Tâm lý phụ nữ tuổi 30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 15:49:32

Phụ nữ tuổi 30 suy nghĩ khác với những cô nàng mới lớn. Chắc chắn rồi. Những “thiếu nữ” tuổi 30 được nhận định là vừa trưởng thành vừa quyến rũ.

Liệu tâm lý phụ nữ tuổi 30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật sẽ như thế nào?

Thứ Hai:

Cô quen một người qua mạng. Người ấy có gia đình. Cô cũng không có ý định tiến xa. Cô tự nhủ chỉ là bạn bè, hoặc cùng lắm vui vẻ bên nhau vài bữa vì cô đang cô đơn. Cô đã không yêu ai trong một khoảng thời gian đủ dài. Sau vài lần gặp gỡ, cô sa vào lưới tình dù ban đầu không cố ý. Nếu chuyện ngoại tình là đáng lên án, thì chuyện cô vụng trộm với một người đàn ông có gia đình là không thể chấp nhận. Người đời có thể phán xét cô vì cho rằng cô dễ dãi. Còn cô thì nghĩ, người đời không thể hiểu cô bằng chính bản thân cô. Đàn ông hay đàn bà ngoại tình vì họ không còn yêu vợ hay chồng của họ. Họ có thể ly hôn để đến với cô, nếu không cô cũng không ép uổng hay dọa nạt mà sẽ chia tay với họ bằng lý trí và vì bản thân chứ không vì một ai khác. Cô nói được, cô làm được. Cô đã dứt khoát được. Cô nghĩ cuộc đời đơn giản như vậy. Cô xứng đáng với một người đàn ông độc thân như cô, biết quan tâm và chăm sóc cho cô. Và cuối cùng thì cô cũng đã tìm được người ấy. Cô đang hạnh phúc.

The only condition of my love for you

Thứ Ba:

Cô đi làm, công việc khá yêu thích nhưng mỗi tội lương thấp. Mỗi lần cô chuyển công ty là một lần cô trải nghiệm với một loại hình công việc khác nhau. Mà công việc nào cô cũng đam mê và đặt nhiều tâm huyết. Cơ bản cô là một người phụ nữ quá tham lam, thích và đam mê nhiều thứ. Thật ra, cô có kiến thức rộng và bao quát, khả năng làm tốt mọi nhiệm vụ và tính ham học hỏi khiến cô luôn hăng say và tích cực với công việc được giao. Hẳn cô có nhu cầu muốn chứng tỏ bản thân và nhu cầu tăng thêm thu nhập. Mọi người thấy cô làm tốt và hăng say, họ đổ thêm nhiều việc cho cô, những công việc mà có lẽ hai người làm mới xuể. Các kế hoạch công việc riêng và chung khiến cô buộc phải trở thành một siêu nhân. Tuy nhiên, công việc nhiều khiến sức sáng tạo và sự minh mẫn của cô bị giảm, lại không tăng thêm là bao thu nhập, khiến cô đôi lúc bị căng thẳng và stress. Cô tự ngẫm: tăng khối lượng không đồng nghĩa với việc tăng năng suất và thu nhập tương xứng. Cái cô cần là năng suất chứ không phải số lượng. Cô tự nhủ phải dành thời gian cho bản thân nhiều hơn, nghĩ về bản thân nhiều hơn.

ellevn Thu gian

Thứ Tư:

Cô có những người bạn chưa từng gặp ngoài đời bao giờ. Họ có thể là những người kém tuổi cô, giỏi hơn cô, thành công hơn cô, hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm bằng cô. Tuy nhiên cô lại thích nói chuyện với tất cả bọn họ. Ở họ cô thấy được sự chân thành. Chỉ cần những tấm lòng chân thành thì sẽ đến được với nhau. Cô không lợi dụng họ, họ không lợi dụng cô. Mà nếu có lợi dụng nhau thì cũng sẽ rất tinh tế và công bằng. Ở đời có ai dám vỗ ngực tự xưng mình là một người hết sức độ lượng như ông bụt bà tiên? Chỉ là hơn nhau ở cái đầu và cách hành xử thì mọi vấn đề đã khác rồi. Cô và họ có thể buôn chuyện hàng giờ mà không biết chán. Cô tâm niệm, dù cô có giỏi hơn họ nhưng ở họ vẫn có khối thứ để cô lắng nghe và học hỏi. Có những thứ cô dở mà họ lại rất giỏi. Cô luôn tập cho mình thói quen không phán xét người khác mà không có cơ sở rõ ràng. Hiển nhiên cô cũng là con người, có lúc này lúc kia. Họ cũng vậy. Cô cũng tập lắng nghe, quan sát và tha thứ trước khi cô tỏ thái độ không ưa thích một ai.

Những câu nói hay về tinh bạn 08

Thứ Năm:

Cô đi phỏng vấn khá nhiều, từ hồi cô mới tốt nghiệp ra trường. Cô thấy các nhà tuyển dụng có vẻ nghi ngại trước sự tự tin của cô. Có lẽ họ nghĩ cô không đủ khả năng ở vị trí cô nộp đơn dự tuyển. Cô bị rớt cũng khá nhiều. Cô cũng tự vấn bản thân, hay là mình chưa đủ khả năng thật? Tất nhiên cô cũng được nhận vào một vài công ty tuy các công việc không liên quan mấy tới kinh nghiệm mà trước đây cô có. Họ giao cô những thử thách quan trọng. Cô nhận làm với một chút thiếu tự tin, nhưng cuối cùng cô làm tốt, mà còn làm rất tốt nữa. Cô cảm thấy biết ơn những người đã cho cô cơ hội khám phá những tiềm ẩn mà chính cô còn chưa được biết. Bạn thấy đấy, bạn cũng có thể là một nhân tố với nhiều tiềm ẩn, chỉ là chưa được gặp đúng người vào đúng thời điểm cần thiết mà thôi.

Chanel Boyfriend watch 5 - elle network copy

Thứ Sáu:

Chuyện ăn uống của cô khá đơn giản. Có sao ăn vậy. Có người một khi đã quen nhà hàng năm sao thì không thích món ăn đường phố. Cô thì ngược lại hoàn toàn. Sống trong thành phố từ nhỏ, gia đình cũng chỉ ở tầm trung, cũng không phải là được thưởng thức tất cả những món ngon trên đời nhưng được cái cô không đến nỗi tròn xoe mắt như người tỉnh lẻ lên thành phố mỗi khi được thưởng ngoạn một điều gì đó quá cao siêu. Ở cô có sự điềm đạm và bình tĩnh cần thiết. Cô hòa nhập vào thế giới mà cô đang giao tiếp, dù đó là thế giới thượng lưu hay thế giới của những người lao động phổ thông. Cô biết mình biết ta, hòa nhập để cảm nhận và thưởng thức chứ không hòa nhập để cảm thấy lạc lõng hay thiếu tự tin.

Thức ăn ngon

Thứ Bảy:

Chuyện gia đình nhỏ và việc nuôi dạy con cái đối với cô còn quá sớm để nói vì cô chưa lập gia đình, tuy nhiên cô cũng đã ngoài 30, độ tuổi đã chín chắn để lập gia đình rồi. Thỉnh thoảng cô đọc những bài viết về vấn đề vợ chồng, con cái, cô cũng có những chính kiến riêng. Nếu có con lúc cô giàu có, cô cũng sẽ chỉ cho con cô học trường công lập thay vì trường quốc tế. Bạn thử nghĩ xem, việc giàu sang đâu biết trước ngày mai thế nào. Lỡ chẳng may một mai bạn làm ăn không được phát đạt, tiền kiếm không còn nhiều như trước,  mà con bạn đã quen ăn sung mặc sướng từ bé, lại được dạy dỗ trong môi trường nói tiếng Anh có chương trình học kiểu mới sẽ khó có thể hòa nhập với những đứa trẻ khác ở trường công lập nói tiếng Việt sõi hơn tiếng Anh. Điều đó thật tội cho những đứa trẻ. Cái quan trọng cô thật sự nghĩ rằng, cô được như ngày hôm nay cũng chính từ môi trường giáo dục bình thường, chẳng phải quốc tế cao sang, nhưng cô vẫn giỏi giang và hài lòng về cuộc sống. Cô còn không ỷ lại vào sự giàu sang và bề thế từ gia đình cô nữa. Nếu cô thật sự kiếm được nhiều tiền, cô sẽ cho con học thêm một số bộ môn ngoại khóa để con phát triển toàn diện. Bản thân cô cũng sẽ phấn đấu là một người thầy tốt với con mình.

hanh phuc gia dinh voi nhung dua con thien than

Chủ Nhật:

Cô thích chụp ảnh tự sướng như các cô gái trẻ khác. Mặc dù không dùng phần mềm 360 độ, nhưng chắc chắn là cô có 1 phần mềm chỉnh sửa ảnh yêu thích “Photo Wonder”. Trông cô cũng khá trẻ so với tuổi đời thực. Mỗi lần ai đó khen cô trẻ, cô cười tít mắt và cho rằng đó là do gen di truyền. Chẳng là bà ngoại, mẹ và dì cô cũng trông rất trẻ. Ai đó nói cô hồn nhiên không vướng bận vì họ trông ngoại hình cô trẻ mà nói chắc cô tiểu thư lắm mà lầm. Cô cũng có những lúc nhí nhảnh như gái đôi mươi, nhưng cũng có những lúc phải căng não lên suy nghĩ về công việc, cách kiếm tiền và xây dựng các mối quan hệ như bao người. Bạn có nhớ tới câu “đừng trông mặt mà bắt hình dong?”. Cô là một cô gái khá đơn giản … nhưng lại chẳng giản đơn chút nào.

hdr_summer_girl_by_bogdannistor-d48pcii

Các bạn, những phụ nữ tuổi 30 hoặc ngoài 30 đang suy nghĩ về điều gì? Mỗi suy nghĩ, mỗi câu chuyện và mối bận tâm của các bạn hẳn là những bài học đầy thú vị và hữu ích, có thể là nguồn cảm hứng cho những người khác nữa.

Hãy chia sẻ cùng tạp chí ELLE những câu chuyện hay & ý nghĩa, hay đơn giản là những tâm sự của bạn về cuộc sống nhé.

Xem thêm

Những câu nói hay về cuộc sống đầy ý nghĩa

Tâm lý phụ nữ – Kẻ nào nói phụ nữ đố kị ?

3 mẹo làm đẹp giải thoát phụ nữ khỏi sự tẻ nhạt

Bạn stress không, xả stress với tôi?

 

Nhóm thực hiện

Bài: H.L – Ảnh: Sưu tầm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Trải nghiệm