8 điều bất ngờ có thể bạn chưa biết về Emma Watson

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/01/2017 10:37:47

Với cương vị là một đại sứ thiện chí của Liên Hợp Quốc, Emma Watson đang rất nỗ lực hành động cho những vấn đề về bình đẳng giới. Và có nhiều điều chúng ta cần biết về cô bên cạnh hình ảnh năng nổ của mình.

Từ cô phù thủy nhỏ trong loạt phim nổi tiếng Harry Potter, Emma Watson đã dần trưởng thành và khẳng định vai trò diễn viên của mình qua nhiều bộ phim khác nhau như The Bling Ring, The Perks of Being a Wallflower hay như bộ phim Beauty and The Beast đang rất được trông đợi khi ra rạp vào tháng 3 năm nay. Cô cũng được biết đến như một Đại sứ thiện chí của Liên Hợp Quốc trong vấn đề vận động bình đẳng giới cho phụ nữ. Những bài phát biểu của Emma luôn tạo cảm hứng đối với những người xung quanh. Vậy còn điều gì chúng ta chưa biết về nữ diễn viên xinh đẹp, Emma Watson? Hãy cùng ELLE khám phá nhé.

Những khoảnh khắc đẹp nhất của Emma Watson
Rạng rỡ và tỏa sáng, đó là hình ảnh Emma Watson trong bất cứ khung hình nào, dù là vô tình được ghi lại...

1. Emma rất thích bánh mì chuối. Với những trái chuối bị giập, thường cô sẽ không bỏ nó đi mà sẽ tận dụng chúng làm bánh mì chuối. Emma tiết lộ, bạn trai cũ của cô luôn làm bánh mì chuối cho mình và khiến cô rất ấn tượng. Vì bánh không chỉ rất ngon mà cô còn cảm nhận được tình yêu của người ấy dành cho mình.

10-dieu-bat-ngo-co-the-ban-chua-biet-ve-emma-watson-2

2. Khi cảm thấy mệt mỏi, Emma thường có xu hướng tập yoga hoặc thiền. Cô nói: “Tôi phải tìm một nơi khiến bản thân mình cảm thấy an toàn, thoải mái và không có gì có thể tốt hơn việc thiền và tập yoga“.

10-dieu-bat-ngo-co-the-ban-chua-biet-ve-emma-watson-3

3. “Nữ quyền” là từ yêu thích của Emma. Cô được khuyên rằng không nên sử dụng quá nhiều từ nữ quyền trong các bài phát biểu của mình vì mục đích cuối cùng của những bài phát biểu luôn là hướng đến càng nhiều đối tượng chứ không phải chỉ riêng phụ nữ. Nhưng đối với Emma, cô cảm thấy mình phải sử dụng từ này càng nhiều càng tốt. “Vì nếu phụ nữ cảm thấy sợ hãi khi sử dụng từ này thì làm sao đàn ông có thể cho từ này vào từ điển của họ“, Emma chia sẻ.

10-dieu-bat-ngo-co-the-ban-chua-biet-ve-emma-watson-4

4. Emma Watson rất thích được hợp tác cùng nữ đạo diễn Sofia Coppola, con gái của đạo diễn bộ phim nổi tiếng “Bố già”. Đối với Emma, việc có thể hợp tác cùng Sofia Coppola được xem như là một giấc mơ. Cô đã nói với công ty đại diện của mình mong muốn của bản thân và được khuyên hãy nói chuyện trực tiếp với Sofia Coppola. Và điều này đã dẫn đến nhân duyên giữa Emma và Sofia trong bộ phim The Bling Ring.

10-dieu-bat-ngo-co-the-ban-chua-biet-ve-emma-watson-5

5. Đối với nhiều người, việc trở thành diễn viên từ khi còn nhỏ là một niềm mơ ước nhưng với Emma, điều này chỉ khiến cô phiền lòng. Emma chỉ muốn mình có thể được trưởng thành một cách bình thường như bao cô gái trẻ khác. Việc để mọi người nhìn thấy những hình ảnh không hoàn hảo trong quá trình trưởng thành của mình như mái tóc bị cắt hỏng, hàm răng không đều hay trở thành thảm họa thảm đỏ luôn là một nỗi ám ảnh với Emma.

10-dieu-bat-ngo-co-the-ban-chua-biet-ve-emma-watson-6

6. Emma Watson cũng ghét thời trang khiến bản thân mình cảm thấy không thoải mái. Việc phải mặc những bộ đồ ngắn cũn cỡn trong thời tiết giá lạnh hay những trang phục với màu sắc kì lạ là điều không ai muốn, huống chi là Emma Watson.

10-dieu-bat-ngo-co-the-ban-chua-biet-ve-emma-watson-7

7. Dù là một người nổi tiếng nhưng Emma lại không thích danh tiếng mà mình có được. Tuy nhiên, chính danh tiếng là thứ khiến những hành động hay lời nói của cô dưới cương vị là Đại sứ thiện chí của Liên hợp Quốc được nhiều người biết đến hơn.

Emma Watson - Nguồn cảm hứng về nữ quyền
Malala Yousafzai chưa từng nghĩ đến vấn đề nữ quyền cho đến khi nghe bài diễn văn cho chiến dịch HeForShe của Emma Watson. Hay nói cách khác, Emma...

8. Cuối cùng, Emma rất ghét phải nhìn ngắm… chính bản thân mình trên màn ảnh. Tuy vậy, cô cũng nhận được lời khuyên, nếu không xem lại những vai diễn của mình, làm sao bản thân có thể tiến bộ. Vì vậy, dù khó khăn nhưng Emma đang tập làm quen với việc nhìn ngắm chính bản thân mình trên màn ảnh.

—-

Xem thêm

Emma Watson nối gót Angelina Jolie trên con đường chính trị

Emma Watson và những câu nói hay đầy cảm hứng

Emma Watson – Nàng công chúa mới của Disney

Nhóm thực hiện

Stella Nguyễn (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE, lược dịch: buro247.com)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz