thật với chính mình, và em sẽ không bao giờ phải hối tiếc. Em tin rằng trong cái thế giới rộng lớn này, sẽ có vô số người chấp nhận yêu thương con người của em – không giả tạo, không mẫu hình, chỉ em mà thôi”.

Xem thêm: Đàn bà cần lý do?

Nhóm thực hiện

Blog My Vũ

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more