Sự lôi cuốn đặc biệt của chủ nghĩa tối giản

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/07/2018 00:31:54

[Tạp chí Phái đẹp ELLE – số tháng 7/2018] Ban đầu, không ai dám nghĩ rằng trường phái tối giản có thể tồn tại được lâu dài hoặc tạo nên một xu hướng ảnh hưởng toàn cầu. Thế nhưng, giới nghệ sĩ trẻ, những người đặt nền móng cho nền nghệ thuật tương lai đang dần chuyển mình sang một thế giới quan giản dị, trừu tượng và sâu lắng hơn.

Le Fawnhawk @lefawnhawk (39.4K followers)

Là một giám đốc sáng tạo với nhiều kỹ năng thực hiện mỹ thuật đặc biệt như vẽ chi tiết, nhiếp ảnh, làm phim, điêu khắc… Le Fawnhawk nhanh chóng tạo dựng một hướng đi riêng, gây ấn tượng đặc biệt mạnh mẽ với giới nghệ thuật đương đại châu Âu. Le Fawnhawk theo trường phái tối giản đương đại. Cô sử dụng chủ thể là con người – đôi lúc xuất hiện đối lập hoặc ẩn mình vào cảnh vật để kể về mối quan hệ gắn kết giữa hai bên.

trường phái tối giản 1 trường phái tối giản 5 trường phái tối giản 4 trường phái tối giản 3 trường phái tối giản 2

Arytron Page @arytron (48.1K followers)

Cho dù theo đuổi trường phái tối giản, nhiếp ảnh gia Arytron Page vẫn sử dụng thủ thuật cường điệu hóa màu sắc để tạo chiều sâu giả lập cho các tác phẩm của mình. Đa phần Aryton chọn phong cảnh làm nội dung chính để truyền tải thông điệp. Ngoài cảnh vật, màu sắc chính là phương pháp định nghĩa cảm xúc của người chụp và người xem. Đối với nhiếp ảnh gia người Hawaii này, tối giản có nghĩa là sự lặp lại của những cấu trúc giống nhau.

trường phái tối giản 6 trường phái tối giản 10 trường phái tối giản 9 trường phái tối giản 8 trường phái tối giản 7

10 tài khoản Instagram nổi tiếng với lối sống bền vững
Không chỉ sở hữu lượt người theo dõi cao ngất với vô số tấm hình trải nghiệm đắt giá, các tài khoản Instagram sau đây còn được mọi người ngưỡng mộ...

Gabriel Isak @gabriel_isak (27.8K followers)

Sau khi rơi vào tình trạng trầm cảm lâu ngày, nhiếp ảnh gia Gabriel Isak vô tình tìm được một trường phái nghệ thuật thuần khiết mang chất đặc tả nội tâm sâu rộng. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Thụy Điển này khá đơn giản về mặt hình thức nhưng lại có chiều sâu phức tạp trong nội dung thông điệp muốn gửi gắm. Lối sắp đặt chủ thể trong bố cục hình của Gabriel đi theo hướng siêu thực nhưng vẫn đậm tính tối giản của chủ nghĩa minimalism.

trường phái tối giản 11 trường phái tối giản 15 trường phái tối giản 14 trường phái tối giản 13 trường phái tối giản 12

Xem thêm:

Cảm hứng sống xanh từ Instagram

Cuộc sống của nữ tỷ phú trên Instagram

Nhóm thực hiện

Bài: Vân Trang

Ảnh: Instagram

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa