Liên hoan phim quốc tế Toronto lần thứ 40

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/09/2015 10:50:59

Cùng ELLE điểm qua những hoạt động nghệ thuật nổi bật trong tháng 9/2015: Liên hoan phim quốc tế Toronto lần thứ 40, Maroon 5 sẽ biểu diễn tại giải đua Singapore Grand Prix và các tin khác.

Liên hoan phim quốc tế Toronto lần thứ 40

Bộ phim mới nhất của nữ diễn viên Kate Winslet – The Dressmaker sẽ có mặt tại liên hoan phim Toronto – sự kiện diễn ra từ 10/9 đến 20/9/2015. Theo thông tin khởi động từ tháng 7/2015, ban tổ chức liên hoan phim Toronto năm nay dự kiến công chiếu 366 bộ phim của 70 quốc gia. Trong đó có 140 bộ phim được ra mắt lần đầu tiên. Ngoài những bộ phim về chủ đề theo dòng thời sự nóng hổi, liên hoan phim Toronto còn công chiếu các bộ phim đi sâu khai thác mối quan hệ tình cảm của con người.

 

Bộ phim mới nhất của nữ diễn viên Kate Winslet - The Dressmaker sẽ có mặt tại liên hoan phim Toronto

Bộ phim mới nhất của nữ diễn viên Kate Winslet – The Dressmaker sẽ có mặt tại liên hoan phim Toronto

Liên hoan phim quốc tế Toronto, đôi khi được biết đến với tên viết tắt TIFF, thường diễn ra vào tháng 9 hàng năm tại Toronto, Ontario, Canada. Ra đời từ năm 1976, TIFF đã trở thành một trong những liên hoan phim danh tiếng và uy tín nhất trên thế giới với số lượng người tham dự mỗi năm trên 260.000 người. Tạp chí Variety đã đánh giá Liên hoan phim quốc tế Toronto “chỉ xếp thứ 2 sau Cannes về mặt hình ảnh, các ngôi sao tham dự và các hoạt động thị trường”.

Maroon 5 sẽ biểu diễn tại giải đua Singapore Grand Prix

Là một phần trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới quảng bá cho album mới nhất – V, ban nhạc đã giành 3 tượng vàng Grammy là Maroon 5 sẽ biểu diễn tại giải đua xe Singapore Grand Prix vào tháng 9 này. Hàng năm, giải đua F1 thường vinh dự chào đón những nghệ sĩ đỉnh nhất trên thế giới tham dự và ở sự kiện lần này, Maroon 5 chính là điểm nhấn.

Justin Bieber, The Killers, Rihanna, Mayday, Big Bang, Robbie Williams và Jennifer Lopez đã từng khuấy động đường đua Marina Bay Circuit những năm trước và chắc chắn, năm nay Maroon 5 với những màn trình diễn sống động sẽ không làm khán giả thất vọng. Đây là cơ hội tuyệt vời để tận hưởng không khí âm nhạc cùng với ban nhạc nổi tiếng có số lượng fan khủng nhất hiện nay.

 

Maroon 5 sẽ biểu diễn tại giải đua Singapore Grand Prix

Maroon 5 sẽ biểu diễn tại giải đua Singapore Grand Prix

Họa sĩ tranh đốt gỗ Ngô Văn Sắc với triển lãm mới “Đối diện”

Là họa sĩ tiên phong tại Việt Nam khởi xướng dòng tranh đốt gỗ, sau khi gây ấn tượng với triển lãm mang tên Giữa Đời vào năm 2013, họa sĩ Ngô Văn Sắc tiếp tục thực hiện triển lãm cá nhân mang tên Đối Diện, khai mạc vào lúc 15 giờ ngày 16/8 và kéo dài đến hết ngày 9/9/2015 tại tòa nhà Packexim, ngõ 25 An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội.

Ngô Văn Sắc là họa sĩ trẻ từng chiến thắng tại cuộc thi Chân dung tự họa Dogma 2012 cũng với loạt tranh đốt gỗ được thao tác hết sức tỉ mỉ, tinh tế, ấn tượng. Là người say mê sáng tác trên vẻ đẹp của vân gỗ, họa sĩ khắc lên đó hình ảnh rồi sử dụng kỹ thuật nung đốt để tạo thành những bức ảnh, ẩn hiện trên nền gỗ. Với triển lãm Đối Diện và những tác phẩm mới chưa từng công bố được phát triển từ tầm nhìn đương đại của tác giả, Ngô Văn Sắc sẽ cho thấy sự thay đổi về hướng đi và phương thức thể hiện của mình.

 

trien lam tranh doi dien

Họa sĩ tranh đốt gỗ Ngô Văn Sắc với triển lãm mới “Đối diện”

Lễ hội ánh sáng Đà Nẵng

Bên cạnh lễ hội pháo hoa Đà Nẵng (DIFC) được tổ chức hai năm một lần, năm nay Đà Nẵng tiếp tục công bố tổ chức sự kiện lễ hội Ánh Sáng lần đầu tiên vào tháng 9/2015 (DLF 2015). Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 4/9 đến 6/9/2015 vào lúc 20 đến 23 giờ hàng đêm trên dọc tuyến đường Bạch Đằng.

DLF 2015 bao gồm các màn biểu diễn nghệ thuật đa phương tiện với điểm nhấn là màn trình chiếu ánh sáng trên quả cầu khổng lồ, bóng đèn lớn mang hình dáng thiếu nữ Việt Nam, đèn LED hình pháo hoa, lối đi bộ đèn LED… Sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc và ánh sáng nghệ thuật sẽ tạo nên hình ảnh độc đáo đi cùng những xúc cảm mạnh mẽ cho người xem. Đây được xem là sự kiện nổi bật góp phần tạo nên thương hiệu mới cho thành phố này.

 

le hoi anh sang da nang

Lễ hội ánh sáng Đà Nẵng

Xem thêm

Triển lãm tranh giấy dó về Hà Nội & Tin xã hội khác

Liên hoan phim Đức 2015 tại Việt Nam

Lễ hội âm nhạc quốc tế Monsoon Music Festival 2015

Nhóm thực hiện

Bài: Ngô Hạ – Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới văn hóa