Bộ sưu tập Xuân-Hè 2016 của nhà thiết kế Nguyễn Hoàng Tú

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 15:27:17

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ kiến trúc, những vẻ đẹp cuộc sống tự nhiên, các thiết kế của Nguyễn Hoàng Tú hướng đến vẻ đẹp cá tính, phóng khoáng, năng động.

Với lần xuất hiện trở lại sau một năm yên ắng kể từ ELLE Fashion Show Xuân Hè 2015, Nguyễn Hoàng Tú đã chứng minh sự trưởng thành của mình bằng kỹ thuật tay nghề nâng lên một tầm cao mới. Anh đã phối chất liệu vải thô và lụa tơ tằm  một cách tài tình trong những thiết kế lắp ráp 3D độc đáo.

_CHU5313

Chú trọng vào phong cách tối giản và những chất liệu mang đậm tinh thần Á Đông, thế mạnh của Nguyễn Hoàng Tú – NTK với mệnh danh “Phù Thuỷ của Chất Liệu” là kỹ thuật xử lý vải điêu luyện qua nhiều công đoạn cầu kỳ để tạo nên một bề mặt mới cho thiết kế mang đúng tinh thần “zen” anh hướng đến. Chất liệu sử dụng hầu hết trong các bộ sưu tập là sợi thiên nhiên như cotton, linen, visco, silk được xử lý cầu kỳ và cả chất wool được đặt đan riêng. Tất cả đều thể hiện sự chú trọng cao độvào tiểu tiết của Nguyễn Hoàng Tú. “Tôi chỉ cần đặt một thứ gì đó thật đẹp, thật tinh tế trên một bức tường màu trắng”, nên bộ sưu tập nào anh cũng lấy màu trắng làm chủ đạo và đâu đó sẽ có những điểm nhấn độc đáo tái tạo từ nguyên liệu lạ và đắt tiền. Không chỉ dừng ở chất liệu lạ, anh luôn thích tìm tòi khám phá và thử nghiệm các đường cắt mới, tự do phóng khoáng và táo bạo hơn để tạo nên những cấu trúc 3D mạnh mẽ.

Nói về BST Xuân Hè 2016, Tú chia sẻ: “Cảm hứng từ kiến trúc, những vẻ đẹp cuộc sống tự nhiên… làm tôi hào hứng rất nhiều để hoàn thành những thiết kế trong BST này. Có những điều làm vì đam mê, không cần phải gượng gạo và cứ tuôn trào. Những người phụ nữ của Nguyễn Hoàng Tú luôn là những người thích khám phá, tìm tòi điều hay điều mới, phóng khoáng trong cách nghĩ và tôi cảm ơn vì điều đó”.

Hình ảnh: Chu Dũng

\

Xem thêm

PV Nhà thiết kế thời trang trẻ Nguyễn Hoàng Tú

Nguyễn Hoàng Tú – Vẻ thanh lịch từ sự phá cách

Hành trình văn hóa – Sợi chỉ kết nối những nhà thiết kế thời trang


Tin thời trang